Hotline
0938 696 012

Hãng bán lẻ từng lớn nhất quả đât “sắp đệ đơn xin phá sản”

03:30

Sears Holdings Corp. đang chuẩn bị nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 luật vỡ nợ Mỹ, sau phổ quát năm doanh thu sa sút liên tiếp - nguồn thạo tin mách nhỏ với Reuters ngày 10/10. Thông tin này làm cho dấy lên những nghi vấn về kỹ năng tiếp tục sống sót của hãng bán lẻ từng có thời lớn nhất nhân loại.

Việc Sears nộp đơn xin phá sản sẽ kết thúc cuộc đối đầu giữa Giám đốc điều hành (CEO) Eddi Lampert - cổ lỗ đông lớn nhất kiêm người cho vay lớn nhất của hãng - và một ủy ban khác biệt mà Sears kiến thiết để cân nhắc một kế hoạch giải cứu công ti mà ông Lampert đưa ra bao gồm bán của nả và tái cơ cấu nợ.

Ủy ban này đã phản đối kế hoạch của ông Lampert do lo lắng các người cho vay và cũ rích đông khác sẽ đâm đơn kiện vì ý tưởnrg Để ý quá rộng rãi tới các lợi ích của ông Lampert.

Nguồn tin nói, ông Lampert và ủy ban khác biệt giờ đây hợp nhất rằng chỉ một thứ tự với sự giám sát của tòa án mới có thể quyết định tương lai của công ty. Cũng theo nguồn tin, đơn xin vỡ nợ sẽ được Sears nộp lên tòa án sau một số ngày nữa. Một khoản nợ 134 triệu USD đáo hạn tham gia ngày thứ Hai tuần tới đã ngày càng tăng áp lực buộc ông Lampert và ủy ban phải gấp rút mua ra biện pháp.

Vào thời hoàng kim hồi thập niên 1960, Sears bán đủ loại mặt hàng trong khoảng đồ chơi, phụ tùng ô tô, đến đồ gia dụng đặt hàng qua thư. Khi đó, hãng là nhà thuê mặt bằng chủ đạo tại gần như mọi trọng tâm buôn bán ở Mỹ.

Trong những năm vừa qua, Sears càng ngày càng buôn bán sa sút do sự khó khăn mạnh bạo của các tổ chức kinh doanh bán từng cái online như Amazon.com, và cả các nhà bán từng cái truyền thống như Walmart.

Hiện chưa rõ, Sears có "sống sót" được sau quy trình phá sản. Khi nộp đơn xin phá sản vào 04 tuần 9 năm rồi, hãng bán lẻ đồ chơi lớn nhất nhân loại Toys ‘R’ Us đã mua cách thức duy trì hoạt động sau khi tái cơ cấu nợ và đóng bớt cửa hiệu. Đương nhiên, tham gia tháng 3 năm nay, Toys ‘R’ Us đã phải thanh lý của nả và dừng hoạt động, sau khi các chủ nợ chối từ cung ứng thêm khoản vay.

Giá cũ kĩ phiếu Sears giảm 31%, còn 40,5 cent/cổ lỗ phiếu, trong phiên giao dịch ngày thứ Tư tại New York, làm giá trị vốn hóa thị trường của tổ chức kinh doanh chỉ còn vỏn vẹn 40 triệu đô la. Cũ kĩ phiếu Sears đã giảm từ mức trên 100 đô la Mỹ/cũ rích phiếu bí quyết đây 1 thập niên, xuống còn dưới 1 đô la/cổ phiếu trong 1 năm qua. Tính tới 04 tuần 9 vừa rồi, Sears nợ tổng cộng 5,6 tỷ đô la Mỹ.

Công ti bán từng cái có hội sở ở Hoffman Estates, Illinois này đã có 7 năm thua lỗ liên tiếp và doanh thu ko phải tăng kể từ cuộc khủng hoảng nguồn vốn 2008. 04 tuần trước, Sears cảnh báo có thể phải dừng hoạt động giả dụ kế hoạch mà CEO Lampert đưa ra không được duyệt y.

Ông Lampert tìm lại Sears tham gia năm 2005 với giá 11 tỷ đô la Mỹ và sáp nhập Sears vào công ty bán lẻ giá rẻ Kmart của ông.

Theo An Huy

VnEconomy


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city