Hotline
0938 696 012

Đồng ý xây đắp hí viện 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm | MuaBanNhaDat

15:34

Dự án nhà hát 1.500 tỷ tại khu thị trấn mới Thủ Thiêm

Sáng 8/10, kỳ họp thứ 10 HĐND TP.HCM khoá IX (kỳ họp bất thường) diễn ra tại Hội trường Thành ủy (thị xã 3, TP.HCM) chính thức khai mạc. Tại đây, Phó chủ toạ UBND TP Lê Thanh Liêm đã đọc tờ trình về dự án xây dựng nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch. Đây là hí trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, đặt tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỷ đồng từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1).

du an nha hat 1.500 ty tai thu thiem se mang lai loi ich gi

Rạp hát mới dự kiến xây đắp tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Rạp hát có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và gầy. Thời điểm thực hiện trong công đoạn 2018-2022. Chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình, thuộc Sở Văn hóa và Thể thao. Theo tờ trình, việc xây đắp hí trường 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm nhằm mục đích phục vụ, nâng cao trình độ thưởng thức văn hóa nghệ thuật cho hơn 10 triệu cư dân thành phố và hàng triệu du khách mỗi năm.

Hình như, công trình còn góp phần nâng cao trình độ thưởng thức văn hóa của người dân trong bối cảnh hội nhập với quốc tế."TP.HCM tiến bộ, tiến bộ, mai dong giao khống chỉ chỉ về kinh tế, khoa học, mà còn có những trị giá văn hóa thị trấn hội khác nên rất cần những nhà cửa xứng tầm. Việc xây dựng một Hí trường Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch đạt tiêu chuẩn quốc tế là thật sự cần thiết và cấp bách. Đây sẽ là một tòa tháp văn hóa mang tính biểu trưng, điểm đặc sắc về kiến trúc, nghệ thuật của thị trấn", Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm nói.

Tạo yếu tố kiện nâng cao các hoạt động nghệ thuật?

Chia sẻ về việc ủng hộ xây đắp công trình hí viện 1.500 tỷ này, đại biểu, nhạc trưởng È cổ Vương Thạch, Giám đốc Hí trường Giao hưởng Nhạc Vũ kịch cho biết cần phải xây dựng hí viện càng sớm càng tốt. Ông nghĩ là xét trên phương diện văn hóa, đây là một việc hoàn toàn đúng đắn, quá bức thiết. "TP.HCM hiện nay không có một hí trường đàng hoàng nào cả. Cư dân không có nơi nào để thưởng thức những chương trình nghệ thuật chất lượng tốt", nhạc trưởng cho nhân thức.

du an nha hat 1.500 ty tai thu thiem se mang lai loi ich gi

Đại biểu Nguyễn Thị Tố Xoa.

Cũng phân bua sự đống ý việc xây dựng rạp hát, đại biểu Nguyễn Thị Tố Xoa nói: "Phải nhìn các nghệ sĩ thao diễn trên những sàn diễn chật chội, không đủ để đặt một chiếc piano, hay chỗ đứng cho một dàn nhạc, mới thấy cần phải đầu tư, ân cần hơn tới những người đang lao động nghệ thuật".Đại biểu, nghệ sĩ cải lương Nguyễn Ngọc Quế Trân phân bua sự thấu nắm bắt với vất vả của các nghệ sĩ.

"Cũng là một người làm cho nghệ thuật, tôi mong dự án sau khi hoàn tất sẽ là nơi biểu diễn, gìn giữ, tăng mạnh tạo ra, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa dân tộc và các trị giá tinh thần mang nét đặc trưng của thành phố", nghệ sĩ Quế Trân trưng bày.Đại biểu, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Nguyễn Văn Dũng thẩm tra tờ trình và khẳng định cần thiết phải xây hí viện Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch.

Tất nhiên, ông chú ý công trình cần có thiết kế độc đáo, có khu cây cối liền kề, kiến tạo đạt chuẩn quốc tế, xứng tầm là nơi hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của cư dân, là vị trí độc đáo để hấp dẫn khách vãn lai quốc tế.Quan trọng hơn, đại biểu này cho rằng UBND TP cần lựa chọn nhà thầu có năng lực, giảm thiểu phí phạm trong giai đoạn xây đắp. Cuối buổi bàn luận, các đại biểu HĐND TP.HCM thông qua dự án đầu tư xây dựng hí trường 1.500 tỷ đồng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city