Hotline
0938 696 012

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là quốc gia tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!”

20:00
Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 1.

Công việc của anh trước khi sang vietnam là gì? 

Tôi tới Việt Nam lần đầu vào bốn tuần 7/2009, lúc đó tôi 24 tuổi. Trước khi tới sống ở vietnam, tôi lớn lên ở Philippines và San Francisco. Trong suốt thời điểm ở Philippines, tôi học tại một trường nam sinh và chơi cho bốn đội thể thao của trường với các môn bóng đá, tennis, bóng chày và điền kinh. Tôi yêu thể thao. Sau đó, tôi chuyển tới San Francisco để học chuyên ngành nghề về Quan hệ quốc tế. Trong thời gian ở San Francisco, tôi vừa học vừa khiến cho. Tôi khiến cho đa dạng việc khác nhau, trong khoảng viên chức bán hàng đến trợ lý phòng mạch, thu ngân trong nhà hàng và đa dạng công việc khiến cho thêm khác nhau nữa. 

Nước nhà sau cùng tôi sống trước khi tới vn là đảo Guam, Mỹ. Ở đó, tôi tham gia khóa tập sự cho Tổ chức DFS, chịu bổn phận điều hành các gian hàng đồng hồ cao cấp. Tôi đã học được tất cả trong khoảng chương trình đó và sau khi xong xuôi khóa tập sự, ba đã gọi tôi về để làm cho công ty của ông ấy. Hiện nay thì tôi đang sống ở vn.

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 2.

Sang Việt Nam làm buôn bán cho công ty của ba, anh thấy sự khác lạ so với các nước khác là gì? 

Buôn bán ở Việt Nam cũng giống như ở bất kỳ non sông nào khác. Số đông đều dựa vào vào quyết tâm và năng lực của người làm cho kinh doanh. Tôi được tiếp xúc với phổ quát nền kinh tế và văn hóa trên khắp thế giới bởi tôi có cơ hội dõi theo ba mình từ bé nhỏ đến giờ. Qua những hưởng thụ đó, tôi thấy rằng Việt Nam là một thị trường đầy thời cơ và đồng đẳng, nơi dân chúng đều có thể khiến cho buôn bán. 

Ngoài ra đó, giáo dục của vietnam đang phát triển rất với tốc độ cao và rất sớm. Nguồn nhân công của Việt Nam sẽ bắt kịp với nhu cầu đang gia tăng của hoạt động mua bán. Tôi nghĩ, sự khác lạ nằm ở vấn đề nguồn nhân công nhưng vn sắp rút ngắn khoảng cách thức đó với nguồn nhân lực được đào tạo tốt và chất lượng đang được cải thiện nhanh chóng.

Trải nghiệm từ các công việc trước đây giúp gì cho anh trong việc buôn bán bây chừ?

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 3.

Tôi luôn có nghĩ suy mình sẽ biến thành một thương gia. Năm 10 tuổi, tôi mở màn bán kẹo cho bạn học bởi tôi có thể tậu được những loại kẹo khác biệt khi đi du lịch nước ngoài và kiếm thêm trong khoảng việc này. Khi 15 tuổi, tôi kinh doanh điện thoại Nokia cũ để có rộng rãi tiền hơn. Tôi mua máy tính bảng từ người nhà và đồng đội, tân trang lại chúng và bán với giá gấp đôi, gấp ba so với giá tìm.

Ý nghĩ trở thành một doanh nhân đã giúp tôi nhân thức tự học hỏi và trau dồi tri thức cho mình; nhưng chính những việc khiến thêm ở San Francisco mang tới cho tôi sự khiêm nhường nhịn và tính nhẫn nại. Nó có ý nghĩa lớn hơn là kiếm tiền. Với công tác đầu tiên, tôi được trả 9 đô la/giờ. 

