Hotline
0938 696 012

Sắp được ứng tiền, 'siêu máy bơm' chống ngập điều hành trở lại

15:31

Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP HCM vừa có văn phiên bản gửi Công ti CP Công ty Công nghệ Quang đãng Trung báo cáo đồng ý cho công ty này vận hành "siêu máy bơm" chống ngập cho trục đường Nguyễn Hữu Cảnh quay về từ ngày 5-10.

Động thái này được đưa ra sau báo cáo kết luận cuộc họp của Thường trực Thành ủy TP HCM về việc thể nghiệm thuê máy bơm chống ngập cho tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh hôm 17-9. Theo đó, Thường trực Thành ủy TP giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP tiếp diễn chỉ huy khắc phục một vài nội dung.

Sắp được ứng tiền, siêu máy bơm chống ngập vận hành trở lại - Ảnh 1.

Kể trong khoảng mai sau, "siêu máy bơm" sẽ vận hành quay về để chống ngập cho trục đường Nguyễn Hữu Cảnh

Trong đó, yêu cầu giá thuê dịch vụ của Công ty Quang quẻ Trung cần biểu hiện tính nổi trội của công nghiệp mới và lợi ích đem đến cho TP. So với chi phí phục vụ tương đương (như phương pháp làm cho bây chừ của Trọng điểm Chống ngập) để khắc phục ngập và công ty đã cam đoan trong phù hợp đồng kinh tế và biên bạn dạng ký hợp đồng bề ngoài so sánh chi phí dịch vụ chống ngập các con phố Nguyễn Hữu Cảnh thì giá thuê cần thấp hơn ít ra 20%.

Số đông các nội dung trên phải chấm dứt trước ngày 2-10. Ví như đến thời gian này, các nội dung trên chưa xong xuôi thì trước mắt trợ thời ứng thanh toán cho chủ đầu tư chi tiêu điều hành năm 2017 theo giá UBND TP yêu cầu là 9,874 tỉ đồng/năm, song song thống nhất chính thức giá thuê phục vụ trước ngày 30-10.

Ngay sau đó, Trọng điểm Chống ngập TP đã buộc phải Cấu kết các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP lãnh đạo Trung tâm Trả lời phát triển tính toán lại đơn giá nhưng tới nay vẫn chưa kết thúc, do vậy chưa có cơ sở để trình Sở Liên lạc vận chuyên chở đánh giá, phê phê chuẩn.

Về yếu tố tạm thời ứng, Trọng tâm Chống ngập TP vừa kiến nghị UBND TP giao Sở Nguồn vốn thẩm định trình UBND TP bổ sung kinh phí và giao Trung tâm Chống ngập tạm thời ứng kinh phí thuê dịch vụ chống ngập của năm đầu tiên được tính trong khoảng ngày 2-10 đến 31-12-2017. Tổ chức kinh doanh Quang Trung có trách nhiệm cung cấp toàn diện giấy tờ tạm ứng theo đúng qui định.

Trong một diễn biến can dự, cuối tháng 9-2018, Công ty Quang đãng Trung bất ngờ thông báo sẽ tiếp tục bơm trở lại. Ngày 3-10, Trung tâm Chống ngập TP có văn bạn dạng nhận định ưng ý bắt buộc của Công ti Quang quẻ Trung, thống nhất bàn giao công việc vận hành chống ngập cho doanh nghiệp này kể từ ngày 5-10. Để tránh tái diễn việc lâm thời dừng bỗng nhiên ngột, Trọng điểm Chống ngập TP đề nghị Tổ chức kinh doanh Quang đãng Trung khi nhất thời dừng phải thông báo bằng văn bạn dạng và được Trọng điểm Chống ngập TP đồng ý bằng văn bản. Nếu như dừng bơm mà chưa được Trung tâm Chống ngập TP đồng ý thì phải chịu trách nhiệm cho mọi thiệt hại mà việc lâm thời dừng bơm gây ra.

Hồi đầu bốn tuần 9, Công ty Quang Trung bất ngờ lên tiếng dừng bơm vì chưa có đơn giá thuê phục vụ, đề xuất trợ thời ứng kinh phí cũng không được hài lòng. Để chống ngập cho con đường Nguyễn Hữu Cảnh, Trọng tâm Chống ngập TP đã thuê Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP chấp hành, trong 04 tuần qua không xảy ra ngập lần nào.

Theo S. Đông

Người công sức


Xem thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city