Hotline
0938 696 012

Giá đất tại Hải Phòng tăng: Đừng vội mừng | MuaBanNhaDat

23:00

Giá đất tại Hải Phòng tăng theo dự án

Theo dò hỏi, tại địa bàn các thị xã Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng, thị xã Thủy Nguyên giá đất nền đang có tín hiệu tăng. Đáng xem xét là các khu vực khai triển các dự án lớn, có nơi, đất nền tăng gấp đôi giá so với thời gian này năm 2017.

Theo anh Nguyễn Văn Tiếp, nhân viên môi giới của một đại lý phân phối bất động sản trên phố khu vực thị xã Hải An, đất mặt các con phố Lê Hồng Phong, đoạn gần sân bay Cát Bi trước đó chừng mực 25 - 30 triệu giờ lên khoảng 50 triệu tiền việt/m2. Những lô đất tuyến 2 con đường Lê Hồng Phong, gần ngã tư BigC, trước đây rao hơn chục triệu, giờ cũng vọt lên 30 triệu đồng/m2, dù trạng thái vẫn chỉ là khu đất trống, chưa có hạ tầng. Tại khu vực các phố Đằng Lâm, Đằng Hải, của huyện Hải An, đất cũng rậm rịch tăng giá từ đầu năm 2018. Mặt trục đường Trung Lực, phố Đằng Lâm, giá đất năm 2017 chỉ tầm 20 triệu đồng/m2, giờ đã thành 45 triệu tiền việt/m2. Công trình nhà ở tại tổ dân thị trấn Trung Hành 5 nằm sâu trong tuyến phố Trung Lực lúc trước chỉ 10 triệu đồng/m2, giờ lên 28-30 triệu tiền việt/m2.

Khu vực phố Văn Cao, những căn nhà mặt các con phố độ 80 – 100m2 trước đó vốn giá đã cao, từ hơn 20 triệu nay khiêu vũ lên hơn 30 triệu tiền việt/m2, thậm chí có chỗ lên đến hơn 40 triệu đồng/m2. Còn ở khu vực ngoại thành Hải Phòng, đất ở khu vực vòng vo 2 công trình lớn là khu đô thị Bắc sông Cấm, Sông Giá Resort của quận Thủy Nguyên cũng đồng loạt tăng giá. Tại phố Tân Dương, đất bám trục tuyến đường chính trong khoảng cầu Bính đến ngã tư đô thị Núi Đèo có giá 35 - 40 triệu tiền việt/m2. Đất gần sân golf Sông Giá, giá tăng hơn 20 triệu đồng/m2, còn đất ở khu vực xa hơn cũng tăng trong khoảng 1 triệu tiền việt lên 5 triệu đồng/m2…

Trái ngược với đất nội đô, các dự án đô thị nằm bên kia Cầu Rào, Cầu Niệm thuộc quận Dương Kinh hay quận các An Dương, Kiến Thụy, gần như không biến động phổ thông về giá đất. Cội nguồn có thể các khu vực này nằm ở xa trọng điểm, lại không thuận tiện về các nhà cửa phụ trợ nên người có ý định nhà ở không ưa chuộng. Bên cạnh giới đầu cơ thì tập trung đổ vốn tham gia đất trong nội thành có diện tích vừa phải để bán nhanh nhằm xoay vòng vốn…

gia dat tai hai phong tang dung voi mung

Giá đất tại Hải Phòng bỗng nhiên tăng cao dông ngưởng ăn theo các công trình.

Cẩn trọng khi giá đất tăng nhanh

Nhờ giá đất tại Hải Phòng tăng, một số công trình nhà ở vốn dĩ chết yểu bỗng dưng sống lại. Tại khu vực Quán Nam, quận Lê Chân, khu đất trống đối diện UBND phường Kênh Dương có hạ tầng các con phố sá, lòng đường vuông vắn suốt đa dạng năm qua vắng tanh vì không có khách. Nhưng mới đây, một vài chủ đầu tư đã bỏ tiền vào mua phổ biến diện tích đất ở khu vực này.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng, Giám đốc đại lý phân phối bất động sản Văn Minh, ông Nguyễn Quang Văn cho nhân thức, giá đất tại Hải Phòng trong khoảng nửa năm quay về đây nhất tề tăng. Nơi nào ít cũng tăng 30% , thậm chí có nơi tăng gấp đôi. Trong đó, những công trình đất nền có quy mô trong khoảng một số chục tới 100m2 ở Hải Phòng là bán nhanh nhất. Rộng rãi khu vực như Văn Cao hay Quán Nam, giá đất vốn đã cao vẫn tăng vì ở đây thu hút nhiều người nước ngoài đến thuê nhà ở.

Theo Phó chủ tịch UBND quận Kiến An Phan Lương Thụy, thị trường BĐS đang tăng lên trở lại do yêu cầu trao đổi đất đai của người địa phương tăng cao. Khi kiếm được chuyển nhượng quyền sử dụng đất, người dân cần kiểm tra tính pháp lý của quy mô đất định mua hoặc đến công ty quản lý xác minh rõ nguồn gốc, đất có nằm trong dự án quy hoạch hay không. Giảm thiểu hiện trạng vài đối tượng xấu lợi dụng việc nóng lên của hoạt động mua bán nhà ở, trao đổi, chuyển nhượng những lô đất nằm trong quy hoạch hoặc không được phép đàm phán.

Phó chủ toạ Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng Nguyễn Quang đãng Văn cũng lưu ý tình trạng đất đai tăng giá ở Hải Phòng cũng đang có tín hiệu sốt ảo giống như 7 năm trước. Khi có quá phổ quát người bỏ tiền tìm đất, nhất là giới đầu cơ có nguy cơ “ngậm trái đắng” rất cao một khi bong bóng bất động sản vỡ lẽ.Theo đó khách hàng nên cẩn trọng hơn, nên để ý phổ thông yếu tố, trong đó quan trọng nhất là địa điểm, chất lượng cơ sở vật chất gắn kết và tính pháp lý. Đặc biệt là nhu cầu để ở có thực sự hay không, trên cơ sở vật chất đó tìm hiểu kỹ mức giá bán có thể hài lòng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city