Hotline
0938 696 012

Sáng 01/11, Thống đốc NHNN sẽ trả lời chất vấn can dự đến luật pháp è cổ lợi nhuận suất vận động

13:00

Tham gia chất vấn đối với các thành viên Chính phủ chiều ngày 31/10, Đại biểu Phạm Đình Cúc – đoàn đại biểu Bà Rịa Vũng Tàu, đã có 2 nghi vấn dành cho Thống đốc Nhà băng Nhà nước. 

Một là, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, điều hạn nhạo báng thấp nhất việc thanh toán không sử dụng tiền mặt có ý nghĩa vô cùng quan trọng thì ngân hàng nhà nước đã triển khai và thực hiện đề án tạo ra thanh toán không dùng tiền mặt quá trình 2016 - 2020 đến nay như thế nào? Biện pháp của ngân hàng nhà nước trong thời điểm tới? 

Thứ nhì, tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội, đại biểu Cúc từng gửi tới thống đốc nghi vấn với nội dung: vietnam đang tiến tới một nền kinh tế thị trường thanh khoản của các công ty nguồn hỗ trợ được đảm bảo, kinh tế vĩ mô được tình tiết hăng hái, việc Ngân hàng Nhà nước tiếp tục duy trì giải pháp hành chính quy định trằn lợi nhuận suất huy động khiến cho dư luận nghĩ là giải pháp này không còn hiệu quả và phi thị trường. Xin thống đốc cho biết, từ đó tới nay nhà băng nhà nước đã có giải pháp gì trong điều này? 

Đương nhiên sau khi đại biểu Cúc hỏi và vài đại biểu nữa đặt câu hỏi thì các thành viên Chính phủ chưa giải đáp do hết thời gian khiến việc buổi chiều 31/10. Vì vậy, trong chương trình khiến cho việc sáng ngày 01/11, các thành viên Chính phủ, trong đó có Thống đốc Lê Minh Hưng, sẽ giải đáp các nghi vấn của đại biểu đã nêu cuối giờ chiều 31/10.

Theo pháp luật hiện hành, Nhà băng Nhà nước đang vận dụng è lãi suất huy động đối với các khoản tiền gửi dưới 6 04 tuần bằng VNĐ, với kỳ hạn 1 04 tuần đến dưới 6 bốn tuần là 5,5%/năm và dưới 1 tháng là 1%/năm. Với các khoản tiền gửi bằng đô la Mỹ, kể cả tổ chức lẫn tư nhân khi gửi nhà băng đều kiếm được lãi suất là 0%.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city