Hotline
0938 696 012

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những tấn công đổi, đớn đau sau ánh hào quang quẻ mà chỉ người trong cuộc mới thấu nắm bắt, đừng nhìn vẻ ngoài mà nghĩ họ 'vui lòng'

15:31

Dù rằng vẫn có những cuộc hôn nhân êm ấm và không bị đảo lộn, nhưng phần nhiều các cặp thê thiếp chồng đều gặp áp lực khi bạn đời trở thành tổng giám đốc một tổ chức kinh doanh, thậm chí, việc này có thể phát triển những trở ngại mới trong mối quan hệ hoặc làm trầm trọng thêm những vấn đề cũ.

Những dấu hiệu "âm thầm"

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 1.

1. Không có thời gian bỏ ra cho gia đình: Với khối lượng công tác phổ quát, các buổi gặp gỡ đối tác thường xuyên, bạn không sớm thì muộn cũng dần trở thành hững hờ với người nhà, khác biệt với bà xã (chồng) và các con. Khi họ muốn bỏ ra thời điểm với bạn nhưng bạn không để mắt đến yếu tố đó. Vắng mặt trong đa dạng sự kiện của mái ấm, nội ngoại nhị bên, yếu tố này có thể sẽ khiến ảnh hưởng tới tâm trạng của đa dạng thành viên.

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 2.

2. Mang việc về nhà làm cho: CEO gần như lúc nào cũng làm việc, ví như không, họ vẫn đang nghĩ về chiến lược đầu tư, phù hợp đồng, phiên bản thiết kế... Mặc dù công tác chỉ nên diễn ra tại văn phòng nhưng hiện giờ phần nhiều công chúng mang cả việc về nhà khắc phục, có thể là thâu đêm.

3. Chạm chán rối rắm khi xung đột nhiên: Những đặc điểm khiến việc trong vai trò giám đốc điều hành có thể phản tác dụng khi giải quyết các nhân tố hôn nhân. Thỉnh thoảng vô tình bạn coi người bạn trăm năm của mình là viên chức trong tổ chức kinh doanh, và với giọng nói lãnh đạo, quen với đặc biệt ra lệnh, hiền thê (chồng) sẽ nghĩ bạn ko phải tôn trọng họ.

4. "Rước" tâm cảnh thụ động về nhà: Bạn đang thuyệt vọng về công tác. Có nhân tố gì đó không ổn ở nơi khiến cho việc, bạn về nhà và hét với đối phương để xả đi cơn giận dữ của bản thân mình. Việc "giận các chém thớt" lâu dần sẽ khiến cho phi tần (chồng) không được vui miệng với sự hiện diện của bạn trong nhà.

5. Nhiều lần đi công việc: Bạn thường xuyên bận rộn với các chuyến công tác, đại chúng hãn hữu khi nhìn thấy mặt bạn. Nhiều phần công tác trong nhà chỉ có một người đứng ra sắp xếp, bạn không có thời điểm để san sớt hay nhiệt tình đến chuyện nhà khiến cho cuộc ôm đồm vã rất dễ xảy ra.

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 3.

6. Quên ngày kỷ niệm: Bạn rất yêu thích công tác nhưng lại quên chuẩn bị một món vàng ý nghĩa cho hoàng hậu (chồng) vào ngày sinh nhật. Bạn có thiên hướng quên phần nhiều những ngày quan trọng.

Mặc dầu gặp phổ quát sức ép trong khoảng bên ngoài, cuộc hôn nhân của CEO vẫn có thể cải thiện tích cực và hạn chế được những cuộc gượng nhẹ vã nhờ tham gia những lời nhắn nhủ này:

- CEO ko phải là lãnh đạo của dân chúng

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 4.

