Hotline
0938 696 012

Chuyên gia KBSV: “Nhịp nhân tố chỉnh trong quý 4 là thời cơ ngày càng tăng tỷ lệ cũ kĩ phiếu, Vietnam-Index vẫn có thời cơ lên vùng 1.080 điểm”

14:00

Ngày 11/10, Công ti Cổ lỗ phần Chứng khoán KB vn (KBSV) đã đơn vị Hội thảo "Cơ hội nào trong thị trường đầy bất định?" với chỉ tiêu cung ứng cho khách hàng của KBSV những tin tức mới nhất về tình hình kinh tế vĩ mô và những cơ hội đầu tư mới.

Tại buổi Hội thảo, 2 trình diễn là ông Nguyễn Xuân Bình – Giám đốc Trọng điểm Phân tích KBSV và ông Trần Đức Anh – Giám đốc Kinh tế vĩ mô và Kế hoạch hoạt động mua bán đã có những san sớt, đánh giá về tình hình kinh tế và hoạt động mua bán chứng khoán hiện giờ.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, nền kinh tế Việt Nam trải qua giai đoạn 9 tháng đầu năm với mức vững mạnh rất đáng ghi kiếm được, bất chấp khiếp sợ về những tác động tiêu cực của các nhân tố không may ngoại biên. Cụ thể, GDP tăng trưởng trong Quý 3 đạt mức khả quan, tăng 6,88%, cao hơn mức 6,73% đạt được ở Quý 2. Tình tiết này giúp tăng trưởng GDP vn 9 04 tuần đầu năm đạt 6,98%, cao nhất trong vòng 11 năm.

Về tình hình kinh tế trong 3 04 tuần cuối năm, ông Bình đánh giá rằng sẽ có một vài nhân tố không may tiềm ẩn, đương nhiên triển vọng lớn mạnh của Việt Nam trong trung hạn vẫn được đánh giá tích cực. Tăng trưởng GDP cho năm 2018 sẽ đạt mức 6,9%, lạm phát ngả nghiêng vòng vèo mốc 3,9 – 4%, tỷ giá đô la Mỹ/Việt Nam Đồng sẽ không tăng quá 3% so với thời điểm cuối năm 2017, tăng trưởng M2 và nguồn vốn vay lần là lượt 13-14% và 15-16%.

Tuy vậy, ông Bình cũng cho rằng kinh tế vn đang ở cuối của quá trình lớn mạnh mạnh và đã sinh ra vài tín hiệu sớm cho thấy chúng ta sẵn sàng bước sang quá trình hậu vững mạnh, tất nhiên chu kỳ bình phục lần này được đánh giá sẽ kéo dài chí ít cho đến năm 2020.

Chuyên gia KBSV: “Nhịp điều chỉnh trong quý 4 là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, Vn-Index vẫn có cơ hội lên vùng 1.080 điểm” - Ảnh 1.

Việt Nam-Index có thể về vùng 905 điểm?

Bình chọn về hoạt động mua bán chứng khoán, ông Trần Đức Anh nghĩ rằng việc hoạt động mua bán tăng tích cực trong Quý 3, sau nhịp sụt giảm mạnh trong Quý 2 nhờ giá dầu bình phục, lúng túng chiến tranh thương mại trợ thì lắng và KQKD Quý 2 của các công ty tiếp diễn phát triển mạnh.

Về cục bộ, KBSV duy trì quan điểm lạc quan với triển vọng của TTCK vietnam nhờ được cung cấp  bởi nền kinh tế đang ở trạng thái lành mạnh, kéo theo lớn mạnh tốt trong hoạt động sản xuất SP của các công ty.

Theo ông Đức, nền kinh tế vẫn trong chu kỳ bình phục, hỗ trợ hoạt động thực hiện thao tác kinh doanh của các đơn vị niêm yết tiếp diễn là nhân tố nền móng căn bản hỗ trợ tình tiết TTCK. Dường như đó, kỳ vọng tham gia việc nâng hạng của hoạt động mua bán, cùng việc đẩy với tốc độ cao các vụ mua bán IPOs thoái vốn công ty nhà nước cũng là những nhân tố có tác động tích cực đến hoạt động mua bán chứng khoán Q4.

Các yếu tố chính mang tính rủi ro ảnh hưởng thụ động tới hoạt động mua bán bao gồm không may bao tay thương nghiệp leo thang, động thái thắt chặt chế độ tiền tệ của các NHTW lớn trên nhân loại và chính sách tiền tệ mang tính thận trọng của NHNN.

Chuyên gia KBSV cho rằng các yếu tố rủi ro có thể gây ra các nhịp yếu tố chỉnh ngắn hạn, nhưng nhìn bình thường chưa có ảnh hưởng đáng kể đến vĩ mô cũng như hoạt động của các đơn vị trong các quý tới. Cho nên, các nhịp nhân tố chỉnh của hoạt động mua bán trong Quý 4 được coi là cơ hội cho chủ đầu tư ngày càng tăng tỷ trọng cổ hủ phiếu, dồn vào một chỗ ở hàng ngũ công ty vốn hóa lớn, tiềm lực vốn đầu tư mạnh, hưởng lợi trong khoảng chu kỳ lớn mạnh của nền kinh tế với ưu điểm về diện tích, phân khúc chi phối, chuỗi cung ứng…thuộc các đơn vị quản lý như nhà băng, công nghiệp thông tin, logistic, hàng tiêu xài.

Trong khi đó, trình diễn cũng đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư kiếm tìm cơ hội ở hàng ngũ mid-cap thuộc các cấp mở đầu cho tín hiệu phục hồi như dầu khí, nguyên nguyên liệu, đặc biệt những mã đã trải qua quá trình sụt giảm kéo dài.

Về mặt kỹ thuật, chuyên gia KBSV cho rằng trong trường hợp tích cực, Vn-Index có thể lên vùng 1.050-1.080 điểm trong Q4 trước khi chịu sức ép nhân tố chỉnh quay về. Kỹ năng vượt đỉnh 1.200 chưa được bình chọn cao do hoạt động mua bán không ở trong vấn đề kiện thuận tiện như trước, khác lạ trong khoảng giác độ giao dịch khối ngoại. Trong trường thích hợp bị động, Việt Nam-Index vẫn có thể về vùng 905 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city