Hotline
0938 696 012

Grab sẵn sàng huy động thêm 500 triệu đô la vốn đầu cơ

08:00

Startup gọi xe Singapore Grab đang hoàn tất thoả thuận kiếm được khoảng 500 triệu đô la Mỹ vốn đầu cơ từ Tập đoàn Nhật Phiên bản Softbank Group. Đây là một phần trong mục tiêu vận động gần 1 tỷ USD trong vòng gọi vốn mới nhất của Grab, Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho nhân thức. 

Tới nay, startup 6 năm tuổi này đã huy động được tổng cộng 6 tỷ đô la Mỹ từ các nhà đầu tư gồm SoftBank, hãng gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing, và Toyota Motor.

Năm 2014, SoftBank lần đầu rót 250 triệu đô la Mỹ tham gia Grab, khi đó mới hoạt động được 2 năm và bắt đầu khó khăn với startup Mỹ Uber Technologies tại Đông Nam Á. Đầu năm nay, Toyota cùng các công ti tài chính cũng đầu cơ tham gia startup này.

Hồi bốn tuần 3, Grab, có hội sở tại Singapore thâu tóm hoạt động tại Đông Nam Á của Uber và từ đó đã mở mang mau lẹ tại khu vực này. Tổ chức kinh doanh này đang nhắm đến trở thành hãng công nghệ tiêu dùng hàng đầu với các phục vụ khác ngoài gọi xe, như giao đồ ăn, chuyển tiền điện tử và trả tiền thiết bị cầm tay tại Đông Nam Á - một trong những hoạt động mua bán vững mạnh nhanh chóng nhất nhân loại.

Sau vòng gọi vốn vài 04 tuần trước, Grab được định giá khoảng 11 tỷ USD và hiện là startup giá trị nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Theo Ngọc Trang

VnEconomy


Xem tại: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city