Hotline
0938 696 012

Ông Lê Tấn Hùng chẳng phải chịu hết sai phạm ở Sagri - VnExpress

21:32

Giải đáp báo chí trong cuộc họp ngày 2/5 về các sai phép của ông Lê Tấn Hùng (Tổng giám đốc Tổng công ti Nông nghiệp Sài Gòn, Sagri), Chánh văn phòng UBND TP HCM cho nhân thức, những "ồn ã" vừa qua lên đường trong khoảng kết luận của Thanh tra về Sagri từ 5 năm trước, trong đó có đa số việc phải chấn chỉnh và giải quyết.

"Có những việc can hệ niên độ trước, khi ông Hùng chưa về Sagri. Nên ví như gom hết lại, rồi đổ cho bè bạn của bản thân mình thì cũng kẹt", ông Hoan nói.

Theo ông Hoan, gần đây trên Internet có tin tức thất thiệt, cho rằng nhà riêng của ông Hùng bị khám xét, ông này đã bị công an bắt. "Bạn hữu Hùng có gọi điện xin quan điểm, tôi khuyên anh ấy chủ động chạm mặt các phóng viên. Giả dụ không chạm chán được thì báo cho chỉ huy Tổng tổ chức kinh doanh mời bằng hữu tham gia giảng nghĩa cho rõ", ông Hoan chia sớt.

Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan trao đổi với báo chí về sai phạm của ông Lê Tấn Hùng. Ảnh: Trung Sơn.

Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan mua bán với báo chí về sai phép của ông Lê Tấn Hùng. Ảnh: Trung Sơn.

Ông Lê Tấn Hùng là em trai nguyên Bí thơ Thành ủy TP HCM Lê Thanh Hải. Trước khi làm Giám đốc điều hành Tổng tổ chức kinh doanh Nông nghiệp Sài Gòn, ông là Chỉ huy trưởng lực lượng Thanh niên xung phong TP HCM.

Ông Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy (kế toán trưởng) vừa bị Chủ toạ UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ký quyết định kỷ luật với cách thức khiển trách vì can hệ hàng loạt sai phạm ở Sagri.

Tổ chức thanh tra xác định, hai người này đã ký và chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người công lao thuộc Sargi đi học tập nước ngoài. Cụ thể, trong năm 2016 ông Hùng đã ký 10 thích hợp đồng thăm quan, học tập trải nghiệm ở nước ngoài (tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng) với Tổ chức kinh doanh thương nghiệp dịch vụ Hòa Bình quốc tế và Công ti ngao du Giới trẻ xung phong. Đa số đã tất toán công nợ.

Đương nhiên, có đến 22 người không tham gia chuyến đi. Khi xác minh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM, 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có tin tức trên chuỗi hệ thống xuất nhập cảnh.

Ngoài sai phạm trên, phổ thông dự án hợp đồng, liên minh với các tổ chức ngoài của Tổng tổ chức kinh doanh Nông nghiệp Sài Gòn bị cho là đã chấp hành không nghiêm ngặt, sai pháp luật... dẫn tới tài năng khó khăn thu hồi hàng chục tỷ đồng vốn đã đầu cơ, phù hợp tác.

Liên quan một vài dự án tại TP HCM dính đến vụ án Phan Văn Anh Vũ () đang bị dò hỏi, ông Võ Văn Hoan cho nhân thức đây là vụ án trọng điểm, ở thị trấn có vướng một nhị nơi nhưng là nhà ở do các bộ lĩnh vực trung ương quản lý.

TP HCM có một phần nghĩa vụ trong việc quản lý quy hoạch và tham vấn giám định giá để các tập đoàn Trung ương đưa ra quyết sách. "Ví như nói TP HCM không có nghĩa vụ là không đúng, nhưng chỉ ở khuôn khổ thẩm quyền tương tự. Còn dự án khác như thế nào, phải chờ công đoạn thăm dò xem nảy sinh những gì", ông Hoan nói.

Trung Sơn


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city