Hotline
0938 696 012

Chứng khoán toàn cầu lểu đểu sau cú trượt dài 836 điểm của chứng khoán Mỹ

21:30

Chỉ vài giờ sau phiên giao dịch đầu tiên, Topix Index đã bị thổi bay gần 3,5% khi mà Hang Seng rơi mất 5%. Chỉ số Taiex của chứng khoán Đài Loan, China cũng mất 5%, tụt xuống mức thấp nhất trong 16 tháng qua. Nikkei 225 của Nhật Phiên bản cũng rơi tham gia hoàn cảnh tương tự khi mất tới 3,7% chỉ trong vài giờ giao dịch trước tiên.

Shanghai Composite cũng không nằm ngoài cú trượt tồi tệ của thị trường chứng khoán thế giới. Tất nhiên, chỉ số mày mới chỉ mất 2,58 điểm %,thấp thứ 2 chỉ sau 1,97% của chứng khoán Australia.

Sự khủng hoảng trên thị trường chứng khoán châu Á là hậu quả của cú trượt dài trên chứng khoán Mỹ VIX, chỉ số giúp đo lòng tham và nỗi sợ củathị trường tài chính, đã tăng vọt. Bên cạnh đó, việc giá dầu lao dốc dẫn tới sự suy yếu của các loại hàng hóa khác, khiến cho tăng nguồn vốn vay lãi suất.

Chứng khoán toàn cầu lao đao sau cú trượt dài 836 điểm của chứng khoán Mỹ - Ảnh 1.

Dĩ nhiên, các nhà phân tách bình chọn chứng khoán châu Á sẽ chịu tác động ở một chừng nào đó, dù không tồi tệ như chứng khoán Mỹ. Cú trượt 836 điểm được coi là sự phản ứng thái quá của thị trường Mỹ với những tín hiệu không hăng hái. Phần còn lại của trái đất không dễ dàng lòng giảm thiểu được tác động từ chứng khoán Mỹ nhưng các chủ đầu tư dài hạn nhịn nhường như đã bắt đầu kiếm tìm những trị giá nổi bật ở vài hoạt động mua bán châu Á bị hạ gục. Yếu tố này khác biệt đúng giả dụ những tồn thất của chứng khoán Mỹ có thể làm cho giảm áp lực từ trái khoán và đồng đô la Mỹ mạnh.

Cú trượt có nhẽ ko phải hoàn toàn tồi tệ. Nói theo bí quyết lạc quan, nó có thể chia một ván bài mới với lối chơi không quá khó khăn như hiện thời. Ngoài chứng khoán, các của nả khác cũng không có gì đáng lo ngại, Blomberg dẫn lời chuyên gia phản hồi.

Tuy nhiên, với các nhà đầu tư China, vấn đề tốt đẹp vẫn còn khá xa. Cú trượt của chứng khoán Mỹ đang nạt dọa đẩy chứng khoán TQuốc xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua. Ở châu Âu, chứng khoán Italy có thể là câu chuyện bởi nó rất dễ bị tổn thương với những ảnh hưởng.

Khi chứng khoán Mỹ trở lại, chưa thể đoán định được tâm lý các nhà đầu tư nhưng phổ quát tài năng, áp lực sẽ được giảm bớt. Trong bối cảnh phát triển kinh tế Mỹ vững chắc và lợi nhuận lớn, có rất ít lý do có thể làm cho chứng khoán Mỹ sụt giảm vững bền. Đương nhiên, trong một số tuần đến,, chứng khoán Mỹ sẽ không dễ dàng có tài năng đạt mức lớn mạnh như lúc trước.

Ở thời điểm hiện tại, tỷ giá đô la Mỹ và đồng Yên Nhật cũng đang có xu hướng tăng bình ổn. Hiện tại, một đồng USD đổi được 112,16 im.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city