Hotline
0938 696 012

Lâm nợ vì công trình ma Nam Sài Gòn Riverside | MuaBanNhaDat

21:30

Lâm nợ vì dự án ma

Câu chuyện thảng hoặc trên xảy ra tại khu nhà ở Lê Văn Lương, xã Nhơn Đức, thị xã Nhà Bè, TP.HCM và có can dự tới Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần địa ốc Đại Việt (Công ti Đại Việt). Theo các khách hàng nhận chuyển nhượng quyền dùng đất tại khu nhà đất Lê Văn Lương, từ năm 2012, qua thông tin giới thiệu rộng rải của Tổ chức kinh doanh Đại Việt, phổ thông người đã bỏ tiền nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại công trình này. Lúc đó, công trình đất nền này được trưng bày có diện tích gần 2,6ha, với 233 nền, quy mô trong khoảng 40 – 90m2. Dự án này được giới thiệu do tư nhân ông Mai Vũ Hồng phù hợp tác cùng Tổ chức kinh doanh Đại Việt làm cho nhà đầu tư. Theo tiến độ trả tiền, ngay khi ký phù hợp đồng, đối tượng mua hàng phải đóng 50 triệu tiền việt và trả tiền theo tiến độ đến 95% trước khi bên bán bàn giao giấy má sở hữu.

Các đối tượng mua hàng của công trình Nam Sài Gòn Riverside cho nhân thức, giá niêm yết tại đây dao động trong khoảng 500 – 900 triệu đồng/nền. Sau khi trả tiền tiền cho bên bán, rộng rãi trường phù hợp đã đóng hơn 95% nhưng đến nay vẫn không được bàn giao sổ đỏ. Thậm chí nhiều trường hợp còn chưa được giao đất.Chị T.M.N (quê Nghệ An) cho biết, khi nghe tin công trình này mở bán, năm 2013 dù không đủ tiền nhưng hiền thê chồng chị vẫn gồng gánh mượn nhà băng thêm 300 triệu tiền việt để chiếm hữu mảnh đất làm cho nơi “chui ra chui tham gia”. Tới nay, chị N. vẫn chưa được giao đất, khi mà hàng 04 tuần vẫn phải trằn trả lãi ngân hàng.

Có trường phù hợp đối tượng mua hàng kiếm được đất nhưng không xin phép xây dựng được, như trường phù hợp ông C.Đ.T. Cụ thể, ông T. tậu lô đất D17 tại dự án với giá 520 triệu tiền việt. Sau khi trả tiền tiền cho chủ đầu tư, ông T. được giao lô đất nói trên nhưng oái oăm là khi xin phép xây dựng, tập đoàn chức năng không cấp phép và trả lời rằng phải chờ công trình hoàn tất thủ tục tách thửa.

lam no vi du an ma nam sai gon riverside

Hàng trăm đối tượng mua hàng khốn đốn vì công trình ma Nam Sài Gòn Riverside.

Bán đất người khác đã thế chấp

Theo đơn tố cáo của một vài đối tượng mua hàng tại dự án “bánh vẽ” Nam Sài Gòn Riverside, họ ký thích hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với một cá nhân tên Nguyễn Văn Khải với sự làm cho chứng của thây mặt Tổ chức kinh doanh Đại Việt. Dĩ nhiên sau đó họ phát hiện ra chủ đất là người khác và đất đã mang đi thế chấp nhà băng.

lam no vi du an ma nam sai gon riverside

Phổ thông người mua đất tại dự án này vẫn chưa được cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng.

Anh N.V.T sắm lô đất quy mô 57m2 với giá 930 triệu tiền việt từ ông Khải nhưng sau đó phát hiện chủ đất là bà H.T.T. Anh T. cho biết, mới đây toà án mời anh lên khiến việc liên quan đến vụ mâu thuẫn hợp đồng nguồn hỗ trợ của bà H.T.T với ACB.Khám phá của PV và theo giấy phép chứng nhận đăng ký tổ chức công ty cũ kĩ phần do Sở Ý tưởnrg và đầu cơ TP.HCM cấp cho Tổ chức kinh doanh Đại Việt, ông Khải có chức danh là Chủ tịch HĐQT của công ty này.

Theo các khách hàng, lần gần nhất Công ty Đại Việt đơn vị đối thoại với họ là vào tháng 3/2018. Tất nhiên, hai bên vẫn chưa đi tới thống nhất hướng khắc phục đối với người mua đất chưa được giao đất, giao đất nhưng chưa có sổ và giao đất nhưng chưa xin phép xây dựng được.

Trả lời về tình trạng pháp lý các lô đất chưa rõ ràng nhưng cá nhân và Công ty Đại Việt vẫn mang ra đàm phán, thây mặt UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM cho nhân thức đã yêu cầu Chi nhánh Văn phòng Chứng nhận dùng đất địa phương cập nhật toàn bộ những lô đất nhà đầu tư đã bán. Yếu tố này nhằm ngăn chặn việc bán 1 lô đất cho phổ thông người. “Sau khi hạ tầng khu nhà đất Lê Văn Lương được xây dựng hoàn thành thì địa phương sẽ khắc phục thủ tục tách thửa, cấp sổ đỏ cho những trường hợp trao đổi hợp lí”, thây mặt UBND thị xã Nhà Bè nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city