Hotline
0938 696 012

Ông Thierry Van De Wyngaert cố vấn kiến trúc biệt thự cao cấp Sol Villas - VnExpress Kinh Doanh

14:31

Ông Thierry Van De Wyngaert - cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đã thành danh với phổ biến công trình phong cách quốc tế. Theo ông, sự liên minh phối hợp giữa những trị giá kinh điển và sự hiện đại, tiến bộ chính là chìa khóa của vẻ đẹp đỉnh cao. Mỗi công trình qua bàn tay ông phác họa đều mang khuynh hướng nghệ thuật với phổ quát nét chấm phá của kỷ nghuyên mới.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kiến trúc khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Ông Thierry Van De Wyngaert, cựu Chủ tịch Viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp, cố vấn kiến trúc khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Cảm hứng đó cũng biểu hiện qua khu vi la khép kì dị (compound) cao cấp Sol Villas (quận 2, TP HCM) với các ngôi vi la mang kiến trúc tân cổ đại do ông làm cho cố vấn kiến trúc. Theo đó, các hình dạng, khối, công năng mặt bằng sử dụng theo kiểu kiến tạo biệt thự cổ xưa, còn các tuyến đường nét trang hoàng, mảng khối được cách tân với đường nét mạnh mẽ hơn. Toàn bộ tạo nên sự quý phái, không quá hào nhoáng phô trương mà vẫn cầu kỳ và tao nhã trên từng chi tiết.

Ông Thierry Van De Wyngaert bình chọn các ngôi biệt thự compound cao cấp của Sol Villas đều đạt ba yếu tố cần thiết gồm sự chuẩn mực trong kiến trúc, không gian sống dễ chịu, thanh lịch và sử dụng các nguyên liệu chất lượng.

"Mục đích sau cuối của kiến trúc chính là để phục vụ cho cuộc sống và mang tới niềm hạnh phúc thật sự cho con người. Môn phái tân cổ truyền đã khiến cho được yếu tố đó bởi công năng và trị giá của nó", ông chia sẻ.

Mỗi ngôi biệt thự compound Sol Villas đều mang nét đẹp của kiến trúc tân cổ điển độc đáo và khác biệt, nâng tầm vị thế và danh giá cho chủ nhân.

Mỗi ngôi vi la compound Sol Villas đều mang nét đẹp của kiến trúc tân cổ truyền rất dị và đặc biệt, nâng tầm vị thế và danh giá cho chủ sở hữu.

Sol Villas tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc, niêm luật của kiến trúc tân cổ điển về tỷ trọng, cụ thể, cấu trúc tam đoạn luận, chắt lọc và sử dụng tinh tế các chi tiết cung vòm, gờ chỉ, thức cột, hoa văn lan can... Nhờ đó, công trình đạt sự chuẩn mực trong thiết kế, mang tới những cảm xúc vẹn nguyên cho những chủ nhân ưa thích kiến trúc tân cổ truyền.

Đồng thời, khi vận dụng tham gia môi trường bản xứ, các gian phòng tại Sol Villas đều thiết kế đa dạng cửa sổ, thông gió thiên nhiên, trong khoảng đó sản xuất sự thăng bằng với nhiệt độ ngoài trời, giúp không khí luôn nối tiếp và lạnh ngắt. Gắn kết với những mảng xanh bao quanh, Sol Villas mang tới một không gian sống tiện dung cao cấp, mang đậm dấu ấn tư nhân cho chủ sở hữu.

Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas do Công ty CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu tư và DKRA Vietnam phân phối độc quyền.

Khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas do Công ti CP Xây dựng Sài Gòn (SCC) đầu cơ và DKRA Vietnam phân chia độc quyền.

Khiến sống lại những hình ảnh cổ truyền mang hơi thở Âu - Mỹ trong thế kỷ 18, 19, kiến trúc tân cổ xưa khác lạ nhấn mạnh tham gia các các con phố cong nữ tính và tinh tế. Mỗi chi tiết đều toát lên sự tinh xảo, liên kết khắn khít với nhau để tạo nên nét kết hợp, quyến rũ tới huyễn hoặc người nhìn.

Tại TP HCM, đẳng cấp kiến trúc tân cổ đại đã ghi dấu ấn sâu đậm với các nhà cửa lớn như trụ sở UBND TP HCM, phố đi bộ Đức Bà, bưu điện thị trấn, rạp hát lớn, bảo tồn mỹ thuật... Đây cũng là lý do cựu Chủ tịch viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp đặc biệt tuyệt vời với Việt Nam - vùng đất còn lưu giữ phổ thông tòa tháp kiến trúc Pháp đặc sắc - và nhận lời làm cố vấn kiến trúc cho khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas.

Với lần hợp tác này, ông Thierry hy vọng công trình không chỉ là một công trình đẹp trường tồn theo thời gian, mà còn nâng tầm thẩm mỹ, vị thế của chủ sở hữu.

"Kiến trúc không chỉ là bộ cánh của một công trình, mà còn biểu lộ vị thế của gia chủ. Đẳng cấp tân cổ kính luôn choán trọn cảm tình của dân chúng, không chỉ tại vietnam mà còn rộng rãi giang sơn khác, ưng chuẩn các đặc biệt gắn liền với cái đẹp, danh thế và sự oai nghi", ông thể hiện sự quan trọng.

Kiến trúc sư Thierry Van De Wyngaert giữ vị trí Chủ tịch viện Hàn lâm Kiến trúc Pháp quá trình 2011-2014. Ông từng giành phổ thông giải thưởng quốc tế uy tín như giải Kiến trúc sư trẻ của Hyères (Pháp, 1982); giải Kiến trúc Thế giới (Bỉ, 1983); Album of Young Architecture (1984); giải Di sản Văn minh (1998); giải thưởng Kiến trúc bằng đá đá hoa (Italy, 2006); bằng tốt nghiệp danh dự Học viện Kiến trúc Toàn cầu Sofia (Bulgaria, 2006)...

Lộc An


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city