Hotline
0938 696 012

Những vấn đề chưa biết về tuyến các con phố sắt Cát Linh - Hà Đông | MuaBanNhaDat

12:34

Theo thây mặt Công ti TNHH MTV Đường sắt Thủ đô (Metro Hà Nội), doanh nghiệp điều hành vận hành, khai thác tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông, phương án giá vé được xây đắp với sự cung cấp của JICA, theo trải nghiệm trái đất và căn cứ khả năng chi trả của người địa phương, có trợ giá của Nhà nước để có tính khó khăn với phương tiện cá nhân.

Giá vé dự kiến tuyến con đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Metro Hà Nội đã khảo sát hơn 1.500 người địa phương sống phụ cận tuyến tuyến phố sắt Cát Linh-Hà Đông. Kết quả cho thấy nhiều phần người địa phương đồng ý giá vé các con phố sắt thành phố sẽ cao hơn giá vé xe buýt 30%-37%; giá vé tháng cao hơn 15%-20%. Chẳng hạn, giá ô tô buýt là 7.000 đồng thì vé con đường sắt là khoảng 10.000 đồng.

nhung dieu chua biet ve tuyen duong sat cat linh ha dong

Tàu Metro Cát Linh-Hà Đông chạy thể nghiệm.

Đơn vị xe điện Cát Linh-Hà Đông đã đưa ra ba phương án giá vé, giá tiền thấp, trung bình và cao. Mỗi phương án chênh nhau 1.000 đồng mỗi vé. Giá vé sẽ được tính trên giá thành nhất định thông thường (giá tạo dựng cửa), sau đó cộng thêm tiền cho mỗi km theo nguyên tắc "đi bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu". Phương thức giá vé làng nhàng thì hành khách đi 4-5 km sẽ trả tiền vé 10.000 đồng.

Thời điểm bắt đầu vận hành

Ban QLDA con đường sắt (Bộ GTVT) đặt tiêu chí đưa dự án tham gia khai thác thương mại trước Tết Nguyên đán 2019. Dự án này đã điều hành thử trong khoảng ngày 22-9. Thời kỳ thử nghiệm có thể kéo dài 3-6 tháng.

nhung dieu chua biet ve tuyen duong sat cat linh ha dong

Tuyến đường sắt Cát Linh sẽ chạy thí điểm khoảng 3-6 bốn tuần.

Năng lực chuyên chở

Có tổng cộng 13 đoàn tàu và năng lực thiết kế của tuyến tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông là 144 chuyến/ngày với 960 hành khách/chuyến. Tương tự có khoảng 160.000-180.000 hành khách/ngày, gấp 10 lần tuyến xe buýt với tốc độ cao BRT

Tuyến có bao nhiêu nhà ga

Toàn tuyến tuyến phố sắt Cát Linh-Hà Đông có 12 nhà ga được thiết kế mái cong, thích hợp với khí hậu nóng ẩm, mưa đa dạng của vietnam. Mái ấm ga dùng nguyên liệu lấy sáng, tài năng chống gió cao, giảm bức xạ mặt trời.

nhung dieu chua biet ve tuyen duong sat cat linh ha dong

Ga Láng có vị trí khác biệt khi nằm trên các trụ cột được xây giữa lòng sông Tô Lịch và trục đường Láng.

Đa số các nhà ga được sắp xếp nhiều nhân tiện ích như cây ATM; thang máy; bảng biển tin tức hướng dẫn về giờ tàu; vũ trang cung cấp người khuyết tật; chuỗi hệ thống thu soát vé tự động; camera an toàn…

Gắn kết nhà ga như thế nào

Bao quanh các nhà ga đều có bố trí điểm đỗ xe cho hành khách gửi xe tư nhân, kết nối thuận lợi với trạm xe buýt. Hành khách lưu thông bằng cầu đi bộ hoặc cầu thang lên nhà ga trên cao. Dọc hành lang tuyến phố sắt đô thị trên trục quốc lộ 6 có 34 tuyến xe buýt đang hoạt động.

Giờ hoạt động của tàu

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông khi điều hành chính thức sẽ hoạt động trong khoảng 5 giờ sáng tới 23 giờ đêm mỗi ngày. Khoảng 5 phút sẽ có một chuyến xuất bến, ngoài giờ cao điểm thì 10 phút một chuyến. Khi đến ga, đoàn tàu sẽ dừng khoảng 30 giây để hành khách lên xuống.

Tốc độ của đoàn tàu

Tàu được thiết kế vận tốc khoảng 80 km/giờ nhưng khi khai thác sẽ chạt bình quân ở tốc độ 35 km/giờ, vận tốc chuẩn y chạy tới 65 km/giờ. Với vận tốc như vậy tính nhàng nhàng đi trong khoảng Trên hè phố Yên ổn Nghĩa tới ga Cát Linh và trái lại (dài 13,1 km) làng nhàng mất 15-20 phút.

nhung dieu chua biet ve tuyen duong sat cat linh ha dong

Sơ đồ các tuyến Metro

Metro trong tương lai

Theo quy hoạch liên lạc vận vận tải thủ đô Hà Nội tới năm 2030, góc nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê ưng chuẩn, hệ thống metro Hà Nội sẽ có 10 tuyến tuyến đường sắt thị trấn với tổng chiều dài 417,8 km (75,6 km đi ngầm và 342,2 km cầu cạn và cầu cạn đoàn kết đi ngầm). Tổng mức đầu cơ dự định khoảng 40 tỉ đô la Mỹ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city