Hotline
0938 696 012

Nên tậu đất hay mua ô tô khi sống ở Sài Gòn? | MuaBanNhaDat

23:03

Cảm thấy chiếc oto sử dụng không hiệu quả, hoàng hậu chồng anh Thái (TP HCM) bán xe đi, mua đất dành dụm. Đất lên giá rất với tốc độ cao.

Dưới đây là chia sớt của anh Lâm Văn Thái, 50 tuổi, hiện sống tại Nhà Bè, TP HCM, cho nỗi băn khoăn nên tậu đất hay sắm ô tô của mình.

Năm 2010, khi chuyển công việc tham gia Nam, hoàng hậu chồng anh mua một căn hộ chung cư ở Nhà Bè, khu vực giáp Phú Mỹ Hưng với giá 1,9 tỷ. Sau đó, anh cũng sắm một chiếc ôtô 7 chỗ để chuyển động cho tiện. Hội sở công ti anh ở tận Tân Bình, cách nhà gần 20 km, hơn nữa trục đường TP HCM lúc đó vẫn khá thông thoáng, lái siêu xe đi rất thích.

Đương nhiên, công việc của anh nhiều lần phải đi công việc các thức giấc miền Tây, tính ra đến 15 ngày/04 tuần nên thời điểm anh ở nhà và đi siêu xe không phổ thông. Phi tần anh làm cho việc ngay tại Phú Mỹ Hưng, các con cũng học ở đây, quãng tuyến phố từ nhà tới chỗ khiến, chỗ học của ba mẹ con chỉ 2-3 km. Vợ anh cũng không dám lái xế hộp sau nhị lần va quệt. Chiếc xe đa số nằm ở sân bình thường cư và tiêu tốn mỗi tháng một triệu tiền gửi xe, ngoài ra còn các chi tiêu bảo hiểm, bảo dưỡng khác.

Khi xe kĩ nghệ hình thành ở Việt Nam, anh càng ít đi xe của bản thân hơn vì các hãng liên tiếp bán ra các chiêu khuyến mại nên cước phí khá rẻ. Những lần đi chơi anh cũng thích đi taxi hơn để được uống bia rượu dễ chịu. Những dịp mái nhà tham gia trọng điểm thị trấn chơi, anh thường đi taxi vì giá thành gửi xe ở các trung tâm sắm sửa rất cao, chưa kể nhiều lúc phải chạy quanh quéo mua chỗ gửi. Hơn nữa, đường TP HCM ngày càng đông, tự lái xe rất mệt, anh không muốn ngồi sau vô lăng nữa.

Thấy việc sử dụng xe không hiệu quả, thê thiếp anh bàn bán xe đi. Dù hơi tiếc nuối công đã đầu tư trang hoàng cho nó, anh cũng nghe lời hiền thê. Giữa năm 2016 anh bán xe được 700 triệu.

song o sai gon, nen mua dat hay mua o to

Đất khu vực anh Thái tậu sau 2 năm đã tăng giá 300%.

Sợ để tiền mặt rồi lại tiêu hết, anh bèn đi tậu đất coi như một cách thức giữ tiền.Qua công ty BĐS, sắm 2 nền đất ở Cần Giuộc, Long An, mỗi nền 120m2, giá 400 triệu. Khu vực này cách nhà anh khoảng 15km và tương đối lặng tĩnh, thoáng mát. Anh tính sau này về hưu có thể về đây sinh sống.

Bán ôtô đi, sinh hoạt của mái ấm anh không bị ảnh hưởng rộng rãi. Anh có một hào kiệt xế ruột, dù sáng sớm hay đêm khuya, anh vẫn nhiệt tình phục vụ vì anh cũng biết yếu tố, bo cho anh khá hậu hĩ. Hôm nào không chở được, anh đều gọi bạn chở anh. Vợ anh thì vui ra mặt vì không tốn tiền nuôi xe, anh đưa tiền tiêu hàng tháng cho hiền thê rộng rãi hơn. Còn miếng đất ở Cần Giuộc kia, sau nhị năm hiện nay có người trả anh 1,2 tỷ/nền, tức thị anh đã lợi nhuận được 1,6 tỷ. Tất nhiên, anh chưa có ý định bán vì vẫn đang nghĩ tới việc sau này về hưu sẽ ra đó ở cho đỡ đông đúc.

Vì vây, giữa việc nên tậu đất hay tậu ô tô, mái ấm anh Thái đã cân nhắc và đưa ra một quyết định thích hợp với cảnh ngộ sống của bản thân mình. Bạn cũng có thể tìm hiểu, để ý môi trường sống, hoạt động của cả nhà để xác định cái gì là quan trọng cho mái ấm để đầu tư nên tậu đất hay tậu ô tô.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city