Hotline
0938 696 012

Người trẻ vì tình ái mà khóc, người trưởng thành vì kiếm tiền mà vui: Chỉ khi nắm bắt rõ, bạn mới gặt được phổ thông thành quả

17:01

01

Mấy bữa nay, có vài bạn đọc gửi thư về cho tôi, phần lớn tin nhắn có nội dung gần giống nhau như sau: đã rất lâu rồi không hứa hẹn hò, cũng đã rất lâu rất lâu rồi không còn có cảm giác rung động trước một người nào đó nữa.

Một người yêu nói: "Cũng giống như việc thích thần tượng vậy, khi anh ấy ở trên cao xa tầm với, tôi chỉ hận một nỗi không thể hét lên cho cả quả đât nhân thức rằng mình thích anh ấy, nhưng ví như lúc này anh ấy bỗng nhiên bước tới bên tôi thì thực ra tôi lại không phải vui lòng".

Cô ấy nói vẫn là cứ đứng từ xa nhìn là đủ rồi.

Còn một bạn bạn đọc khá không xa lạ khác nói: "Đã rất lâu rồi không còn bận lòng tới vấn đề tình cảm nữa, chung cục tôi nên thích một người như thế nào, khiến sao để người tôi thích cũng thích tôi, đa số những vấn đề này đều không nằm trong phạm vi nghĩ suy của tôi".

Tôi hỏi, vậy ví như gặp gỡ được người làm bạn phải bận lòng thì phải làm cho sao.

Cô ấy nói: "Ví như như nhân thức được rằng người đó sẽ khôngthích mình vậy thì buông tay thôi, tôi đã không còn cô tí hon ngốc nghếch chỉ biết kì vọng năm đó rồi".

Hôm nay tôi có đọc một cuốn sách, bên trong có đoạn viết như sau: Có một phòng ban người đô thị coi ái tình như việc tạo dựng một gói vàng bất thần vậy, giả dụ có dự cảm không tốt thì ngay ngay lập tức sẽ dừng lại.

Tôi từng hỏi một người bạn, có phải vì đã quá hiểu rồi nên đã không còn đủ quả cảm để thử nữa?

Cô ấy nói, chẳng hề, rằng cô ấy cũng mến mộ tình ái của người khác, cũng muốn có một người tình bản thân mình, cũng muốn có một tình ái lãng mạn như trên phim, chỉ có nhân tố cuộc sống vốn dĩ không chỉ có tình yêu mà còn cả đống vấn đề can dự tới cuộc sống hàng ngày cần khắc phục.

Cô ấy nói khi bạn nghèo rớt mùng tơi thì ái tình tự nhiên sẽ biến thành một thứ xa xỉ.

Tôi hỏi, vậy hàng ngày cậu đều khiến gì?

Cô ấy đáp lại với một chữ độc nhất: Bận.

Người trẻ vì tình yêu mà khóc, người trưởng thành vì kiếm tiền mà vui: Chỉ khi hiểu rõ, bạn mới gặt được nhiều thành tựu - Ảnh 1.

02

Một người bạn khác từng kể với tôi về một ngày của cô ấy.

Sáng dậy sớm, nhanh hối hả chóng đi khiến, tới công ti, nào là xem đủ loại hồ sơ, thông báo, nào là hội họp, nào là đối phó với chỉ đạo, đồng nghiệp, làm đủ các công tác, chạm mặt khách hàng, hầu như ngày nàocũng là một chuỗi những công việc liên tục như vậy, hơn nữa còn phải dành số đông tâm lực cho nó.

Hiện trạng cuộc sống mỗi ngày đều là đuổi theo thời gian, thời điểm nghỉ trưa cũng là một loạt các số liệu, công việc cần bố trí, gần như không dám tiêu hao một chút thời gian khiến cho việc nào.

Áp lực cuộc sống rất lớn, vừa bận vừa nghĩ suy, lo lắngnhiều, càng sốt ruột lại càng không dám dừng bước, nhiều khi có lười một tí, nhưng dứt đâu đó lại thầm trách sao lúc đó mình lại lười như vậy.

Đa phần thời điểm trong ngày của cô ấy đều là bỏ ra cho công tác, căn bản không còn thời gian và tâm trí cho những thứ khác.

Theo như lời của cô ấy thì "Một ngày của tôi hiện thời là kiểu tự bản thân hoang phí".

Lúc này giả dụ như chạm mặt được ai đó, nếu đích thực yêu nhau thì không nói, nhưng ví như như đó chẳng phải là người mình thích, hoặc là ngườiđó không thích bản thân vậy thì sẽ không phải là càng thêm mệt ư! Tham gia những lúc tương tự, giả dụ chuyện tình cảm mà có xảy ra nhân tố gì, thì chắc là sẽ suy sụp hẳn.

Tôi lại hỏi, vậy giả dụ thực thụ rơi tham gia trường thích hợp đó thì phải làm cho sao?

