Hotline
0938 696 012

Hoạt động mua bán nhà ở 2019: Căn hộ trung cấp và dân dã chiếm chủ quản

05:02

Phổ quát tổ chức giải đáp và phân chia BĐS dự báo thị trường nhà ở năm 2019 về căn bản vẫn tiếp diễn xu hướng hồi phục và phát triển. Trong đó, tại Thủ đô, phân khúc căn hộ trung cấp sẽ chiếm hữu vai trò cơ bản, còn tại Tp.HCM, cung - cầu lớn nhất vẫn thuộc về phân khúc dân dã.

Thống kê của Hội Môi giới Bất động sản vn cho thấy, trong khoảng đầu năm đến nay, cung - cầu nhà đất trung cấp và bình dân chiếm giữ khoảng 80% nhu cầu trên toàn hoạt động mua bán.

Hà Nội: nguồn cung trung cấp chiếm hữu 60%

"Đương nhiên, tại Hà Nội, hiện các công trình thuộc phân khúc dân gian (dưới 25 triệu tiền việt/m2) thường nằm ở địa điểm xa trọng tâm, cơ sở không đồng bộ nên không dễ dàng lôi cuốn người mua. Để thị phần này phát triển, Nhà nước và các đơn vị cần phải đầu cơ mạnh bạo vào cơ sở vật chất giao thông, dịch vụ ở các khu vực có công trình, song phải mất phổ biến thời gian mới có được chuỗi hệ thống cơ sở vật chất kết nối đồng bộ. Vì thế, trong một vài năm tới, cung cầu nhà đất trung cấp (25-35 triệu đồng/m2) sẽ tiếp diễn tăng thêm", ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vn, đánh giá.

Ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc điều hành Đất Xanh miền Bắc, cho nhân thức, hiện thời phân khúc nhà ở trung cấp đang chiếm đoạt vai trò cơ bản trên hoạt động mua bán BĐS Hà Nội với khoảng 40% nguồn cung. Tỷ lệ này dự kiến sẽ tiếp diễn được duy trì và có thể còn tăng thêm trong thời gian tới. 

Cỗi nguồn là nhà ở thuộc phân khúc bình dân hoặc nhà ở giá rẻ rất khó hấp dẫn chủ đầu tư bởi giá nguyên liệu xây đắp và nội thất ngày càng cao, giá đất cũng tăng lên. Vì vậy, tham gia sản xuất thị phần này khó mang lại lãi cho các chủ đầu tư. Hơn nữa, yêu cầu về chốn ổn định chỗ ở của người địa phương cũng ngày một nâng cao nên phân khúc nhàng nhàng và thấp sẽ khó đáp ứng ý định của đối tượng mua hàng. 

Dường như đó, thị phần cao cấp chỉ hấp dẫn được đối tượng tầng lớp phú quý trong phố hội. Các nhà đầu tư công trình thuộc phân khúc trung cấp thì ngày càng Để ý tới kiến tạo, chất lượng, tiện thể ích... nhằm nâng cao tài năng cạnh tranh của công trình nên phần lớn đối tượng mua hàng sẽ nhắm tới phân khúc này.

Đặc biệt, tầng lớp trung lưu ở vn đang phát triển mạnh, họ thường mong muốn sinh sống tại gần trọng tâm thị trấn để hưởng lợi từ những tiện thể ích sẵn có đây cũng là yếu tố thúc đẩy nguồn cầu nhà đất trung cấp.

"Trong quý cuối năm 2018 và tới 2019, tại Thủ đô, hàng loạt dự án trung cấp diện tích lớn sẽ được chào bán, giúp cho thị phần này tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu, dự định chiếm đoạt khoảng 60% tổng nguồn cung chào bán trên toàn thị trường. Với lượng cung lớn như vậy, số căn bán được dự kiến cũng đẩy mạnh nhờ nhu cầu đến từ cả chủ đầu tư, khách hàng để ở và đối tượng mua hàng nước ngoài", bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Công ty CBRE Hà Nội đánh giá.

Tp.HCM: phân khúc hạng dân dã tiếp diễn tăng thêm

Không giống như Hà Nội, trên địa bàn Tp.HCM, nguồn cung căn hộ hạng dân dã (hạng C) chiếm giữ lĩnh nguồn cung căn hộ toàn hoạt động mua bán trong năm qua. Nguồn cầu cho căn hộ hạng dân gian với giá bán xấp xỉ triệu đồng/m2 cơ bản đến trong khoảng giới trẻ. Trong những 04 tuần đầu năm 2018, Savills ghi kiếm được lượng mua bán căn hộ có tầm giá trên tăng 38% so với năm trước. Dường như đó, nguồn cung thị phần này giảm 8%. Nhân tố này cho thấy nguồn cung chưa theo kịp nguồn cầu.

"Hoạt động mua bán nhà đất tại Tp.HCM hưởng lợi từ nguồn dân số dồi dào, trên 8,3 triệu người. Trong đó, cơ cấu dân số thế hệ Y (Millennials) chiếm đoạt khoảng 40% tổng dân số thị trấn và có khuynh hướng sống độc lập càng ngày càng cao. Hơn thế, với địa điểm đầu tầu kinh tế của đất nước, Tp.HCM thu hút một lượng lớn người địa phương chuyển từ các thức giấc và thị trấn phụ cận là công lao trẻ có trình độ đến sống và làm việc. Đây là đội ngũ có yêu cầu nhà ở rất lớn, nhất là đối với nhà đất dân dã", ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam lý giải. 

Cũng theo ông Khương, phân khúc này hiện đang phát triển khá mạnh, dự định sẽ chiếm hữu 60% thị phần nguồn cung mai sau trong 3 năm đến. Cùng với đó, nguồn cầu vẫn sẽ được xúc tiến với dự báo vững mạnh dân số cao, diện tích hộ gia đình thu hẹp, tỷ lệ hộ nhà ở lẻ loi đẩy mạnh, tích lũy của người dân tăng lên. Cán cân cung cầu sẽ khá cân bằng cho phân khúc nhà đất này.

Hiện tại, các quỹ đất tại vùng ven Tp.HCM được các chủ đầu tư nội địa và nước ngoài ra sức thâu tóm nhằm hiểu yêu cầu nhà ở rất cao tại đây. Khu vực thị xã 2, quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi đều là những khu vực lôi cuốn đối với cả các chủ đầu tư bởi quỹ đất phát triển dự án còn đa dạng, chi tiêu đất và chi phí phát hành công trình thấp, hạ tầng cải thiện.

Khách hàng cũng niềm nở vì vật phẩm thích hợp với tài năng vốn đầu tư, địa điểm dự án có kỹ năng gắn kết tốt tới trọng điểm thành phố cũng như liền kề các khu vực đã phát hành các nhân thể ích công cộng...


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city