Hotline
0938 696 012

Dân Sài Gòn nô nức đầu tư phục vụ ở kẹ kiểu Airbnb - VnExpress Kinh Doanh

00:31

Anh Thành gia nhập kênh đầu cơ mới mẻ dịch vụ ở gạnh trực tuyến được hơn một năm, địa bàn hoạt động là thị xã 4, Bình Thạnh và thị xã 2 (khu trục Xa lộ Thủ đô). Với dòng vốn mỏng mảnh, khoảng một tỷ đồng, Thành thuê 3 căn hộ tại các khu vực này rồi lắp nội thất cơ bản với chi phí vừa phải, sau đó cho thuê ngắn ngày.

Cách thức cho thuê là vừa chứng nhận phục vụ Airbnb vừa tự chạy quảng cáo online để kiếm khách. Airbnb là doanh nghiệp cho thuê nhà trực tuyến, nơi du khách có thể tìm kiếm trong khoảng căn phòng hạng sang đến phòng bé xíu trong ngôi nhà người khác.

Thành bật mí, chi phí thuê căn hộ (đặt cọc trước một 04 tuần tiền nhà cộng với trả tiền tiền thuê mỗi bốn tuần) và đầu tư phía bên trong lúc đầu khoảng một tỷ đồng. Một năm qua, lợi nhuận ròng từ việc cho thuê các căn hộ này đạt 18-20% đã trừ đi các chi tiêu quét dọn, thanh toán cho chủ nhà. Để hạn chế rủi ro, Thành ký hợp đồng thuê căn hộ 3 năm, nhằm khấu trừ dần chi phí nội thất đã đầu tư thuở đầu.

Nhà đầu tư này phân tách, so với việc gửi dành dụm, một tỷ đồng mang về cao lắm chỉ 6,8-7% một năm, còn mô phỏng này có thể đạt 2,5-3 lần gửi dành dụm. "Bây chừ lượng căn hộ hoàn thành tại TP HCM đang rất lớn nên điều đình thuê thông thường cư đầu cơ mô hình này khá thuận lợi”, anh Thành đánh giá.

Hòa, viên chức văn phòng, mê say khiến cho bất động sản cho thuê, cũng đang chập chững với mô hình đầu cơ căn hộ Airbnb được nửa năm. Hòa thuê căn hộ tại Bình Thạnh và thị xã 2 với tổng chi phí 40 triệu tiền việt mỗi 04 tuần và hoàn thành thủ tục nhập cuộc Airbnb một căn, căn còn lại cho thuê online ngắn ngày.

Bây giờ tổng thu nhập Hòa đạt được 60 triệu đồng mỗi bốn tuần. Trừ đi các chi tiêu, nữ viên chức văn phòng này cho biết lợi nhuận ròng 12-15 triệu mỗi bốn tuần. Tuy nhiên, Hòa cũng công nhận, trong 7 04 tuần vừa mới đây, có 3 04 tuần đầu do non trải nghiệm nên cô phải bù lỗ. Từ 04 tuần thứ tư trở đi, nhờ tăng cường chạy quảng cáo trực tuyến nên lượng khách đông dần và bắt đầu có lãi.

Thị trường căn hộ khu Đông TP HCM đang sôi động mô hình dịch vụ ở ké online. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường căn hộ khu Đông TP HCM đang nở rộ mô phỏng dịch vụ ở kẹ online. Ảnh: Vũ Lê

Ông È cổ Anh Khoa, là nhân viên kinh doanh căn hộ tại khu Đông TP HCM mách nhỏ, có đầy đủ nhà chủ đầu tư trước đây tậu nhà chung cư, trong lúc chờ bán chốt lời, họ cho khách thuê theo thích hợp đồng dài hạn một năm, sau đó tái tục để có nguồn thu nhập bất biến. Dĩ nhiên, khoảng 12-18 04 tuần qua, hoạt động mua bán đầu tư này ghi kiếm được đang thay đổi đáng kể. Chủ đầu tư căn hộ mở màn chuyển sang mô hình phục vụ ở lép đạt yêu cầu với thương hiệu Airbnb hoặc tự cho thuê online.

Nguyên do của sự dịch chuyển này là cho thuê ngắn ngày thu nhập cao hơn 15-20% so với cho thuê dài hạn. Ví dụ, cùng là một căn hộ cao cấp diện tích 50m2, nội thất tiêu chuẩn, tại thị xã 2, cách ngã tư Hàng Xanh 2 phút chuyển di, nếu cho thuê phù hợp đồng một năm mỗi bốn tuần 700-800 đô la tùy view và tầng thì cho thuê online ngắn ngày, trong vấn đề kiện tỷ lệ lấp đầy 80% số ngày càng tháng, có thể mang về doanh số 1.000 USD mỗi 04 tuần.