Câu trả lời của cô ấy cũng tương tự như lời của các bạn đọc khác: "Vậy thì quay đầu bước đi thôi, tôi đâu có phổ biến thời điểm và tinh thần cho một chuyện mà nhân thức rằng kết quả sẽ chẳng đi tới đâu, tình yêu của người trưởng thành chính là nếu yêu thì yêu, còn nếu như muốn đi thì cứ đi, hoàn toàn không giống trước kia, ngốc nghếch hy vọng một người, hi vọng họ sẽ đổi ý hay nhìn thấy mà tới hay quay trở lại với mình nữa".

Tôi hỏi, như vậy sẽ tốt ư?

Cô ấy nói với giọng bất lực: "Tôi cũng không nhân thức, trước đây không nghĩ bản thân sẽ trở nên như này, nhưng không biết tại sao, nhẩn nha đã trở thành người như vậy".

Người trẻ vì tình yêu mà khóc, người trưởng thành vì kiếm tiền mà vui: Chỉ khi hiểu rõ, bạn mới gặt được nhiều thành tựu - Ảnh 2.

03

Tôi đã nghe qua số đông câu chuyện về tình ái, bằng hữu có, bạn đọc có, chuyên mục nào cũng có đủ.

Tôi phát hình thành những câu chuyện này đều có một điểm bình thường: khi yêu họ đều không chút thắc mắc hay kiêng dè.

Họ vô cùng linh động, chỉ đơn giản là dang rộng cánh tay,nói đến đây đi, yêu đi, sau đó chìm đắm vào tình yêu của chính mình. Họ có thể nhân thức khiến như vậy có thể sẽ bị thương tổn, có thể sẽ bi thiết nhưng lại chẳng bi thảm bận tâm đến những vấn đề đó. Họ nói, ái tình cũng giống như các loại hương vị vậy, không thử sao gọi là tuổi trẻ?

Chính vì không quá bận lòng nên mới chạm chán đủ các kiểu người,có vô vàn những nghĩ suy khác nhau về ái tình, và cũng bằng lòng bỏ thời gian và ý thức ra để làm thỏa mãn sự trông đợi, hiếu kì đó của phiên bản thân.

Nhưng cũng có đông đảo người, họ đã không còn muốn làm cho như vậy nữa rồi.

Anh thích tôi, tôi thích anh, vốn dĩ có thể tạo nên mộtmối quan hệ tình cảm tốt đẹp, có thể thử tìm hiểu nhau xem sao. Nhưng hiện nay lại biến thành anh thích tôi, đó là chuyện của anh, tôi thích anh hay không còn phải để nghĩ đã.

Tư tưởng của loài người sẽ theo công đoạn trưởng thành,kiếm được thức, và một số ảnh hưởng khách quan bên ngoài mà có những sự thay đổi.

Trước đó công chúng đều nói không thân mật cái gọi là"môn đăng hộ đối", nhưng hãy thử hỏi những người thực thụ có nhu cầu lập gia đìnhxem có người nào chưa từng chú ý và lưu ý qua tiêu chuẩn này tiêu chuẩn kia?

Giống cô bạn kia của tôi, cô ấy nói: "Tôi vốn dĩ cũngkhông xem xét mấy chuyện này, nhưng bây chừ không để ý cũng không được, lớn tuổi rồi, cần nghĩ cho mình bản thân mình phổ biến hơn, có tương tự thì những muộn phiền trong tương lai cũng sẽ ít đi một chút".

Trong thị trấn hội tiến bộ bây giờ, cuộc sống của bản thân không nhân thức từ khi nào đã biến thành một khuôn mẫu nhất quyết, ví như có người nào đó hốt nhiên bước vào quỹ đạo cuộc sống của chính mình, suy nghĩ trước tiên chẳng hề là "tốt quá rồi" mà sẽ là "tương tự có khi nào lại thêm phiền phức không?".

Sợ phiền phức đã trở thành một trong những nội dungchính trong kịch bạn dạng thế cuộc của người trưởng thành.

Do vì sợ phiền phức, do vì cuộc sống không có phổ biến thời gian để chăm bẵm, vồ cập đến người khác, do vì muốn hài lòng một ngườiđồng nghĩa với việc phải thay đổi bạn dạng thân, chuyện này chẳng hề một chuyện thuận lợi.

Lúc nhỏ tuổi, ôm đồm nhau với bạn bè, chỉ cần câu trước câu sau là lại cậu cậu tớ tớ khiến hòa như chơi có gì xảy ra, nhưng giờ đây nếu như giảsử có bạn nào đó nói xấu hay có xích mích với nhau, thì sẽ dần dần âm thầm mà rời xa, cho rằng lớn rồi, những mối quan hệ không làm chính mình sung sướng thì không cần miễn cưỡng.

