Hotline
0938 696 012

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ bé bỏng trong cùng mái ấm chết tức tưởi làm cho người nào cũng sững sờ

15:30

Phát hoảng cả 2 bạn bè cùng nhà tử chiến do nhiễm khuẩn E.Coli

Public Health England (PHE) vừa mới đây xác nhận, 2 trẻ nhỏ dại (không tiết lộ tên) tại khu vực Charnwood (Leicestershire - miền Trung nước Anh) được yếu tố trị trong vòng 2 tuần tại bệnh viện vì bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn E.Coli.

PHE xác nhận đã làm việc với các viên chức y tế môi trường sau khi xác thực nhì trường phù hợp bạn bè ruột trong cùng mái ấm bận bịu hội chứng tán huyết tăng urê huyết (HUS). HUS là một biến chứng của E. coli có ảnh hưởng đến thận và có thể hủy hoại các cơ quan nội tạng, gây tử trận.

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ nhỏ trong cùng gia đình chết tức tưởi khiến ai cũng bàng hoàng - Ảnh 1.

2 trẻ gầy (không mách nhỏ tên) tại khu vực Charnwood (Leicestershire - miền Trung nước Anh) được vấn đề trị trong vòng 2 tuần tại bệnh viện vì bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn E.Coli.

PHE san sớt, mái ấm của 2 bệnh nhi đang trong thời gian vô cùng gian truân bởi những mất mát quá lớn. Một phát ngôn viên của Hội đồng Đô thị Charnwood đã xác nhận các viên chức y tế không gian lấy mấu và bắt đầu xét nghiệm vi khuẩn.

Tiến sĩ Lauren Ahyow, chuyên gia bản vấn về Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm tại PHE East Midlands, cho nhân thức: "E.Coli là một bệnh nhiễm trùng gây ra một loạt các bệnh khác biệt, từ nhẹ tới đi tả ra máu nghiêm trọng, bệnh nhân hồ hết không bị sốt. Nhiều lúc nhiễm trùng có thể gây ra một hiện trạng gọi là hội chứng ureemic tan máu tác động tới thận và có thể rất nghiêm trọng".

Theo vị chuyên gia này, trẻ nhỏ dại và người già dễ mắc các biến chứng liên quan tới E.Coli. E.Coli có thể tiến công bạn thông qua thực phẩm bị ô nhiễm, tiếp xúc với vật nuôi và nước bị nhiễm bệnh. Hiện nay, xuất xứ dẫn đến cái chết của các bé xíu được xác định là do nhiễm khuẩn E.Coli và đang làm rõ nguồn nào dẫn tới tình trạng nhiễm khuẩn này.

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ nhỏ trong cùng gia đình chết tức tưởi khiến ai cũng bàng hoàng - Ảnh 2.

E.Coli có thể tiến công bạn thông qua thực phẩm bị ô nhiễm, xúc tiếp với vật nuôi và nước bị nhiễm bệnh.

Tử vong do E.Coli gây ra rất hãn hữu xảy ra ở Anh nhưng bất cứ bạn nào cũng phải khôn cùng cẩn trọng. Gần đây, một cặp phi tần chồng cũng bị tử vong trong kỳ nghĩ tại một nơi nghỉ ngơi Bạn nào Cập do nhiễm khuẩn E.Coli. 5 người đã chết ở Mỹ tham gia mùa hè này sau khi bắt được con bọ trong khoảng một loại rau diếp bị ô nhiễm ở Yuma, Arizona.

Những số liệu vừa qua của PHE cũng cho thấy số ca nhiễm E.Coli được ghi nhận bởi bệnh viện NHS tăng gần 5% vào 04 tuần 8 năm 2018 so với tháng 8/2017. Theo đó có 3.967 trường phù hợp bận bịu bệnh đi tả trong 04 tuần 8 năm nay, tăng so với 3.791 12 tháng trước.

Nhiễm khuẩn E.Coli - Nỗi run sợ của loài người vì nguy cơ kháng kháng sinh

E.coli - tên vừa đủ Escherichia coli - là một vi khuẩn thường được tìm thấy trong cơ thể người và thường không gây ra bất kỳ bệnh nào. Tất nhiên, nó có thể gây nhiễm trùng trong con đường ruột hoặc nhiễm trùng các con phố tiết niệu với các triệu chứng cực kì khó tính. Tiêu chảy, đau bụng và sốt đều là những chức năng chung, trong khi các trường phù hợp nhiễm trùng nặng hơn có thể gây ỉa chảy ra máu, mất nước hoặc suy thận.

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ nhỏ trong cùng gia đình chết tức tưởi khiến ai cũng bàng hoàng - Ảnh 3.

E.coli - tên vừa đủ Escherichia coli - là một vi khuẩn thường được tìm thấy trong thân thể người và thường không gây ra bất kỳ bệnh nào.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Kính (Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương), tại vn, tỉ lệ nhiễm E.Coli rất lớn. Đương nhiên, trong ruột thì có đến 90% vi khuẩn là E.Coli cộng sinh với cơ thể, giúp tiêu hóa thức uống. Giả dụ rủi ro nhiễm phải các chủng E.Coli khác thì độc tố trong khoảng vi khuẩn này hiện ra rất mạnh, có thể gây bệnh nguy khốn, thậm chí nhiễm trùng huyết, tử chiến. Khác lạ, E.Coli có thể gây ra hội chứng tán huyết tăng urê huyết - một căn bệnh hãn hữu chạm mặt ở máu có thể dẫn tới suy thận.

Chưa hết, tỷ lệ kháng thuốc của E.Coli đang biến thành nỗi run sợ của lời người. May mắn cho chúng ta là trường thích hợp nhiễm khuẩn E.coli kháng kháng sinh rất hi hữu. Vi khuẩn thường lây lan qua thực phẩm bị ô nhiễm, nước, hoặc trong khoảng người sang người. Ở người khỏe khoắn, vi khuẩn có lợi trong trục đường ruột sẽ đủ khả năng sa thải những vi khuẩn xấu.

Ví như bạn đã bị bệnh hoặc hệ thống miễn nhiễm của bạn bị thương tổn, việc sử dụng kháng sinh sẽ khiến giảm lượng vi khuẩn hữu ích trong đường ruột và cung ứng cho các vi khuẩn kháng thuốc thời cơ sống sót, phát triển và gây bệnh nặng hơn. Bởi thế cần khôn cùng cẩn trọng.

Nhiễm khuẩn E.Coli từ thực phẩm, 2 trẻ nhỏ trong cùng gia đình chết tức tưởi khiến ai cũng bàng hoàng - Ảnh 4.

Tỷ lệ kháng thuốc của E.Coli đang biến thành nỗi lo sợ của con người.

Để phòng chống nhiễm khuẩn E.Coli, bạn cần chú ý rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, rửa ăn uống và rau thật tinh khiết trước khi ăn, nấu kỹ giết mổ trước khi dùng, bảo quản thịt sống tách biệt với những loại bánh kẹo khác và không được uống nước trực tiếp ngoài sông hồ, biển khi đi bơi. Khi dùng kháng sinh xem xét thi hành đúng theo đơn kê của chưng sĩ, không tự ý sử dụng kháng sinh...

Theo Tiểu Nguyễn

Helino


Đọc thêm: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city