Mặt khác, chính những khách hàng căn hộ để đầu tư (tìm đi bán lại kiếm lời) cũng ưa chuộng chế độ cho thuê phục vụ ở ghẹ ngắn ngày hoặc đăng ký thích hợp tác với Airbnb trong thời điểm tìm kiếm khách mua. Bởi lẽ khi cần bán căn hộ, họ không vướng vào luật pháp phá vỡ phù hợp đồng cho thuê và không hề bồi hoàn tiền cho khách thuê. Các ký hợp đồng thường thấy trong những giao dịch cho thuê mô hình online này là chủ nhà nhận 80-85% lợi tức, bên cung cấp dịch vụ nhận 15-20%, nao núng tùy đặc tính từng item.

Ông Khoa cũng giảng nghĩa thêm nguyên do mô phỏng buôn bán phục vụ ở ké ngắn ngày được giới đầu cơ ưa chuộng. chậm tiến độ là khách thuê dài hạn có thể san sẻ căn hộ với phổ biến người để giảm chi tiêu. Nhân tố này không dễ dàng tránh khỏi việc nhà nhanh lẹ bị xuống cấp do quá vận chuyển. Thậm chí khách thuê dài hạn còn có các hoạt động tụ tập đông người mà chủ nhà không dễ dàng giữ vững hoặc chẳng thể can thiệp kịp thời.

Trong khi đó, khách thuê ngắn ngày thường dùng dịch vụ đúng với số người đạt yêu cầu, căn hộ được vệ sinh thu dọn thường xuyên sau mỗi lượt khách, chủ nhà cũng upgrade, sửa chữa kịp thời nên của cải không xuống cấp với tốc độ cao.

Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle vn, Stephen Wyatt cho nhân thức, mô phỏng căn hộ kinh doanh phục vụ ở ghé Airbnb là item mới tại TP HCM, đã góp phần tăng sự đa dạng và thêm khẩu vị cho thị trường phục vụ đang ký tạm trú ngắn ngày. Đối tượng thuê gồm có khách lẻ, khách theo lực lượng 1-3 người hoặc hộ mái nhà. Giá thuê khá khó khăn, rẻ hơn nơi nghỉ ngơi và căn hộ phục vụ nên được đội ngũ khách hàng này chuộng.

Ông Stephen Wyatt bình chọn, trong bối cảnh lượng căn hộ hoàn thành, đến hạn bàn giao càng ngày càng phổ biến, ước lượng lên đến hàng chục nghìn căn mỗi năm, mô hình này cải thiện kỹ năng kết nạp và tăng tính khó khăn cho hoạt động mua bán bình thường cư cho thuê. Các của cải có thể khai thác được giá trị thương nghiệp hoặc tiêu dùng là điểm sáng hăng hái trong bối cảnh một số dấu hiệu giảm tốc mở màn hiện ra ở thị trường căn hộ bán.

Trước câu hỏi liệu mô phỏng phục vụ ở ghé, cho thuê căn hộ trực tuyến ngắn ngày hoặc kinh doanh Airbnb có gây nên hiện trạng phá giá căn hộ cho thuê hay không, ông Stephen Wyatt cho rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận. Đương nhiên, chuyên gia nước ngoài này xác thực, tỷ suất sinh lời của căn hộ cho thuê không dễ dàng hạn chế khỏi kịch bản sụt giảm do hoạt động mua bán có quá phổ thông nguồn cung tại cùng một thời điểm. Đương nhiên, sự sụt giảm này được vấn đề tiết bởi quy luật cung cầu và tổng giá trị đầu cơ tài sản chứ không hẳn do có sự hiện ra của phục vụ ở kẹ ngắn ngày.

Theo thông báo thị trường nơi nghỉ ngơi cao cấp và nghỉ dưỡng vn năm vốn đầu tư 2017 (tính đến tháng 3 hàng năm) do Grant Thornton thông báo, mô hình tạm trú online là AirBnB, đã tăng thêm gấp 2,5 lần số lượng phòng cho thuê chỉ trong một năm. Năm 2016, dịch vụ này lên tiếng có 6.500 căn hộ đang hoạt động tại Hà Nội và TP HCM. Tới năm 2017, nguồn cung của AirBnB vọt lên hơn 16.000 căn cũng hoạt động cốt yếu tại 2 địa bàn này và TP HCM được xem là nơi tấp nập nhất.

Vũ Lê


Xem thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city