Hotline
0938 696 012

Cuộc đua trên hoạt động mua bán căn hộ nghỉ ngơi Nha Trang - VnExpress Kinh Doanh

10:00

Khoảng hơn chục năm trước, thi trường bất động sản Nha Trang đón công trình biệt thự nghỉ dưỡng đầu tiên và chỉ sau đó một số năm, dòng căn hộ nghỉ dưỡng đang tạo sức hút trên hoạt động mua bán cũng lần đầu ra mắt tại thành phố biển này. "Đây cũng là nguyên do khiến nguồn cung bất động sản nghỉ ngơi nói thông thường và căn hộ nghỉ ngơi tại Nha Trang nổi trội so với những khu vực khác", một chuyên gia BĐS phản hồi.

polyad

Nguồn cung căn hộ nghỉ ngơi đẩy mạnh tại thị trường Nha Trang.

Chủ đầu tư chớp thời cơ “xuống tiền”

Thông báo mới nhất của Hội môi giới Bất động sản vietnam cho thấy trên địa bàn Nha Trang đang có cuộc đua ngầm của các ông lớn với hàng loạt công trình được khai triển đêm ngày như Panorama Nha Trang; La Luna Resort Nha Trang; The Scenia Bay, The Arena, AB Nha Trang Central Square; Ocean Gate Nha Trang; Marina suites Nha Trang... Tổng nguồn cung căn hộ nghỉ ngơi lên tới 12.000 căn.

Với nguồn cung lớn như hiện nay, giới chuyên gia nhận định, để khó khăn đối tượng mua hàng buộc các nhà đầu tư phải kiến tạo dự án mới lạ, hoặc tập trung đẩy nhanh tiến độ, hoặc phải có giá bán khuyến mại, khó khăn so với các công trình cùng phân khúc.

Nếu như tại công trình The Arena Nha Trang, chủ đầu tư xác định hệ thống luôn thể ích là một trong những nhân tố hàng đầu giúp định vị trị giá dự án BĐS của họ thì căn hộ nghỉ dưỡng Napoleon Castle 1 lại đang được nhà đầu tư dồn vào một chỗ toàn lực tham gia tiến độ dự án.

Sau gần một năm xây cất kể từ ngày có giấy phép xây đắp (29/9/2017), công trình Napoleon Castle 1 đã hoàn thiện phần thô 40 tầng và 3 tầng hầm vượt thời điểm dự kiến. Nhà đầu tư đang khai triển nhằm bàn giao sớm căn hộ cho khách hàng trước Tết Nguyên đán 2019. Chưa kể, giá công trình hiện ở mức từ 1 - 1,5 tỷ đồng một căn 2 phòng ngủ. Cho nên, 80% số lượng căn hộ nghỉ dưỡng Napoleon Castle 1 đã được đối tượng mua hàng chốt trong buổi mở bán đầu tiên, đại diện chủ đầu san sẻ.

Cùng chung phân khúc, dự án The Costa Nha Trang Residences gồm 297 căn hộ. Được kiến tạo bởi kiến trúc sư người Singapore - Tan Hock Beng và được vận hành, điều hành bởi nhà đầu tư InterContinental, giai đoạn một của dự án đã xong xuôi trong thời điểm ngắn và đã đưa vào khai thác với công suất cao điểm là 98% tỷ lệ lấp đầy phòng.

Ông Nai lưng Quốc Trung - Tổng Giám đốc Đất Xanh Nha Trang phân tách, có ba khởi thủy chính khiến cho loại hình căn hộ nghỉ ngơi lôi cuốn các chủ đầu tư.

Thứ nhất, căn hộ nghỉ ngơi là loại hình đầu cơ mới tạo ra trong vòng ba năm quay về đây bởi vậy tính khó khăn của hoạt động mua bán vẫn còn thấp so với các hoạt động mua bán khác như căn hộ, nhà phường/ vi la và đất nền. Thứ nhị, loại hình bất động sản này cũng được ưa chuộng nhờ tham gia tính năng “lai” cũng như chương trình cam đoan lãi được đưa ra.