Nhờ quãng thời gian đó, tôi có thể nắm bắt và trò chuyện được với viên chức, kiếm được thức rõ những thách thức mà họ phải đương đầu và giúp họ đi đúng trên đoạn đường sự nghiệp. Kinh nghiệm trong khoảng những công việc lúc trước giúp những lời nhắn nhủ của tôi trở thành bổ ích hơn và cần thiết nhất là dạy tôi bí quyết biết lắng nghe.

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 4.

Là đàn ông của một doanh nhân lớn, quản lý phổ biến công ti là công tác chiếm đoạt phần đông thời gian, tại sao anh vẫn muốn mở thêm công ti riêng (Pulse Active)? 

Để được tôn trọng như một thương buôn, tôi cần chứng minh rằng bản thân mình tinh thông thị trường vn. Tôi là đại trượng phu của Johnathan Hạnh Nguyễn và nhân tố đó làm cho tôi tự hào. Đương nhiên, để những lời tư vấn của chính mình trở nên hữu ích với ba, người đang nhập vai trò Chủ toạ công ty, tôi cần chứng minh được kỹ năng của chính mình. 

Tôi tạo dựng Pulse Active với đối tác của bản thân mình là Bady Pham bởi tôi biết mình có thể làm yếu tố đó. Tôi yêu sport và lớn lên với thể thao. Tôi nhân thức thể thao có thể giúp gì cho trí óc và dáng dấp của loài người. Tôi muốn san sẻ ái tình đó. Vì vậy, Pulse Active được phát triển để san sớt niềm yêu mến với môn chạy bộ - một hình thức thể thao hoàn toàn không tính tiền, tiện lợi và phù hợp với phần lớn dân chúng. 

Để có thể hợp tác với các công ty chức năng, nhãn hàng và quan trọng nhất là những người nhập cuộc, tôi phải sản xuất cho mình phiên bản sắc riêng và tự tin rằng tôi có thể dẫn dắt một công ti lớn hơn, chẳng hạn như IPPG. 

Thưởng thức với Pulse Active giúp tôi trở thành một nhà chỉ huy, một nhà buôn mạnh mẽ hơn. Vai trò cần thiết nhất của Pulse Active với IPPG tại thời gian này là hỗ trợ xây dựng quan hệ đối tác với SM Entertainment từ Hàn Quốc. chậm triển khai sẽ là một sự thay đổi lớn trong lĩnh vực tiêu khiển tại vn.

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 5.

Dường như niềm ham mê với thể thao, điều gì làm cho anh lựa chọn ngành tổ chức sự kiện sport giỏi và giải trí sáng tạo để buôn bán? 

Cảm giác hò reo mừng quýnh khi bạn hoặc đội của bạn đạt được tiêu chí là một cảm giác rất khác biệt. Vượt qua vạch đích, khiêu vũ múa hò reo cũng là một trong những thời điểm mà bất cứ ai cũng nên một lần được hưởng thụ. 

Có thời cơ thưởng thức yếu tố này ở những quốc gia khác nhau, tôi chọn mang nó đến vietnam vì tôi nhân thức bản thân có thể khiến cho yếu tố đó. Tôi khát khao chia sẻ nó với mọi người và người vn xứng đáng có một sân chơi riêng.

Là đàn ông của Johnathan Hạnh Nguyễn, khi khiến buôn bán, anh có chạm mặt thêm các sức ép hay không? 

Chẳng có gian nan gì khi là đại trượng phu của Johnathan Hạnh Nguyễn. Mỗi ngày đều là một bài học. Nó có thể là một trải nghiệm tốt hoặc cũng có thể là một thử thách. Là nam nhi của Johnathan đã thúc đẩy tôi trở thành một lãnh đạo, một thương lái tốt hơn do vì ông đã giải quyết được phổ thông thành công trong thế cục. Tôi kì vọng có thể nối tiếp những thành công của ông ấy.

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 6.
Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 7.

Mối quan hệ giữa anh và ba của mình có giống với mối quan hệ phụ vương con của các gia đình bình thường khác? 