Đối với người trưởng thành, không còn khái niệm mình thích thì mình yêu thôi nữa mà thay tham gia đó họ sẽ phải nghĩ suy rất nhiều lúc muốn bắt đầu một mối quan hệ. Tình yêu ở một khía cạnh nào đó là một sự phiền toái, không dễ dàng chiều, cái giá của nó đã ngày một cao. Có những người không muốn hấp thu thách thức này, bởi vậy thà rằng chọn lựa không khởi đầu.

Người trẻ vì tình yêu mà khóc, người trưởng thành vì kiếm tiền mà vui: Chỉ khi hiểu rõ, bạn mới gặt được nhiều thành tựu - Ảnh 3.

04

Lúctrước tôi có đặt ra một chủ đề để quần chúng cùng đàm đạo.

Tôi hỏi: một người tình bạn và một người bạn yêu, giả dụ chỉ được lựa chọn một trong nhị, bạn sẽ chọn lựa cái nào?

Phần lớn dân chúng đều chọn người yêu mình, có người nói muốn chọn lựa cả nhị cùng yêu nhau.

Rất ít người chọn lựa cách thức thứ 2. Hỏi căn nguyên, họ nói, quá mệt.

Biết rõ là người đó không thích bản thân, vậy là không muốn níu kéo, cũng không muốn thử, sợ rằng sẽ phung phá tình cảm, hoặc là sợ có cố thế nào cũng không đổi lại được sự rung động của họ, tương tự không hề rất mệt ư.

Trên mạng có hồ hết người vừa đọc được người này ly hôn, người kia ly hôn liền nói rằng không tin tưởng vào tình ái. Sau đó, bạn dạng thân bản thân khi mua được người tình rồi thì lại lớn tiếng nói rằng rất tin tưởng vào tình ái.

Họ giải thích rằng: "Thực ra tôi luôn tin yêu vàotình yêu, chỉ là không tin là bản thân sẽ chạm mặt được đúng người đúng lúc".

"Tin cẩn vào tình yêu nhưng lại không cảm thấy bảnthân có thể may mắn có thể gặp mặt được một nửa sớm tương tự" đã biến thành quan niệm ái tình của phổ biến người hiện thời, và nó cùng lúc cũng là hiện thực.

Tình yêu là sự đơn thuần, là quý giá. Hình dáng ban đầucủa ái tình chỉ đơn thuần là thích, tiêu chuẩn lựa chọn nửa kia cũng dễ chơi, không phức tạp, cũng không cần phải nghĩ suy quá phổ quát.

Nhưng bạn của hiện tại đã không còn đơn thuần như lúcban đầu nữa, muốn có được tình yêu đơn thuần như năm đó quả không thuận lợi gì.

Bạn của quá khứ có thể sử dụng cả một quãng thời gian cấp2, cấp 3 để yêu thầm một người, chỉ cần mỗi ngày được nhận ra họ là đã cảm thấyvô cùng vui vẻ, học hành khó nhọc tới mấy cũng thấy không là gì.

Nhưng bạn của hiện tại, thích một người, muốn tỏ tình lại phải suy nghĩ số đông, gian truân lắm mới nói ra được khỏi mồm nhưng chỉ cầnđối phương ngần ngại một tí liền nói rằng chính mình chỉ nói đùa thôi rồi tiến công trống lảng cho qua chuyện.

Dân chúng đều nói, phố hội hiện giờ thay đổi rất mau lẹ, tình yêu cũng trở thành một loại quà bánh với tốc độ cao.

Nhưng trên thực tại, bản chất của ái tình không hềthay đổi, thứ thay đổi chính là bạn.

Thực ra, những người trẻ, họ vẫn luôn mong mỏi tìnhyêu, họ vẫn có thể vì một nụ cười mà rung động, vẫn có thể vì một dòng tin nhắnmà phấn khích đến nỗi mất ngủ cả đêm. Chỉ có vấn đề, cái người đó đã không còn là bạn nữa rồi.

Hôm nay tôi lại hỏi một người bạn của bản thân mình rằng, bây giờ chuyện gì có thể khiến cho cậu vui vẻ, phấn khích?

Cậu ấy nghĩ một lúc rồi nói là kiếm được thật nhiều tiền, được tăng lương.

Bạn thấy đấy, đây chính là nhân tố khác lạ giữa bạn và những người trẻ tuổi.

Tôi lại hỏi, vậy chạm chán được một người thích hợp với mình cũng không vui vẻ, không phấn khích?

Cậu ấy nói, cũng vui nhưng so với việc chạm chán được người phù hợp với bản thân mình thì kiếm tiền đơn giản hơn nhiều.

Câu nói đấy là ý gì? Chính là không có việc gì thì đingủ sớm một chút, thư thả hãy tranh thủ mà kiếm tiền.

Người trẻ vì tình yêu mà khóc, người trưởng thành vì kiếm tiền mà vui: Chỉ khi hiểu rõ, bạn mới gặt được nhiều thành tựu - Ảnh 4.

(Bài viết biểu thị quan niệm riêng của tác giả)

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Xem thêm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city