Hotline
0938 696 012

Kín đáo để thiết lập và duy trì cuộc sống phong phú - không phải không dễ dàng như bạn tưởng

12:30

Nghĩ khác biệt: "Không tiêu tiền cũng là kiếm tiền"

Với những người giàu thì việc không rót vốn cho những hoạt động mà họ cảm thấy thừa mứa chính là cách thức họ đã kiếm được tiền. Một bác bỏ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Boston tiết lộ: "Việc tôi tiết kiệm được 2000 đô đột nhiên mua vé máy bay hạng nhất giống như ai đó đưa cho tôi 2000 đô vậy". Ví như là bạn, bạn có chịu ngồi trên chiếc ghế kém dễ chịu trong vòng 3 tiếng đồng hồ vì số tiền dè xẻn kia không?

Bí mật để thiết lập và duy trì cuộc sống giàu có - không hề khó như bạn tưởng - Ảnh 1.

Tới ATM 1 lần trong 1 tuần và thanh toán mọi thứ bằng tiền mặt

chậm triển khai là cách thức mà Alan Corey, tác giả cuốn sách "Một triệu đô năm 30 tuổi" đã tiết lộ trong bí quyết chi phí của mình. "Tôi phải đặt ra định mức để không phải tính toán từng đồng hay bằng vận biên lai. Tôi tiêu chí số tiền trong ví. Mỗi tuần tôi rút tiền ít đi 20 đô để xem số tiền tối thiểu tôi có thể tiêu là bao nhiêu."

Chúng tôi không phí phạm

Một lần, cháu gái của tôi định bỏ đi một ít giấy má. Tôi bảo nó gỡ những cái kẹp giấy đó ra và giữ lại. Cháu gái tôi nói:"Bà có biết mấy cái này rẻ lắm không?". Tôi nói: "Cháu có biết là khi cháu cần thì một đồng cũng rất lớn không?" - Pat Brennan, đồng sở hữu của of Brennan Builders, nhà xây đắp bậc nhất tại đô thị Evans, Pennsylvania.

Chúng tôi không tốn phổ thông tiền cho quần áo

Một tỷ phú chưa chắc đã tìm áo quần đa dạng hơn người thường. Với T. Boone Pickens tỷ phú dầu hôi, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí của Kiplinger tham gia năm 2012 đã nói rằng "5 năm một lần, hoặc nhiều hơn, tôi mua 3 bộ vest, và đến giờ, tôi chỉ có 10 bộ. Tôi chỉ cần vậy thôi".

Sắm rẻ - bán đắt

"Tham gia năm 2012, tôi xem tin trên Tin báo phường Wall rằng Talbots có thể nhận được đầu tư, nhưng thỏa thuận thất bại, giá cổ phiếu tổ chức kinh doanh này giảm gần 50% chỉ trong 1 ngày. Lúc đó, tôi đã đầu cơ 5000 đô tìm cổ hủ phiếu của Talbots. Mỗi ngày, giá của chúng đã tăng 50%, và tôi quyết định bán lúc đó" - một đối tác làm ăn tại một công ti luật có uy tín ở Washington, DC nói. Cho nên, ví như bạn muốn kiếm phổ biến tiền, hãy thử đầu cơ khi có biến động.

Quyết liệt trong công việc của bản thân mình

"Khi thảo luận lương, tôi luôn xong xuôi với yêu cầu được xem xét hiệu quả trong chín 04 tuần, thay vì 12 bốn tuần như phổ biến. Yếu tố này luôn được chấp nhận, và tôi có 3 04 tuần còn lại để chuẩn bị khởi đầu cho kì tăng lương, thưởng tiếp theo" - Alan Corey bật mí thêm.

Bí mật để thiết lập và duy trì cuộc sống giàu có - không hề khó như bạn tưởng - Ảnh 2.

Chúng tôi không mưu trí như bạn tưởng

Thật thu hút, khi bạn giàu thì người khác sẽ cho rằng bạn rất thông minh. Yếu tố thu hút này đã được Peter Shankman, thương lái và nhà đầu tư thiên thần chia sẻ rất vô tư: "Nhị ngày sau khi bán công ti, tôi được mời diễn thuyết trong một hội nghị mà tôi đã cố khôn xiết trong 6 năm để được tham gia".

