Hotline
0938 696 012

Có hàng trăm nhãn hàng xe hơi không giống nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà chế biến, chi phối cục bộ ngành nghề ô tô nhân loại

20:00

Ngành nghề công nghệ đóng gói xe hơi đã tạo ra một cách thức đáng ngạc nhiên trong vài năm quay về đây. Chỉ riêng tại Mỹ đã có hơn 30 nhãn hiệu khó khăn ác liệt để choán phân khúc trong số 17 triệu ô tô và xe chuyên chở được bán ra mỗi năm tại nước nhà này.

Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà sản xuất, chi phối toàn bộ ngành ô tô thế giới - Ảnh 1.

Trên quy mô toàn nhân loại, số lượng hãng đóng hộp còn phổ thông hơn và sản phẩm cũng vô cùng đa dạng trong khoảng ô tô hạng trung cho tới xế hộp hạng sang có giá hàng triệu USD dành cho giới tài phiệt. Thế nhưng, lĩnh vực công nghiệp này cũng khá "thống nhất" khi chỉ có một số cơ quan lớn sở hữu cạn kiệt các nhãn hiệu ô tô trên trái đất.

Có hàng trăm thương hiệu xe hơi khác nhau nhưng chúng chỉ thuộc về 14 nhà sản xuất, chi phối toàn bộ ngành ô tô thế giới - Ảnh 2.

14 công ty xe hơi chi phối 54 thương hiệu xe phổ biến nhất trái đất.

Đồ thị trên không liệt kê hết mọi công ti sản xuất ô tô và mọi nhãn hàng. Thay vào đó, nó điểm mặt những công ty quyền lực đang chi phối toàn ngành nghề kĩ nghệ. Chính vì thế, những cái tên nhiều người biết đến như McLaren, Mazda, Subaru hay Tesla đều không có trong đồ thị bởi họ không thuộc sở hữu của các cơ quan sản xuất xe hơi lớn. Một cái tên nổi trội khác là Ferrari cũng không hình thành vì đã lên sàn chứng khoán New York.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city