Hotline
0938 696 012

Kinh doanh homestay tại TP.HCM: tưởng dễ mà không dễ dàng | MuaBanNhaDat

12:30

Homestay tại TP.HCM sôi động

Nếu trước đây homestay thường được đặt tại những khu vực phát triển ngao du thì nay, tại TP.HCM cũng mở màn tấp nập dịch vụ tạm trú này. Chị Phương Thảo (33 tuổi), chủ Lela homestay Saigon ký phù hợp đồng thuê 5 năm một căn hộ tại phổ biến cư cũ ở Q.1. Sau thuê, chị Thảo kiến tạo 12 giường ngủ với 8 giường đơn và 4 giường đôi. Mỗi chiếc giường ngủ đơn được tính trong khoảng giá bán chỉ 250.000- 350.000 đồng/ mỗi du khách.

Được nhân thức, thời gian đầu khi thoạt tiên tư homestay tại TP.HCM do khách chưa biết đến rộng rãi nên chị Thảo phải bù lỗ cho chi tiêu marketing. Sau này, lượng khách thuê bất biến đã đem đến cho chủ đầu tư (NĐT) này nguồn thu nhập nhập kha khá mỗi 04 tuần.

Anh Võ Hoàng Hải nhà sáng lập chuỗi homestay Bare Boutique stays cũng cho nhân thức: "Ban đầu tôi thuê lại các thông thường cư cũ có giá mềm từ 5 - 7 triệu đồng bao quanh khu vực trọng điểm Q.1, sau đó đầu tư tu bổ, mua sắm nội thất để cho khách vãn lai, người đi công việc thuê lại. Tiếp tới tôi mở mang thuê lại căn nhà rồi đầu cơ cải tạo, thuê cả nhân viên kiểm soát an ninh để dành cho hàng ngũ khách có yêu cầu cao cấp hơn khi đến vn".

kinh doanh homestay tai tp.hcm tuong de ma kho

Mô phỏng homestay với các giường ngủ đồng đội đang thịnh hành.

Theo mày mò, ngoài chế độ căn hộ với phòng ngủ riêng lẻ thì loại hình phòng ngủ tập thể giống kí túc xá với kiến tạo đa dạng giường trong 1 căn hộ cũng rất thịnh hành tại TP.HCM hiện giờ. Loại hình đang ký tạm trú này hướng đến khách có doanh thu thấp, khách thích du lịch bụi, hay khách du đi một bản thân.

Kinh doanh homestay: tưởng dễ mà không dễ dàng

Theo thống kê của AirBnB - Áp dụng gắn kết trực tiếp người có phòng cho thuê với người đi thuê phòng ngủ phục vụ ngao du,tính tới tháng 6/2018 tại TP.HCM có 25.000 căn hộ buôn bán theo hình thức homestay.. Homestay tại TP.HCM tạo ra phân khúc cho người Việt Nam đi công việc, khách quốc tế hưởng thụ và trung chuyển đến các điểm du lịch khác.

Theo các NĐT, mỗi một phòng ngủ cho thuê có thể thu về từ 7 - 15 triệu đồng sau khi trừ chi tiêu, đem lại nguồn lãi thu hút hơn so với việc cho thuê căn hộ dài hạn. Tất nhiên, đầu cơ kinh doanh homestay phát triển ào ạt đặt ra một thách thức lớn và phát triển thị trường khó khăn khỏe khoắn về giá. Vì thế, để giữ giá thấp, lôi cuốn khách thì ngoài thu tiền từ phòng ở thì các NĐT homestay còn kiếm thêm thu nhập phụ từ việc bán tour hưởng hoả hồng, bán các item cho du khách.

Bên cạnh, hoạt động mua bán này đang bị ảnh hưởng bởi cách thức kinh doanh homestay thiếu giỏi, PR sai sự thật. Theo một số NĐT, sai trái khi kinh doanh homestay là NĐT thường lăng xê quá sự thật, hình ảnh PR khác xa so với thực tế, như vậy, khách tới một lần thường sẽ không quay lại.Ông Phan Công Chánh, Chuyên gia BĐS tư nhân cho biết: Đầu tư kinh doanh loại hình homestay hôm nay có thể thắng nhưng mai sau có thể thua vì đây là loại hình chủ chốt dịch vụ khách đi phượt, khách luôn yên cầu sự mới lạ. Vì thế lượng khách quay lại ở lần 2 thường choán tỷ trọng rất nhỏ tuổi. Người trẻ đầu tư kinh doanh homestay cần cân nhắc chi phí đầu cơ lúc đầu và chi tiêu quảng bá, quản lý.

Anh Võ Hoàng Hải cho rằng, ở thị trường khó khăn thì sẽ bình an hơn hoạt động mua bán không khó khăn, dĩ nhiên giá phải được tham chiếu và đưa ra mẫu số chung, không nên không bằng nhau quá rộng rãi. Đồng thời, NĐT homestay tại TP.HCM không nên dồn vào một chỗ tham gia một kênh và một phân khúc khách hàng một mực mà cần mở mang các đối tượng khách để ngày càng tăng phục vụ, doanh thu.

Ngoài ra, các chuyên gia bất động sản nghĩ là, các hộ buôn bán nên lựa chọn điểm tạo dựng homestay phải gần các điểm ăn, chơi, giải trí tiện lợi cho khách. Ngoài dùng các vận dụng cung cấp đặt phòng online cũng nên linh hoạt phù hợp tác với các công ty du lịch để đưa khách đến lưu trú tại homestay.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city