Hotline
0938 696 012

Nông nghiệp và du lịch giảm tốc có cản trở việc xong xuôi tiêu chí vững mạnh kinh tế?

18:30

Trong công bố về kinh tế Việt Nam vừa mới đây, Phòng ban phân tích và trả lời đầu tư khách hàng cá nhân Công ti Cũ rích phần Chứng khoán Sài Gòn (HoSE: SSI) đã chỉ ra vài số liệu đáng xem xét.

Cụ thể, vững mạnh nông nghiệp đang chậm trễ lại. Sau 2 quý đầu năm dễ dàng nhờ thời tiết và giá cả, vững mạnh của nông nghiệp đã giảm xuống, chỉ đạt 2,2% so với 3,28% của nửa đầu năm.

Giá lúa sau nửa đầu năm tăng rất cao đã rơi lại xuống vùng thấp nhất của năm do xuất khẩu gạo đang chậm rãi lại. Khối lượng xuất khẩu gạo nhàng nhàng quý III là 440.000 tấn/tháng, giảm 160 nghìn tấn/04 tuần, tức 27% so với trung bình 6 bốn tuần đầu năm.

Dường như đó, lĩnh vực phục vụ lưu trú và ăn uống đang tăng thấp, chỉ 4,04% so với 7,05% của 6 tháng. Căn do là sự sụt giảm của khách du lịch quốc tế, khác biệt là khách từ thị trường Trung Quốc. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng được chú ý ở giác độ thụ động khi khiến cho giảm vững mạnh của TQuốc, kéo theo nhu cầu của hoạt động mua bán này với hàng hoá, dịch vụ trong khoảng vn.

Việc giảm tốc của nông nghiệp và du lịch có thể tác động tới tăng trưởng thông thường của Việt Nam, theo PGS. TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Tìm hiểu Kinh tế và Chế độ. Dĩ nhiên, ông thể hiện sự quan trọng với kết quả của quý III đã có (6,88%), quý IV dù có thể bị tác động nhưng tựu thông thường chỉ tiêu phát triển là làm được.

Phía VEPR dự báo vững mạnh quý IV đạt 6,56%, lạm phát 4,45%. Tương tự, GDP cả năm 2018 đạt 6,84%.

Khó khăn sẽ kéo dài sang năm sau, theo ông Thành. "Năm 2019 có thể có phổ thông vấn đề chỉnh hơn do các vấn đề cơ bản của nền kinh tế sẽ biểu lộ điểm yếu", ông Thành nói.

Thành ra, Viện trưởng VEPR nghĩ rằng nền kinh tế vĩ mô trong năm 2019 sẽ gặp mặt nhiều yếu tố kiện vô ích như lạm phát cao hơn khi mà lớn mạnh thấp hơn.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city