Dĩ nhiên là mối quan hệ của chúng tôi không giống với một mái ấm tầm thường và đó cũng là nguyên do tôi giải đáp cuộc phỏng vấn này. Mối quan hệ của tôi với ba đã phát triển qua những năm sống ở Việt Nam. Lúc trước, ông luôn nhìn tôi như một cậu bé nhỏ cho đến khi tôi chuyển tới vn. 

Một người ba sẽ luôn đối xử với đàn ông bản thân mình theo những phương pháp khác biệt. Mối quan hệ giữa tôi và ba được xây đắp bền chặt hơn qua thời điểm chúng tôi làm cho việc cùng nhau, qua những quyết định kinh doanh, khi cùng nhau đóng góp cho sự sản xuất của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là sản xuất đa dạng công ăn việc làm trên quốc gia này. 

Cuộc sống của chúng tôi rất đơn giản nhưng chúng tôi muốn lựa chọn làm cho nhiều hơn những gì bản thân có thể. Những gì ông dạy cho tôi chính là luôn tin cậy vào bản thân bản thân, và biến thành một người hoàn hảo nhất có thể. Be Great!

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 8.

Công tác hiện nay của anh ở IPPG là gì? 

Tôi là Phó Tổng giám đốc Tạo ra Buôn bán của IPPG. Tôi gánh vác ở vị trí này từ 2 năm trước. 

Anh thấy chính mình phù hợp với mảng nào nhất? 

Có tất cả mảng ở IPPG và tôi chịu trách nhiệm tối đa hóa cơ hội kinh doanh cho gần như các nhãn hiệu mà tập đoàn quản lý. Để phát triển tốt, chúng tôi cần dùng chi phí hiệu quả và có kế hoạch đúng trong việc quản lý các đơn vị thuộc IPPG. Chúng tôi phải đàm luận rất kỹ với nhau về những chiến lược cho bắt mắt, F&B, du lịch.... 

Tôi khác lạ yêu mến mảng quản trị nhân sự. Sức mạnh của IPPG nằm ở con người. Tôi kì vọng sẽ thành lập một trường huấn luyện của tập đoàn để tạo vấn đề kiện sản xuất cho toàn bộ các nhân viên. 

Cũng giống như một đội bóng của giải Trác tuyệt Anh, chúng tôi phải có học viện của chính mình. Phải có nơi huấn luyện, định hướng cho quý khách trẻ trong khoảng những bước đi đầu tiên, trước khi họ có thể trở thành người nhiều năm kinh nghiệm nhất để có thể thi đấu. Tôi dùng hầu hết ý tưởng từ sport trong việc điều hành công ty.

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 9.

Trong công tác tại IPPG, sẽ không hạn chế được những lúc không giống hệt về quan điểm của anh và cha mình, anh thường trao đổi với ba chính mình theo kiểu mái nhà, hay theo kiểu giới thiệu với cấp trên trong tổ chức kinh doanh? 

Ba tôi là người thành lập và Chủ tịch của IPPG. Bởi vậy, ngay cả khi quan điểm không giống hệt, tôi vẫn sẽ luôn dành cho ông sự tôn trọng tuyệt đối, dù ở vị trí là ba của bản thân hay chủ toạ của tập toàn. 

Khi hai ba con không cùng tiếng nói, tôi sẽ đòi hỏi ông cho tôi thời gian để sẵn sàng tài liệu nhằm chia sẻ với ông nghĩ suy và ý kiến của bản thân. 

Nó tốt hơn là việc tranh biện trực tiếp, trong khi đôi bên có thể không nắm bắt được toàn diện hoặc đồng ý hoàn toàn với ý kiến của nhau. Ông tôn trọng những đánh giá của tôi. chậm triển khai cũng là lý do tôi phải bắt đầu Pulse Active để chúng tôi có thể nắm bắt lẫn nhau trên vai trò người quản lý.

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 10.

Trong buôn bán, anh học được từ ba chính mình vấn đề gì và không thích điểm gì ở ông? 

