Hotline
0938 696 012

Nguồn cung văn phòng khu trọng điểm Thủ đô sắp hết 'hạn hán' - VnExpress Kinh Doanh

09:32

Thông báo về thị trường văn phòng của CBRE vừa lên tiếng cho biết, hoạt động mua bán văn phòng trong ba 04 tuần cuối năm 2018 sẽ sôi động với sự gia nhập của một tòa nhà nhà văn phòng hạng A ở quận Hoàn Kiếm và ba tòa hạng B tại khu phía Tây. Bốn tòa nhà này sẽ góp thêm 96.000 m2 diện tích sàn tham gia nguồn cung của hoạt động mua bán văn phòng Thủ đô. 

"Sau gần 5 năm 'hạn hán' nguồn cung ở khu trung tâm, tòa nhà văn phòng tại Hoàn Kiếm sẽ góp thêm 25.000 m2 sàn, tạo sự chuyển biến, cạnh tranh đáng kể", CBRE đánh giá.  

Hình như đó, ba tòa nhà hạng B tại khu vực Cầu Giấy với tầm giá thuê khó khăn có triển vọng lấp đầy với tốc độ cao do sự mở mang, dịch chuyển của các công ty trong và ngoài nước. Tổ chức phân tích đánh giá, trong vòng ba năm đến sẽ có thêm dự án văn phòng diện tích lớn được đầu tư bài bạn dạng về khoa học giúp thiết lập những chuẩn mực mới cho hoạt động mua bán văn phòng Hà Nội. Do vậy giá thuê khác lạ là thị phần hạng A sẽ có những diễn biến nở rộ.

Với văn phòng hạng B, do nguồn cung vẫn tiếp tục tăng trưởng, giá thuê được hy vọng ổn định.

Trong quý III, nguồn cung văn phòng cho thuê tại Thủ đô không có dự án mới. Giá thuê có những tình tiết tích cực ở cả nhị thị phần hạng A, B. 

CBRE cho nhân thức vài công ti, công ty ở Việt Nam có khuynh hướng dùng văn phòng san sớt (co-working) lâu dài. Với tính đồng đội cao, dễ dàng, linh hoạt, văn phòng san sớt giúp tránh đáng kể chi tiêu đầu tư ban sơ, sử dụng triệt để được toàn cục cơ sở vật chất vật chất như môi trường làm việc thông thường, wifi phổ biến, khu vực in ấn....

"Nhu cầu chuyển dịch này sẽ tiếp diễn xúc tiến sự phát triển khỏe khoắn của loại hình văn phòng chia sớt trên toàn trái đất với mặt bằng thuê chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu cơ bản về kiến tạo, xây đắp và đầu tư về kĩ nghệ điều hành văn phòng", tổ chức tìm hiểu nhận định. 

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city