Hotline
0938 696 012

Cắt giảm tiền thưởng cho lái xe Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua với Grab?

18:30

Tương tự như cuộc chiến ác liệt trên chiến trận thương mại điện tử, trận chiến trong lĩnh vực gọi xe công nghiệp cũng là một cuộc chơi "đốt tiền": Đốt tiền để chạy khuyến mãi cho khách hàng, đốt tiền để thưởng chuyến, thu hút lái xe.

Sau thời điểm nguội lạnh bởi Uber rút chân khỏi hoạt động mua bán Đông Nam Á, trận chiến đốt tiền trong ngành gọi xe ở vietnam cách đây không lâu mới có tín hiệu nóng quay về kể trong khoảng khi Go-Viet , với sự hậu thuẫn của Go-Jek, chính thức hiện ra tại TPHCM.

Nếu Go-Viet vận dụng chính sách chiết khấu 5.000 đồng/cuốc xe cho khách hàng Sài Thành thì Grab cũng đưa ra chế độ gần giống như thế. Với các bên tài xế, thời gian Go-Viet yếu tố chỉnh mức thưởng từ 220.000 đồng lên 300.000 đồng thì Grab cũng tăng từ 220.000 đồng lên 300.000 đồng.

Đương nhiên, cuộc chiến này đã có động thái mới khi Go-Viet ra tuyên bố giữ nguyên số điểm thu thập nhưng giảm mức thưởng cho tài xế Go-Bike trong TPHCM trong khoảng 220.000 đồng xuống còn 180.000 kể từ ngày mùng 3/10. Ở phía đối diện, Grab vẫn duy trì mức thưởng tối đa là 220.000 đồng/ngày.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua với Grab? - Ảnh 1.

Chế độ thưởng chuyến tối đa của Go-Viet là 180.000 đồng/ngày.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua với Grab? - Ảnh 2.

Dường như đó Grab duy trì mức thưởng 220.000 đồng, nhưng số chuyến xe đòi hỏi có phần "dễ thở" hơn.

Tại hoạt động mua bán Hà Nội, chế độ giảm giá bỏ ra cho tài xế cũng đã bị Go-Viet vấn đề chỉnh theo hướng liên tiếp cắt giảm. Thời điểm mới công bố, Go-Viet vận dụng chính sách thu nhập tối thiểu là 45.000 đồng trên mỗi cuốc xe của lái xe Go-Bike nhưng kể trong khoảng ngày 19/9, hãng yếu tố chỉnh xuống còn 25.000 đồng. Cách đây không lâu nhất, chính sách doanh thu tối thiểu này cũng bị thu nhỏ, chỉ áp dụng cho các chuyến xe tham gia giờ cao điểm với chi phí là 30.000 đồng thay vị ứng dụng cho tất cả các cuốc xe như trước đây.

Tại một số hội hàng ngũ trên mạng phố hội, phổ thông tài xế Go-Viet tỏ ra sốt ruột thậm chí buông xuôi vì thu nhập rất thấp, khác hẳn không khí những ngày đầu khách gọi xe liên tục để hưởng giảm giá đồng giá 1.000 đồng. Mặc dầu vẫn chạy chương trình thưởng theo kiểu tích điểm nhưng lái xe Go-Viet sẽ khó khăn hơn khi chỉ có 2 lựa chọn là Go-Bike và Go-Send trong khi phía Grab có 3 phục vụ là Grab-Bike, Grab-Exrpess và GrabFood.

Lái xe tên Quý tại TPHCM cho nhân thức mức điểm đòi hỏi tích lũy vẫn là 28 nhưng thưởng còn có 180.000 đồng nên anh không có động lực khiến cho việc như trước đó, và "đang tính kiếm việc gì khác khiến thêm vào thôi".

Một vài lái xe khác thì chắc chắn hạ tiền thưởng cũng không sao, nhưng Go-Viet không tăng giá phục vụ giờ cao điểm, không hỗ trợ bảo đảm mỗi cuốc xe tối thiếu 25.000 đồng cho tài xế tại Thành phố Hồ Chí Minh thì chẳng người nào muốn chạy, vì tuyến đường tắc, "tiền thu về còn không đủ đổ xăng".

Ở phía đối diện, chính sách "cây gậy và củ cà rốt" của Grab đang phát huy tác dụng khá tốt. Một mặt Grab tiếp diễn khóa tài khoản những đối tác làm ăn chạy Đồng thời 2 Áp dụng cùng một lúc, thậm chí là thẳng tay loại bỏ những công ty đối tác dừng hoạt động trong vòng 1, 2 04 tuần. Mặt khác, hãng gọi xe của Singapore vẫn tiếp tục duy trì chính sách thưởng lôi cuốn với các đối tác Grab-Bike và Grab-Food.

Kể từ ngày 4/10, Grab còn chạy thể nghiệm tác dụng ‘Hỗ trợ phí hủy chuyến’ nhằm san sớt khó khăn bỏ ra cho lái xe trên khu vực Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù mức phí hỗ trợ chỉ 2.000 đồng/cuốc xe nhưng làm cho đa dạng lái xe cảm thấy Grab đã để ý hơn đến ích lợi của bản thân, tiếp tục yên tâm ở lại cộng tác với Grab.

Cắt giảm tiền thưởng cho tài xế Go-Bike, có phải Go-Viet đã bắt đầu đuối sức trong cuộc chạy đua với Grab? - Ảnh 3.

Chưa đầy 3 tháng Go-Viet tham chiến tại vn nhưng những cốt truyện trên thị trường gọi xe công nghệ đang đổi mới từng ngày. Hình như một vài ý kiến nghĩ rằng Go-Viet đang có phần đuổi sức trước Grab thì cũng có rộng rãi quan điểm bênh vực, khẳng định ông lớn Indo đang dồn lực để công bố phục vụ Go-Car trong thời điểm sắp đến.

Dù sao vẫn còn quá sớm để đưa ra dự báo về kết quả sau cuối của trận chiến gọi xe kĩ nghệ trong thời gian này. Hãy nhớ rằng phải mất đến 4 năm, trận đấu của Grab và Uber tại hoạt động mua bán vietnam mới tới hồi ngã ngũ.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city