Hiểu rõ giá trị của bạn. Ông dạy tôi phương pháp thương lượng, hiệp thương khi làm cho buôn bán, và luôn hiểu rõ giá trị của phiên bản thân bản thân mình. Tôi là một nhà buôn và tôi được như ngày bữa nay là nhờ sự dạy dỗ của ba bản thân mình. 

Ở đây không có điểm gì làm tôi không thích. Có một yếu tố đáng nhớ tiếc là tôi ước chúng tôi có thể đầu tư phổ thông hơn tham gia hệ thống công nghiệp trước đây. Chúng tôi chỉ mới khiến cho vấn đề đó khoảng 02 năm trở lại đây. Hy vọng IPPG sẽ có thể đầu tư mạnh hơn vào hệ thống công nghiệp cao, để có thể tối đa hóa kĩ năng kinh doanh của chính mình.

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 11.

Trong số các sự cố về đơn vị sự kiện mà công ty anh tổ chức, vụ Ariana Grande hủy show khá ồn ào. Khi nhân thức tin phải hủy chương trình, anh nghĩ gì? 

Tôi rất thất vọng bởi chúng tôi không có cơ hội biểu lộ những gì mà chúng tôi chuẩn bị trang nghiêm và kỹ lưỡng trong một thời điểm dài. chậm tiến độ là cảnh huống rất gian khổ với tôi tham gia lúc đó, và tôi đã gọi cho ba chính mình. 

Hôm đó, ông Johnathan nói gì với anh? 

Ông đến đó ngay ngay thức thì để chạm chán tôi và biểu thị sự ủng hộ dành cho con trai. Ông nói rằng: “Con đã cố cực kỳ và ba thấy yếu tố đó. Đừng hổ hang. Ba tự hào về con. Đừng khiếp sợ gì cả, ba sẽ luôn ủng hộ con”. Thời gian show diễn bị hủy, cuộc gọi đầu tiên và cuộc gọi cuối cùng tôi đều gọi cho ba của bản thân.

Phillip Nguyễn: “Việt Nam là đất nước tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây!” - Ảnh 12.

Đã về vn kinh doanh khá lâu, nhưng tiếng Việt của anh vẫn chưa tốt lắm, anh có nghĩ tới việc sẽ học thêm tiếng Việt cho thành thục không? 

Đây là thử thách lớn nhất với tôi kể trong khoảng khi chuyển tới vn. Mỗi người có một tài năng khác nhau trong việc học tập tiếng nói và tôi ước rằng bản thân mình có năng khiếu trong ngành này. Tuy nhiên, nhân tố đó chẳng hề nguyên do để tôi kết thúc học tập. 

Từ nhỏ nhắn tới lớn, tôi nói hai thứ mang tiếng tiếng Anh và Tagalog. Học ngôn ngữ thứ 3 là mục tiêu của tôi vì vietnam là quốc gia tôi yêu và muốn sống nốt quãng đời còn lại ở đây. Anh nói đúng. Đã đến lúc tôi phải gọi lại cho thầy giáo tiếng Việt của bản thân mình rồi. 

Trong một lần giải đáp phỏng vấn, anh có nói: “Nếu như một nửa anh thích Ed Sheeran, anh cũng sẽ chuẩn bị mời về vietnam để khiến cô ấy vui”. Câu này là nói vui hay trong tình ái anh sẵn sàng làm những chuyện tương tự? 

Tôi tự hứa với bạn dạng thân rằng trong 2 năm đến sẽ nỗ lực giảm sút công việc xuống, và lập gia đình. Trong suốt 3 năm qua, tôi bỏ ra toàn bộ thời điểm cho công tác và trông thấy rằng chính mình mở màn không còn trẻ nữa. Bởi vậy, giả dụ tôi có một nửa và cô ấy thích Ed Sheeran, tôi sẽ cố cực kỳ để mời anh ấy tới dự đám cưới bản thân để cô ấy cảm thu được mình là một người rất khác biệt. Tất nhiên, trước tiên tôi cần tìm được người thích hợp đã và kì vọng sẽ sớm gặp gỡ được.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city