Hotline
0938 696 012

PwC: Đơn vị Việt có cơ hội phóng thích lượng tiền mặt lên đến 4 tỷ đô la

05:30

Theo đánh giá của PwC vn về hiệu quả dùng vốn lưu động tại vn, hiệu quả hoạt động của các đơn vị Việt Nam trong 4 năm qua đang tồn tại phổ quát mối thấp thỏm.

Đơn cử như tỷ suất sinh lời trên vốn sử dụng suy giảm, biên lợi nhuận hạn dè bỉu. Nghiên cứu của PwC cho thấy với các chế độ tiền tệ phù hợp và vốn đầu tư FDI dồi dào, các tổ chức đã phát triển nhanh qua các năm, đạt mức 6,1% một năm cho công đoạn 2013-2017.

Nhưng dù con số này phản ảnh vận tốc phát triển tốt của nền kinh tế về toàn thể, mức lớn mạnh lãi trong giai đoạn này của các tổ chức này vẫn ghi nhận ở mức hạn chế nhạo. Mặt khác, tỷ suất sinh lời trên vốn dùng (ROCE) của các doanh nghiệp suy giảm dù tỷ trọng nợ trên vốn càng ngày càng cao, căn bản do gia tăng mượn mượn để đầu cơ của nả nhất mực.

Hay chu kỳ tiền mặt, tức số ngày nhàng nhàng đơn vị cần để chuyển đổi nguyên liệu đầu tham gia thành dòng tiền từ hoạt động đã kéo dài đáng kể. Chi tiết là đã gia tăng 6 ngày trong vòng 4 năm qua. 

Nguyên nhân, theo PwC là do vốn lưu động dùng để phát hành doanh thu đang ngày một tăng. Tuy nhiên, lượng vốn này căn bản lên đường trong khoảng việc mượn mượn, hơn là trong khoảng lượng tiền được phóng thích tiền qua các nỗ lực cải thiện hoạt động nội tại.

PwC đánh giá vietnam còn đa dạng hạn giễu cợt trong điều hành vốn lưu động so với các khu vực điều hành khác.

Cụ thể, các công ty vietnam có chu kỳ tiền mặt cao hơn các khu vực phát hành như Mỹ, châu Âu từ 10 tới 40 ngày, và hơn các nước trong khu vực châu Á khoảng 15 ngày.

Duyên cớ chính được PwC liệt kê là từ sự thiếu hiệu quả trong dùng vốn lưu động của các lực lượng lĩnh vực như khoa học & xây dựng, để mắt sức khỏe và hàng tiêu dùng.

Thông báo PwC cho nhân thức chỉ 6/14 ngành nghề phân tích cải thiện được năng lực điều hành vốn lưu động trong 4 năm qua. 

PwC cho biết tồn đọng trong vốn lưu động thuần của các công ty phân tích tham gia khoảng 10 tỷ đô la Mỹ. Thời cơ phóng thích tiền mặt, theo PwC lên tới 40% giá trị tồn đọng trên, tức khoảng 4 tỷ USD, ví như các công ty này thực hiện được chu kỳ tiền mặt của đội ngũ 25% doanh nghiệp đứng đầu hiệu quả sử dụng vốn lưu động tiết kiệm.

Các nhóm ngành nghề như khoa học & xây dựng, hàng tiêu dùng và kim loại & khai khoáng có lượng tiền mặt tồn đọng trong vốn lưu động lớn nhất và cũng là đội ngũ chiếm hữu cơ hội phóng thích tiền mặt phổ quát nhất, chiếm giữ khoảng 50% tổng trị giá ước lượng.

"Chuỗi cung cấp chưa hiệu quả, cùng với sự đổi mới không chấm dứt nghỉ của môi trường và cách thức đàm phán, đi kèm với các biện pháp trả tiền vốn đầu tư chưa được tiết kiệm hóa là những lí do quan trọng nhất dẫn đến sự tụt hậu trong hoạt động điều hành vốn lưu động từ công ty vn so với các công ty khác trong khu vực và trên toàn nhân loại", ông Mohammad Mudasser, Phó Giám đốc, Dịch vụ Tư vấn Quản lý vốn lưu động của PwC vietnam nhận xét.

N.Dương

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city