Hotline
0938 696 012

Ông Donald Trump nạt tung nốt “át chủ bài” trừng trị với TQuốc

11:00

Đề cập tới trận chiến tranh thương mại với TQuốc , ông Donald Trump phát biểu với báo giới tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng rằng, Bắc Kinh rất muốn dàn xếp với Washington, nhưng ông chưa sẵn sàng.

“Như khách hàng đã nhân thức, chúng tôi đã tấn công thuế 25% với 250 tỉ USD hàng hoá TQuốc, và chúng tôi có thể đánh thuế tiếp 267 tỉ đô la Mỹ nữa trong gói thuế trừng phạt vòng 3. China rất muốn thương lượng. Tôi nói: Thẳng thắn là còn quá sớm để rỉ tai” - tờ NewsBytes dẫn lời ông Donald Trump.

“Chẳng thể rỉ tai vào lúc này, vì họ chưa chuẩn bị, vì họ cản trở chúng ta trong đa dạng năm. Thảo luận không diễn ra với tốc độ cao như thế” - ông Donald Trump thể hiện sự quan trọng.

Tổng thống Mỹ cho nhân thức, Trung Quốc có thặng dư thương mại 375 tỉ đô la với Mỹ và vấn đề đó kéo dài trong đa dạng năm.

“Tôi luôn nói chúng tôi xây đắp lại TQuốc. Họ lấy tiền tài chúng tôi và xây cầu, chế tạo phi cơ chiến đấu. Có thể họ xây cầu phổ quát hơn chúng tôi xây trong hàng trăm năm qua. Có những cây cầu lớn như cầu George Washington” - Tổng thống Mỹ nói.

Đương nhiên, ông Donald Trump cho nhân thức, ông không đổ lỗi cho TQuốc về thặng dư thương nghiệp.

“Tôi đổ lỗi cho giới chỉ huy của chúng tôi. Đáng ra họ không bao giờ được để yếu tố đó xảy ra. Tôi đã nói yếu tố này với Chủ tịch Tập Cận Bình. Tôi đã phát biểu ở Trung Quốc và tôi thực thụ giáng mạnh vào TQuốc. Nhưng tôi nói tôi không đổ lỗi cho các vị. Ông ấy nhân thức đúng mực những gì tôi muốn nói” - ông Donald Trump nói.

Tổng thống Mỹ khẳng định không có thoả thuận nào với China.

“Chúng tôi có yếu tố nguy hiểm về hành vi đánh cắp sở hữu trí óc với TQuốc . Chúng tôi có rất nhiều điều khác với Trung Quốc, chính yếu là thương mại. Và như người mua đã nhân thức, họ đang có một quãng thời gian gian khổ hơn phổ thông. Mà tôi không muốn họ gặp mặt gian truân” - ông Donald Trump phát biểu.

Theo Ngọc Vân

Lao Động


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city