Hotline
0938 696 012

Đồng quần chúng tệ và chứng khoán Hồng Kông rớt giá mạnh trong kỳ nghỉ lễ kéo dài

11:00

Chỉ số Hang Seng Index giảm 1,7% tham gia thứ Năm (4/10), khiến mức giảm trong cả 3 ngày là 4,2%, đây là mức thấp nhất kể trong khoảng tháng 2. Đồng NDT ngoài lục địa (offshore) đã yếu đi, vượt mức 6,9 đổi 1 đô la, trái khoán ngân khố tăng cường tạo áp lực đối với nợ chính phủ TQuốc khi chuẩn bị quay về với các phiên giao dịch vào tuần tới.

Đồng NDT rớt giá mạnh trong kỳ nghỉ lễ kéo dài - Ảnh 1.

Chỉ số chứng khoán của Hồng Kông giảm thế mạnh trong các phiên đàm phán trong khoảng đầu tuần

Tài sản của TQuốc đang bị ảnh hưởng bởi hai "đòn" rất mạnh. Chứng cớ về sức mạnh kinh tế của Mỹ và việc Fed ủng hộ phe diều hâu sẽ thúc đẩy dòng tiền từ các thị trường mới nổi đến Mỹ, khi mà đó mối lo sợ về trận chiến thương mại sẽ gây tổn hại tới nền kinh tế China cũng khiến tình hình trở thành tồi tệ hơn.

Linus Yip, một chiến lược gia tại First Shanghai Securities tại Hồng Kông, cho nhân thức: "Thật khó để đảo ngược xu hướng sụt giảm của cổ phiếu nếu như dữ liệu kinh tế vẫn còn yếu và những mối nạt ăn hiếp trong khoảng trận chiến thương mại còn sống sót."

Những thiệt thòi cho thấy trader trong nước của TQuốc sẽ chạm chán phải gian nan tham gia phiên thương lượng tham gia thứ Nhì đến, do phổ quát công ty cùng "lên sàn" tại Hồng Kông và Thượng Hải. Khi các chủ đầu tư ở Đại Lục khởi đầu kì nghỉ tham gia tuần trước thì tình hình có vẻ tích cực hơn, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa phiên ở mức cao nhất kể trong khoảng đầu 04 tuần 8.

Đồng NDT giảm 0,27% ở mức 6,9084 tại sàn Hồng Kông, rớt xuống mức thấp nhất kể từ hôm 15 bốn tuần 8.

Hôm thứ Ba, Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch, cho biết, đồng NDT còn có thể sẽ giảm xuống mức 7,05 đổi 1 đô la Mỹ trong quý 1 năm tới, mức giảm dự báo là 6,9. Dường như đó, JPMorgan nhận thấy đồng tiền này có thể giảm xuống 7,01 đổi 1 đô la vào cuối tháng 12, thời điểm Trung Quốc nới lỏng chế độ tiền tệ để cải thiện mức tăng trưởng.

Giới chức nước này có thể rút thanh khoản của đồng NDT ngoài đất liền và tăng chi tiêu tài trợ cho việc chặn đứng bán khống đồng NDT, Ken Cheung, một ý tưởnrg gia ngoại ân hận cấp cao của Mizuho Bank cho biết, ông nói thêm đồng tiền tệ này có thể tiếp tục suy yếu, rớt xuống mức 6,91 đến 6,92 trong thời điểm ngắn.

Xung chợt thương nghiệp sẽ chỉ leo thang khi Mỹ tăng thuế nhập khẩu đối với Trung Quốc, đồng đô la mạnh hơn và đồng NDT tiếp tục suy yếu, JPMorgan viết trong một bản thông báo, hạ khuyến nghị đối với chứng khoán China.

Trong một để ý được thông báo hôm thứ Tư, các chuyên gia của JPMorgan viết: "Một cuộc chiến tranh thương nghiệp trên mọi bình diện trở thành cơ sở cho kịch bạn dạng năm 2019 mà chúng tôi dự báo. Không có tín hiệu rõ ràng về sự đối đầu của Mỹ và Trung Quốc sẽ dịu lại trong thời điểm đến."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city