Hotline
0938 696 012

Phá các con phố dây trao đổi hoá đơn GTGT trái phép thu lời mờ ám hàng nghìn tỷ đồng

06:30

Các con phố dây trao đổi hóa đơn nghìn tỷ của Hoa hậu doanh nhân hoạt động như thế nào? Nhị nữ Giám đốc đơn vị bị bắt tạm bợ giam về hành vi mua bán hóa đơn phi pháp

Tuyến phố dây này đã hoạt động thời gian dài, thu lời bất chính số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Đây là vụ án tinh vi, có can hệ tới phổ thông đối tượng, phổ thông công ty trên phổ thông địa bàn các tỉnh giấc, thành phố trong cả nước.

Các đối tượng này đã tiếp tay cho các loại tù hãm khác như tham nhũng, buôn lậu, rửa tiền, trốn thuế...với số lượng lớn, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Trước đây, tham gia tháng 5-2018, qua công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn và vận động mọi người khiếu nại tù hãm, Đội 7 phòng CSKT Công an TP Hải Phòng phát hiện một ổ lực lượng đối tượng có dấu hiệu hoạt động trao đổi bất hợp pháp HĐGTGT, qua đó xác định đối tượng Lê Quốc Thanh, 52 tuổi, trú thôn 5, phố Bắc Sơn, thị xã An Dương, TP Hải Phòng cầm đầu cùng vài đối tượng khác nhập cuộc đắc lực trong trục đường dây.

Các đối tượng này đều không có việc làm bất biến. Đương nhiên lại sống rất giàu có, tiêu sài hoang phí và thường xuyên đơn vị đi du lịch trong và ngoài nước.

Phá đường dây mua bán hoá đơn GTGT trái phép thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.
Lê Quốc Thanh và Bùi Thị Ngọc Oanh

Công đoạn khảo sát thu thập bằng cớ, các thám thính Ban chuyên án gặp phải số đông khó khăn vì băng ổ lực lượng của Thanh đều là những đối tượng đã nhập cuộc hoạt động mua bán phi pháp HĐGTGT lâu năm, có đầy đủ kinh nghiệm và âm mưu tinh vi đối phó với công ty Công an.

Chúng được Thanh phân chia công tác, nhiệm vụ rất nghiêm ngặt, rõ ràng, ngay chính các đối tượng trong tuyến đường dây cũng không được gặp nhau, mọi việc đều phải duyệt y sự chỉ huy của Thanh. Riêng Thanh cũng nhiều lần thay đổi công cụ vận động để giảm thiểu bị theo dõi. Bản thân y không điều hành, cất giữ bất cứ vật dụng, tài liệu nào liên quan đến hoạt động mua bán hoá đơn mà ủy quyền đối tượng Bùi Thị Ngọc Oanh 45 tuổi, ĐKTT số 83/69/37 tuyến phố vòng hồ An Biên, thị trấn Đằng Giang, thị xã Ngô Quyền, TP.Hải Phòng quản lý tại gia riêng của Oanh.

Ngoài ra, Thanh và Oanh còn thuê một vài đối tượng phố hội khiến cho nhiệm vụ cảnh giới, bảo kê bao quanh khu vực chúng cất giấu các dụng cụ, công cụ dịch vụ cho việc “buôn bán hoá đơn”. Hễ nhận thấy có nghi ngại là chúng sẽ tẩu tán ngay.

Sau 6 04 tuần liên tiếp, kiên định theo dõi, tích lũy các tài liệu, chứng cứ, ngày 2-10, Ban chuyên án nhận được nguồn tin Thanh và Oanh sẽ viết hoá đơn khống để bán cho khách hàng. Ngay tức thời các mũi thám thính được phân công siết chặt vòng vây.

Đến 11h30’ cùng ngày tại nhà riêng của Bùi Thị Ngọc Oanh, Phòng CSKT với sự phối phù hợp của các phòng nghiệp vụ Công an thị trấn đã bắt quả tang Thanh và Oanh đang bán 3 HĐGTGT khống với số tiền 22.400.000 đồng cho Trằn Thị Phương Linh 29 tuổi, trú ở số 6/8, Đằng Hải, huyện Hải An, Hải Phòng.

Qua khám xét, công ty dò xét thu giữ tại đây phổ quát bộ dấu tròn Công ty; con dấu chức danh Giám đốc; hàng chục quyển hoá đơn GTGT đã ghi và chưa ghi nội dung; trên 10 giấy đủ điều kiện chứng nhận công ty của các Công ti (ma) do Thanh và Oanh xây cất để thi hành việc trao đổi phi pháp HĐGTGT cùng phổ thông vật chứng can dự khác.

Tại Công ty dò la, lúc đầu các đối tượng khai nhận: Đã tổ chức hoạt động mua bán HĐGTGT từ năm 2012 đến nay, chúng đã thi công và tìm lại hàng chục công ty chỉ để trao đổi hóa đơn GTGT, thu lợi mờ ám hàng nghìn tỷ đồng. Địa bàn hoạt động của chúng liên quan tới phổ thông tỉnh, đô thị lớn trên cả nước như Hải Phòng, Thủ đô, Lào Cai, Bắc Ninh, Nghệ An…

Ngày 5-10, Tập đoàn dò la Công an đô thị đã tạm bợ giữ hình sự Lê Quốc Thanh và Bùi Thị Ngọc Oanh để tiếp diễn thăm dò mở mang vụ án và khiến cho rõ hành vi vi phạm của Thanh và Oanh cũng như những can hệ của các đơn vị, tư nhân, theo pháp luật của luật pháp.

Theo Văn Hưng thịnh

Công an dân chúng


Xem tại: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city