Hotline
0938 696 012

Indonesia tậu thấy một hộp đen của máy bay Lion Air bị nạn

20:30

Theo tin tức mới nhất của phóng viên RFI tại Jakarta, một chiếc hộp đen đã được sắm thấy, nhưng còn quá sớm để có thể khai thác dữ liệu.

Trong khi đó, BBC dẫn lời Tư lệnh các đội ngũ vũ trang Indonesia Hadi Tjahjanton tin tức, các thợ lặn đang cố gắng kiểm tra địa điểm sâu 30-40m ở biển Java để tìm kiếm hộp đen, song nỗ lực bị cản trở bởi dòng hải lưu chảy xiết.

Các đội ngũ tìm kiếm đã dùng thiết bị không người lái dưới nước, cũng như "máy định vị, quét âm thanh dưới nước", để kiếm tìm các dấu hiệu âm thanh phát ra trong khoảng hộp dữ liệu chuyến bay.

Ngày 31.10, Tư lệnh Hadi Tjahjanto nói rằng các viên chức cứu hộ tin tham gia tiếng 'ping' đầu tiên được phát sinh ra hôm lúc trước là từ một trong những hộp đen của phi cơ. Ông nói các thợ lặn đã cố gắng tìm quét để bắt lại được âm thanh trong thời điểm ngắn.

"Tôi tin rằng chúng ta sẽ sắm thấy chiếc hộp đen dựa trên dấu hiệu khỏe khoắn đã chiếm được, và trong khoảng đó sẽ tậu được thân phi cơ," ông được Reuters trích lời.

Người đứng đầu đội ngũ tìm kiếm cứu nạn, Muhammed Syaugi, cho biết, nếu như tìm thấy, xác tàu bay sẽ được trục vớt bằng cần cẩu. Đa dạng tử thi có tài năng bị mắc kẹt bên trong.

Cùng ngày, phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Giao thông Indonesia cho biết đã ra lệnh cách chức giám đốc khoa học và nhiều khoa học viên của Lion Air vì đã chuẩn y chiếc máy bay hoạt động. Thây mặt của công ty Boeing đang làm cho việc với hãng Lion Air, trong bối cảnh Jakarta ra lệnh kiểm tra mọi tàu bay Boeing 737 MAX 8.

Theo Lion Air , chiếc máy bay bị nạn được đưa vào hoạt động từ tháng 8.2018 và gặp gỡ sự cố kỹ thuật trong chuyến bay trước. Trước đó, năm 2017, Boeing đã phải hoãn giao phi cơ 737 MAX vì gặp yếu tố về động cơ.

Theo trang airlineratings.com, động cơ được dùng cho Boeing 737 MAX là sản phẩm phù hợp tác của tổ chức Mỹ General Electrics và tổ chức kinh doanh Pháp Safran.

Theo K.M

Công lao


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city