Không bỏ cuộc tới khi đạt được thỏa thuận

"Một lần, tôi đến văn phòng tổng của bộ phận cung cấp đối tượng mua hàng tại Dell khi máy tính bị trục trặc nhưng đã hết hạn bảo hành và hôm sau, tôi thu được một chiếc máy tính mới. Giả dụ bạn kiên quyết, bạn sẽ gặp mặt được người chuẩn bị linh hoạt để giải quyết các điều" - August Turak

Bằng lòng không may để thắng lợi

"Những năm 1990s, tôi đang khiến cho việc tại AOL. Khi đó, tổ chức kinh doanh đã sa thải 300 viên chức, trong đó có tôi. Bộ phim Titanic đang được công chiếu và tôi đã dành toàn thể tiền tích góp thuê nhà tìm 500 chiếc áo phông và in câu thoại trong phim. "It sank, get over it." Nếu như không bán những chiếc áo đó, tôi đã thành kẻ vô gia cư rồi. Sau đó, tôi gọi cho tờ USA Today và kể cho phóng viên câu chuyện đó. Tôi bán được 10.000 chiếc áo trong nhì 04 tuần tiếp theo và kiếm được 100.000 đô. ngừng thi côngĐây là công ti đầu tiên của tôi" - Peter Shankman

Chúng tôi cũng phải nộp thuế, nhiều là đằng khác

Không phải công chúng giàu đều thuê luật sư và kế toán chuyên nghiệp để khiến các công tác sổ sách. Nhiều người vẫn tự tính thuế bằng các ứng dụng giống như bao người khác. - công ty đối tác của một công ti luật có uy tín tại Washington, DC.

Không quá thoải mái chuyện tiền bạc, kể cả với người thân

72% những mái ấm phong phú –có hơn 250.000 đô cho đầu tư – nghĩ con trẻ trong nhà của họ phải trả tự chi trả ít ra một phần học ph, và khoảng 1/3 nghĩ là trong mai sau, sinh viên nên đóng góp chí ít người yêu học phí. - Theo một cuộc điều tra năm 2012 bởi nhà quản lý tài sản Legg Mason trên 1.000 gia đình phong lưu

Thay vì cho cá, chúng tôi cho cái cần

Triệu phú người Mỹ gốc Hoa Allen Wong thì có nguyên lý "Sau khi nhận một ít từ việc phát triển ứng dụng, tôi định chia một ít cho những người bạn cũ và các thành viên trong mái ấm đang chịu sự rà soát doanh thu trong thời gian suy thoái. Nhưng tôi nhân thức rằng đa số những họ sẽ không chấp nhận khoản tiền ấy.

Cho nên, tôi hỏi ý kiến của họ về những vận dụng mà tôi khiến và bán. Chúng chẳng phải những ý tưởng tốt, và các Áp dụng cũng ít khi sinh ra tiền, nhưng đó chẳng phải yếu tố. Tôi vẫn trả cho họ hàng ngàn đô la Mỹ".

Bí mật để thiết lập và duy trì cuộc sống giàu có - không hề khó như bạn tưởng - Ảnh 3.

Chúng tôi không biết hàng xóm của bản thân mình giàu

Người giàu đích thực thường không mặc những bộ cánh đắt tiền, dùng túi xách xịn hay tìm những chiếc xe thanh lịch. "Ở Martha’s Vineyard, bạn có thể thấy phần lớn người sống trong những căn nhà giá trị 10 triệu đô nhưng vẫn lái những chiếc Toyota sản xuất từ 10 năm trước" - Một bác bỏ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ở Boston thành công cho hay.

Thỉnh thoảng, cơ hội tới trong khoảng những người bạn quen nhân thức, hãy giữ giàng những mối quan hệ đó.

"Một vấn đề tuyệt vời tôi đã gặp gỡ là khi tôi được thuê khiến cho thây mặt cho một công ty của một số người tôi biết trong khoảng thời trung học" - đối tác tại một công ti luật có uy tín ở Washington, DC bật mí.

Khi bạn tìm hàng, hãy tự hỏi "Họ nhập hàng từ đâu?"

"Chúng tôi đã tốn phần nhiều tiền cho các vật phẩm hữu cơ. Vì vậy, tôi đã nghĩ: Hội chợ này nhập hàng từ đâu?. Chúng tôi đã kiếm tìm, địa chỉ với đại lí và tìm hiểu các mục tiêu nhập hàng. Đơn hàng tối thiểu là 250 đô. Bởi vậy, chúng tôi bắt đầu gom đặt hàng từ bạn bè và bố trí để trả hàng theo tuyến đi - Jerrod Sessler, người sáng lập và giám đốc điều hành của HomeTask, nhà buôn và cựu lái xe của NASCAR chia sẻ.

Theo Hải Đăng

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city