Hotline
0938 696 012

Chưng sĩ 94 tuổi người Mỹ không bị cảm cúm suốt 10 năm nhờ ăn một loại thực phẩm vô cùng thân thuộc mỗi ngày, mái ấm nào cũng có sẵn

06:32

Ở tuổi 94, bác sĩ Murray Grossan vẫn khám bệnh mỗi ngày cho các bệnh nhân của mình tại Viện Grossan ở Los Angeles, California. Mỗi ngày, ông khám cho hàng chục bệnh nhân tai – mũi – họng nhưng bằng một cách thức thần kỳ, chính ông chưa từng bị cảm lạnh hay cúm trong suốt 10 năm qua.

Căn do có thể bởi thân thể ông đã tự thích nghi vì tiếp xúc với các loại virus mỗi ngày, nhưng còn một cội nguồn khác, theo ông là nguyên do chính cho sức đề kháng mạnh khỏe của bản thân mình: ăn sữa chua mỗi ngày.

Bác sĩ 94 tuổi người Mỹ không bị cảm cúm suốt 10 năm nhờ ăn một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc mỗi ngày, gia đình nào cũng có sẵn - Ảnh 1.

Bác bỏ sĩ Murray Grossan.

“Sữa chua cung cấp một lượng lợi khuẩn đáng quá bất ngờ. Những loại lợi khuẩn này hình thành các vitamin, như B6, B12 và K2. Chúng cũng giúp chống lại vi khuẩn xấu như E. coli và salmonella, và cũng giúp chuỗi hệ thống tiêu hóa khiến cho việc suôn sẻ tru dễ ợt hơn”, theo Steve Bowers, DO – người đã phỏng vấn Grossan và hàng chục người có sức khỏe đáng ngạc nhiên khác trong cuốn sách Kín đáo của những người mạnh bạo nhất thế giới.

Những lợi ích của việc ăn sữa chua hàng ngày

Ngoài việc bảo vệ hệ miễn nhiễm, việc ăn sữa chua nhiều lần cũng có thể ngăn ngừa việc tăng cân. Chúng ta cũng nhân thức rằng, việc quản lý cân nặng sẽ giúp ngăn đề phòng phổ thông bệnh tật nguy hiểm như béo tốt, tiểu tuyến đường, các bệnh về tim mạch và vài loại ung thư khác.

Dường như, sữa chua cũng có thể kiểm soát an ninh não bộ. Các nhà tìm hiểu đã kiểm tra ba lực lượng đàn bà khác biệt – một đội ngũ ăn sữa chua lên men 2 lần/ngày, một đội ngũ ăn sữa chua không lên men 2 lần/ngày, và đội ngũ thứ ba hoàn toàn không ăn sữa chua.

Sau 04 tuần, những người phụ nữ ăn sữa chua lên men có khả năng phục vụ tốt hơn ở những vùng não hoạt động về cảm xúc và cảm giác so với nhị lực lượng kia, theo nghiên cứu được thông báo trên báo chí Gastroenterology.

Vậy ăn loại sữa chua nào là tốt?

Sữa chua không xa lạ nhưng hầu như hồ hết chúng ta đều chưa nhân thức phương pháp chọn đúng loại sữa chua quan trọng. Khi mua tậu sữa chua, hãy đảm bảo trên bao bì ghi rõ “có chứa men vi sinh sống”. Và để ‘sống’ được, những loại sữa chua này phải được bảo quản lạnh. Nhị loại lợi khuẩn quan trọng nhất mà bạn cần nhiệt tình xem có hay không là lactobacillus (L. acidophilus) và bifidobacterium (B. bifidum).

Dường như bây chừ, các loại sữa chua các con phố cũng rất bình thường. Yếu tố tuyến phố giúp cân bằng vị chua của sữa chua lên men sống nhưng nếu như nó có nhiều hơn 30gr tuyến đường/6gr protein hoặc hơn 4gr chất béo thì bạn nên bỏ nó xuống luôn. Loại sữa chua đó chỉ tiềm ẩn nguy cơ mập ú hơn mà thôi.

Ngoài sữa chua, bác sĩ Murray Grossan cũng gợi ý cho bạn một số món ăn chứa phổ thông lợi khuẩn khác như các loại sữa lên men (kefir) hay dưa bắp cải, ớt chuông, nấm, giết thịt bò, trứng…

Minh An

Theo Kỷ nghuyên/Prevention


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city