Cuộc hôn nhân là một mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. Vì thế, nếu như khi ở công ti, không người nào dám lên tiếng đối với lời nói hay hành động vô lí của bạn nhưng bà xã (chồng) sẽ và có mọi quyền đó. Tổng giám đốc đã quen với việc thay mặt cả một cộng đồng hoàn toàn chịu bổn phận. Nhưng điều đó không nên áp dụng trong cảnh ngộ mái nhà. CEO luôn phải nhìn thấy rằng công ti và ở nhà là hai không gian khác biệt và luôn lắng nghe quan điểm của bạn đời.

- Cách thức bạn nói chuyện với cung phi (chồng)

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 5.

Là một người có quyền quyết định mọi vấn đề có thể khiến cho vững chắc thêm sự thành công trong sự nghiệp của bạn. Nhưng trong các vấn đề tư nhân, ứng dụng cùng một kỹ năng này, thì bạn sẽ được coi là một người gia trưởng. Bởi vì cách bạn trông thấy sự bít tất tay hoặc than phiền của hiền thê (chồng) - chẳng hạn như bạn không thân mật tới mái nhà hoặc hay đi sớm về muộn - cũng cần thiết như cách thức bạn giải quyết nó. Bạn phải thật tĩnh tâm, tìm mọi bí quyết chặn đứng sự bùng phát cơn cáu giận của bạn đời.

Đối với Steve Tobak, một cựu giám đốc điều hành công nghiệp, đối tác làm ăn điều hành của Invisor Consulting tại Thung lũng Silicon, khuông thời điểm chuộng của ông để xử lí một yếu tố là ngay giây khắc trước tiên khi xung đột nhiên hình thành.

Chấm dứt cuộc tranh biện khách hàng nào khiến việc nặng hơn

Không người nào muốn thành công trong trận chiến này. Một nhà tâm lý hôn nhân từng nói: "ngừng thi côngĐây là trận chiến bất nghĩa, mà ở đó không có người thành công mà chỉ toàn người thua cuộc. Cả nhị bạn đều làm việc nặng nhọc. Bởi vậy, xong xuôi bao biện vã". Nếu bạn phải lặp lại điệp khúc này thì hãy cứ làm đi. Nhưng hãy nói với người bạn trăm năm của chính mình về việc bạn cảm thấy như thế nào về công việc quá chuyên chở của bản thân mình, chứ đừng đem ra so sánh với công việc của họ.

- Nhân thức những gì vợ (chồng) thực thụ muốn

Theo Tobak, các nhà chỉ huy chiến thắng khi họ khám phá điều gì có thể thuyết phục đối tác khiến cho ăn của bản thân mình và sắm ra những gì hữu dụng cho đôi bên, gây dựng mối quan hệ làm cho ăn tốt đẹp, bền vững, nhưng ở nhà chúng ta có khuynh hướng quên nhân tố đó. Do đó, dành một tẹo thời điểm để mày mò suy nghĩ, sở thích của kẻ địch được coi là một cách ân cần và cũng sẽ giúp bạn trâm dịu họ thuận tiện hơn.

Học tập từ các tiền bối trên quả đât

Góc nhìn khác cuộc sống của một CEO: Có những đánh đổi, đớn đau sau ánh hào quang mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ họ sung sướng - Ảnh 6.

Phổ quát CEO nổi tiếng giàu có trên khắp hành tinh như Jeff Bezos, Bill Gates... đều có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Họ luôn êm ấm và dành thời gian cho người thân rộng rãi nhất có thể. Dù là người giàu nhất trái đất, sau bữa tối với mái ấm, Jeff Bezos vẫn thường xuyên rửa bát giúp bà xã. Họ cũng có lịch trình hàng ngày cực kỳ chung. Để dành rộng rãi thời gian với mái nhà, Bezos không bao giờ xếp lịch họp vào buổi sáng. Chia sẻ về việc học tập của 4 con, cặp đội vợ chồng này luôn nỗ lực bố trí các hoạt động như du lịch ngoài mùa, thí nghiệm nhà bếp, học tiếng Trung, chương trình toán Singapore cùng rộng rãi câu lạc bộ và chơi thể thao với anh em láng giềng.

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNN


Xem tại: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city