Hotline
0938 696 012

Cơ sở bứt phá, bất động sản khu Đông Sài Gòn còn phát triển mạnh

00:30

Nửa cuối năm 2018, thị trường khu Đông Sài Gòn diễn ra không mấy sôi động, không có đa dạng nguồn cung mới được bung ra hoạt động mua bán. Độc nhất vô nhị có cơn sốt đất nền khu vực này hồi đầu năm.

Điều này đang làm cho khu Đông Sài Gòn trở nên khan hiếm đất nền hơn sau Quyết định 60/2017/QĐ-UBND của UBND Tp.HCM luật pháp về quy mô tối thiểu được tách thửa có hiệu lực, nhường nhịn như chơi còn phổ thông dự án mới được ra mắt.

Tất cả các nền được tậu đi bán lại ở thời điểm này là hàng đầu tư thứ cấp, đãcó sổ hồng hoặc dạng phân lô bán nền diện tích bé bỏng, pháp lý đã cơ bản hoàn thành trongnăm 2017.

So với cùng kỳ năm ngoái, nguồncung công trình đất nền mới hiện tại bớt nhiệt rõ nét. Hoạt động mua bán cũng cầm hạn độ từ thời điểm giữa năm đến nay. Giá BĐS ở khu vực này được giữ bất biến. 

Hình như đó, phân khúc căn hộ khá trầm lắng khi các dự án "mới coong" trưng bày ra thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay với một vài cái tên như Gem Riverside, Rome Dimond Lotus. Tất cả hoạt động trao đổi hiện nay diễn ra ở những căn hộ đang trong quá trình hoàn thành được các NĐT rao bán giá thứ cấp.

Ở loại hình nhà thị trấn, vi la trong các khu thị trấn cũng chỉ lác đác vài công trình compound được chào bán quá trình tiếp theo với số lượng một số chục căn/mỗi đợt, hướng đến khách hàng trung lưu. Theo các doanh nghiệp tìm hiểu, trong 2 quý đầu năm, chỉ có khoảng 2-3 dự án nhà phường, vi la chào bán mới và dự đoán đến cuối năm phân khúc này vẫn "ốm giọt" nguồn cung.

Ông Phạm Lâm, Giám đốc điều hành DKRA vietnam nghĩ rằng, đất nền vẫn có ưu thế về cuối năm. Lượng NĐT và khách hàng thực bỏ tiền vào đất vẫn tăng cao. Theo ông Lâm, mặc dù giá đất khu Đông đã tăng ở ngưỡng cao nhưng NĐT vẫn bằng lòng bỏ tiền vào bởi họ cho rằng, số tiền dành là chi phí thời cơ cho một khu vực mà còn có tiềm năng tăng giá trong thời gian tới như khu Đông.

Theo các NĐT, đa số họ mong đợi các công trình mới cứng sẽ được chào bán vào thời điểm cuối năm để bỏ dòng tiền vào. Tất nhiên, với thực tiễn hoạt động mua bán như bây chừ thì điều này không dễ dàng thành hiện thực trong khi các chế độ kiểm soát hiện tượng phân lô bán nền tràn lan, mỹ quan đô thị càng ngày càng được nhà nước khiến gắt gao hơn. Do vậy, các công trình mới ra mắt cũng phải đảm bảo các vấn đề kiện khắt khe hơn trước nên không công bố "tùy tiện thể" như trước.

Hình như đó, giới chuyên môn đánh giá BĐS sẽ còn tạo ra mạnh nhờ ưu thế về cơ sở. Bởi thế, hiện khu Đông Sài Gòn vẫn được cho là trọng tâm của thị trường. Trong thời điểm qua, Huyện 2 và Quận Thủ Đức có vận tốc phát triển kinh tế - phố hội nhanh chóng, kéo theo thị trường bất động sản nơi đây cũng đi lên. 

Chưa kể, việc thị trấn định hướng ba huyện Q.9, Q.Thủ Đức, Q.2 trở thành khu thị trấn sáng tạo trong tương lai với trọng điểm phát hành trọng điểm kinh tế tài chính mới của thành phố ở Thủ Thiêm (Q.2), khu công nghệ cao ở (Q.9 ) và nguồn nhân lực chất lượng cao ở Q.Thủ Đức sẽ là những yếu tố tăng thêm giá trị BĐS ở các khu vực này. Đây cũng là yếu tố làm cho giá BĐS nơi đây dự đoán tiếp diễn đà đi lên trong thời điểm đến.

Hệ thống cơ sở giao thông đồng bộ tới trọng tâm thị trấn theo hướng cao tốc Long Thành – Dầu Giây qua đại lộ Mai Chí Thọ và hầm Thủ Thiêm hay tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên cũng sẽ tạo đòn bẩy để BĐS khu Đông tiếp tục là điếm tới của các NĐT, CĐT dự án.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội bất động sản Tp.HCM sự gắn kết cơ sở vật chất mang đến cho khu Đông ưu thế rất lớn. Quỹ đất sạch vòng vo khu thị trấn Thủ Thiêm hiện rất hãn hữu, hạ tầng dịch vụ phát triển nhanh làm cho giá đất khuvực tăng cường cũng là điều dễ nắm bắt. 

Tất nhiên, giá bán bất định cần có sự thích hợp với diễn biến thông thường của thị trường, tránh trường phù hợp giá tăng chợt biến, mất kiểm soát, cục bộ ở một vài khu vực, dẫn tới những thụ động cho thị trường BĐS nói tầm thường.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city