Hotline
0938 696 012

Phát hiện lô hàng khủng toàn sừng tê giác tại trường bay Nội Bài

15:30

Theo đó, tham gia sáng 12.10, Đội Giữ vững thương chính phối thích hợp với Chi cục Thương chính Cửa khẩu phi trường quốc tế Nội Bài (Cục Thương chính Hà Nội), Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực phía Bắc (Đội 1- Cục Dò hỏi chống buôn lậu) đã bắt đầu rà soát một kiện hàng 53kg, phát hiện gần 34kg sừng tê giác chuyển vận từ Nam Phi về Việt Nam.

Lô hàng có vận đơn 157 JNB 40888374, được chuyên chở trên chuyến bay số hiệu QR 8954 của Hãng hàng không Quatar Airway, từ Nam Phi quá cảnh qua Doha về vn ngày 4.10.2018.

Trước đây, qua thời kỳ rà soát, kiểm soát hải quan, Đội Giữ vững thương chính phối phù hợp Chi cục Thương chính cửa khẩu trường bay quốc tế Nội Bài (thuộc Cục Hải quan Hà Nội) đã nhận thấy một kiện hàng carton có dấu hiệu ngờ vực. Hàng ngũ hải quan sau đó đã tiến hành soi chiếu các cỗ áo hàng. Kết quả soi chiếu cho thấy, hàng hóa bên trong các kiện hàng có nghi vấn là sản phẩm động vật.

Người gửi hàng trên vận đơn là một tổ chức kinh doanh ở Nam Phi, người kiếm được hàng đứng tên trên vận đơn là một cá nhân có tên Trương Văn Nam, liên hệ: Sóc Sơn, Thủ đô (đã từ chối kiếm được hàng).

Trong trắng nay, với sự chứng kiến của thây mặt kho hàng, Hãng hàng không Quatar Airway và những người có can hệ, các đội ngũ chức năng đã tiến hành mở rà soát quan tài hàng. Qua rà soát, nhóm công dụng phát hiện bên trong kiện hàng chứa 13 sừng tê ngưu và các vật phẩm. Hiện hàng ngũ chức năng vẫn đang bắt đầu lấy mẫu tang vật đánh giá chủng loài và cân xác định trọng lượng cụ thể số vật chứng chứa trong kiện hàng trên.

Theo đại diện Chi cục Hải quan cửa khâu phi trường quốc tế Nội Bài, các đối tượng buôn bán, chuyên chở bất hợp pháp item động vật hoang dại dùng mọi thủ đoạn tải tinh xảo để trốn tránh sự kiểm soát của lực lượng công dụng.

Đây là vụ nhận thấy, thu giữ sản phẩm động vật hoang dã thứ nhì bị nhóm thương chính nhận thấy chuyên chở qua trường bay quốc tế Nội Bài trong tháng 9 và 04 tuần 10.2018.

Lúc trước, ngày 29.9, hàng ngũ hải quan cũng đã phát hiện, thu giữ gần 1 tấn ngà voi, item ngà voi và vẩy tê tê vận tải qua con đường hàng không trong khoảng Nigeria về phi trường quốc tế Nội Bài.

Theo Khánh Hòa

Công phu


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city