Thứ ba, Luật Du lịch 2017 được Quốc hội phê duyệt. Ngành ngao du sẽ được quy hoạch phát hành thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn trong mai sau, vấn đề này ảnh hưởng rất lớn và tạo đà phát hành cho ngành BĐS nghỉ dưỡng trong tương lai nhờ tham gia các chế độ cung cấp đầu tư, giảm giá từ Chính phủ.

Cũng theo ông Trung, ở các nước khác không dễ gì có thể bỏ tiền đầu cơ một căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển vì chi phí khá cao. Dường như đó ở vietnam hiện giờ, giá bán căn hộ nghỉ ngơi tại vn bình quân thấp hơn 20 - 30% so với khu vực và thế giới.

"Hơn nữa, đầu cơ tham gia BĐS nghỉ ngơi có thể đem lợi tức cao hơn phổ thông so với các kênh đầu cơ khác, dòng tiền có thể lên tới 8 - 10% một năm, thậm chí cao hơn ngay trong năm đầu tiên và thời điểm thu hồi vốn với tốc độ cao", ông Trung bật mí.

polyad

Sự kiện ra mắt căn hộ Napoleon Castle 1 thú vị phổ quát khách hàng.

Để thị trường chọn lựa lọc

Dù rằng nguồn cung BĐS nghỉ ngơi tăng cường nhưng tại Nha Trang cơ hội còn rất lớn với số lượng phòng khách sạn được dự đoán vẫn thiếu hụt trong những năm đến.

Cụ thể, theo Savills từ năm 2016, lượng du khách tới Nha Trang sẽ tăng trong khoảng 5 triệu hiện nay lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Khi đó, sẽ phải có 19.200 phòng nơi nghỉ ngơi 3-5 sao mới phục vụ được ý định, nhưng với nguồn cung hiện nay thì chỉ có thể cung cấp 17.600 phòng vào thời điểm đó.

Đáng lưu ý, thời điểm tạm cư bình quân của khách đến Nha Trang cũng cao hơn hẳn so với những nơi khác. Theo số liệu của Savills báo cáo hồi đầu năm ngoái, thời điểm tạm trú nhàng nhàng của khách quốc tế tới Nha Trang là 3,5 ngày, so với 2,8 ngày ở Đà Nẵng và 2,6 ngày ở Phú Quốc. Thậm chí với du khách Nga, thời gian lưu trú thực tại còn thường xuyên kéo dài đến 12 ngày. Công suất khai thác phòng tại Nha Trang thuộc top cao nhất nước ở mức 72%, mùa cao điểm phổ quát nơi nghỉ ngơi lên tới 100%.

Mới đây, Nha Trang đã chính thức khai trương nhà ga quốc tế của Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh con, góp phần tạo điều kiện để khách tham quan đến Nha Trang tăng đáng kể, nhất là dòng khách thượng lưu trong khoảng các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Phiên bản hay châu Âu. Cùng với đó, ý định nghỉ ngơi siêu cao cấp vốn là thị phần ngỏng của Nha Trang cũng hình thành.

Theo chuyên gia phản hồi, trong những bốn tuần cuối năm hoạt động mua bán có dấu hiệu khởi sắc quay về với phổ thông công trình căn hộ nghỉ ngơi mở bán. Tuy nhiên hoạt động mua bán sẽ sôi động một cách thức có chọn lọc, chỉ những dự án nào có khả năng tài chính, quản trị chủ đầu tư tốt, cơ sở hoàn thành, địa điểm đẹp, giá tốt... mới chứng minh được trị giá. Còn những dự án khi ra hàng mà vật phẩm trên hoạt động mua bán đã quá dư thừa và không giải quyết được những mục tiêu nêu trên sẽ khó khăn tiếp cận đối tượng mua hàng.

Thế Đan


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city