Hotline
0938 696 012

Phụ huynh thắc mắc về chất lượng sữa học các con phố: Sẽ đồng ý ký nếu con được mang vỏ hộp về nhà

03:30

Với mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng của con nhỏ mẫu giáo và tiểu học phê duyệt hoạt động cho trẻ con uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỉ lệ suy sinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ con vietnam, góp phần phát hành nguồn nhân công trong tương lai, Chương trình Nước nhà Sữa học các con phố đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định phê duyệt ngày 8/7/2016. Theo kế hoạch, ngày 1/10 (tức bữa nay) là ngày đóng thầu đề án "sữa học trục đường của Hà Nội". Dĩ nhiên, đại diện Sở GD-ĐT Thủ đô cho nhân thức sẽ lùi thời gian đấu thầu đến ngày 10/10 tới các bên can hệ có thêm thời gian sẵn sàng.

Theo website của Sữa học trục đường, chương trình được triển khai gắn với an sinh thị trấn hội trên diện rộng để đảm bảo mọi trẻ con lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học đều có thời cơ tiếp xúc dinh dưỡng công bình, cải thiện hình thức dinh dưỡng nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, nâng cao thể lực, tầm có con nít và thanh thiếu niên Việ Nam, tiến đến cải thiện nguồn nhân công Việt Nam. song song, chương trình Sữa học tuyến đường cũng góp phần xúc tiến đóng chai chăn nuôi bò sữa và đóng hộp sữa tươi nội địa.

Phụ huynh băn khoăn về chất lượng sữa học đường: Sẽ đồng ý ký nếu con được mang vỏ hộp về nhà - Ảnh 1.

Theo đề án, mỗi trẻ em mẫu giáo và sinh viên tiểu học sẽ được uống sữa tươi 5 lần/tuần, mỗi lần 1 hộp 180ml. Chi phí sữa cho các em được ngân sách cung cấp 30%, đơn vị cũng cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh đóng góp 50%. Riêng với con nít thuộc diện hộ có điều kiện kinh tế eo hẹp và cận có điều kiện kinh tế eo hẹp, người địa phương tộc thiểu số, thuộc diện chính sách, ngân sách sẽ hỗ trợ 50%, đơn vị cung cấp 50%.

Khác lạ, đây là chương trình hoàn toàn tình nguyện, các em không yêu cầu phải nhập cuộc. Tất nhiên, xung quanh việc các trường tiểu học, mẫu giáo triển khai chương trình Nước nhà Sữa học trục đường, phần nhiều quan điểm trái chiều của các phụ huynh được trao đổi, nhất là khi chương trình Sữa học đường nước nhà được khai triển tại Thủ đô.

Phần nhiều các phụ huynh đều còn khiếp sợ về chất lượng sữa mà con em bản thân được uống ở trường. Họ băn khoăn vì mỗi hộp sữa đều can dự trực tiếp đến sức khỏe của con, khi mà đó, họ chưa có bất kỳ tin tức gì về thành phần dinh dưỡng, nguyên cớ nguồn cội, thời hạn dùng, đơn vị - ngày sản xuất. Đặc biệt là sau tin tức về việc 73 sinh viên nghi bị ngộ độc sữa ở thức giấc Đồng Nai hồi tháng 3/2018. Mặc dầu kết luận khảo sát, sữa cung ứng cho trẻ đều đạt tiêu chuẩn chất lượng, hiện tượng ngộ độc có thể do hệ tiêu hóa của một số bé chưa thích ứng với loại sữa uống nên gây ra hiện tượng kích thích các con phố ruột.

Phổ quát phụ huynh đặt ra ngờ vực: Liệu có cung cấp sữa cận "date" cho các em nhỏ tuổi uống khi chi phí rẻ? Liệu sữa con được uống ở trường có thích hợp với thể trạng, thói quen của trẻ? Mini nào để bình chọn chất lượng sữa? Ngoài ra đó, rộng rãi người tự hỏi rằng, liệu thêm 1 lít sữa mỗi tuần liệu có giải quyết được yếu tố "cải thiện tầm vóc" cho con nhỏ, trong khi thời gian ngủ của các bé dại ngày càng bị "rút ngắn" bởi các chương trình học, hoạt động thể chất chỉ dừng lại ở mức tập đội hình đội ngũ, những động tác thể dục giữa giờ dễ chơi?

Chị Nguyễn Hoa có con học tại trường ở Hà Đông cũng chia sẻ: "Chính mình ký "không đồng ý cho con uống" và giảng nghĩa cho con. Con vui tươi, cô giáo không quan niệm gì. Mình có quyền chọn lựa những gì tốt nhất cho con mà".

Mặc dù vậy, dưới sự chuyển di của nhà trường, của cô giáo, nhiều phụ huynh vẫn ký đồng ý nhập cuộc chương trình này dù trong lòng vẫn đầy băn khoăn. Chị Lan có con học tại Thanh Xuân cho biết: "Chính mình ghi rõ lý do: Không đồng ý vì không tin cẩn tham gia chất lượng sữa, đã có vụ ngộ độc xảy ra. Hôm họp phụ huynh, chính mình thấy phổ biến phụ huynh thắc mắc, không muốn ký nhưng thấy đa số phụ huynh ký đồng ý thì cũng ký theo".

Tất nhiên, một số phụ huynh cho rằng, đây là một chương trình tốt, tạo điều kiện cho các em có gia cảnh gian truân được uống sữa hàng ngày. Tuy nhiên, Sở giáo dục - đào tạo Thủ đô nên có quy định chi tiết về khâu rà soát chất lượng sữa. Có thể để ban phụ huynh sinh viên tham gia rà soát, lưu mẫu để kiểm tra chất lượng và cho phổ quát hãng sữa cung ứng để các cháu chọn tùy theo khẩu vị. Họ chuẩn bị ký đồng ý cho con nhập cuộc chương trình giả dụ các khâu được làm công tâm, minh bạch và các con được mang vỏ hộp sữa đã uống về nhà. 

Minh An

Theo InfoNet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city