Hotline
0938 696 012

Siêu dự án chống ngập: Chính phủ lãnh đạo TPHCM tự khắc phục

08:00

Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chắc chắn dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu - thời kỳ 1 do UBND Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định đầu cơ. Do vậy, UBND Thành phố Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm trọn vẹn về việc đầu cơ và hiệu quả của dự án.

Phó Thủ tướng nêu rõ việc đơn vị khai triển thực hiện dự án trên và giải quyết các vướng bận rộn trong công đoạn thưc hiện dự án là thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cần dồn vào một chỗ chỉ huy, kịp thời giải quyết các vướng bận bịu để triển khai thi hành dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra thất thoát, lãng phí trong quá trình chấp hành.

Lúc trước, UBND TPHCM đã có văn bản cầu cứu Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu Thủ tướng chủ trì họp với các Bộ Ban lĩnh vực và TPHCM để giải quyết vướng bận rộn của dự án.

Dự án Khắc phục ngập do triều khu vực TPHCM có xét tới nhân tố chuyển đổi khí hâu - giai đoạn 1 do Cơ quan Trung Nam làm cho nhà đầu tư có diện tích gần 10.000 tỉ đồng trợ thì xong xây dựng trong khoảng ngày 27/4 sau khi hoàn thành 72% khối lượng xây dừng do “ngăn cản” của tổ chức kinh doanh TNHH tư vấn xây đắp Meinhardt vietnam (tổ chức kinh doanh Meinhardt), thây mặt cho liên danh tư vấn giám sát thích hợp đồng (TVGSHĐ) của công trình.

Siêu dự án chống ngập: Chính phủ chỉ đạo TPHCM tự giải quyết - Ảnh 1.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TPHCM phải tự giải quyết vướng bận bịu tại công trình này

Công ty Meinhardt đã ký xác thực khối lượng xây dựng hoàn thành nhưng không thêm những thông tin “cảnh báo” làm cho Sở Tài Chính không dám đặt bút ký xác nhận lên tiếng trả tiền giải ngân. Tới khi Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp chỉ đạo thì tổ chức tư vấn lại ký xác nhận gộp các đợt với nhau, không theo phụ lục 02 đã pháp luật.

Chính vì thế, Nhà băng Đầu tư tạo ra Việt Nam chi nhánh Nam Sài Gòn đã chối từ giải ngân tài chính để thực hiện dự án.

Tại buổi họp báo của UBND TPHCM diễn ra chiều 1/10, Phó Giám đốc Trọng tâm chống ngập Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Anh Dũng cho nhân thức sau nhiều “khúc mắc” làm dự án phải ngưng hoạt động, trung tâm đã chủ động công ty cuộc họp để các đối tác liên quan có cơ hội trực tiếp mua bán, nhanh lẹ gỡ khó khăn cho dự án nhưng liên danh tư vấn giám sát hợp đồng (TVGSHĐ) khước từ không tham dự.

Chánh văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã thay mặt UBND TPHCM nhận lỗi với người dân, với Chính phủ và công nhận công trình chậm rì rì trễ ảnh hưởng lớn tới chất lượng, giá trị công trình, làm cho phát sinh lợi nhuận suất.

“Yêu cầu giải đáp nói gì, làm gì cũng phải hướng tới sự chiến thắng của dự án. lần này Thành phố Hồ Chí Minh sẽ làm rõ, chẳng thể để việc này tác động tới uy tín, công việc điều hành của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong tuần này, TP sẽ công ty cuộc họp để khiến cho rõ bổn phận của từng đơn vị, công ty để đảm bảo đúng nhiệm vụ và hướng đến chỉ tiêu tầm thường là sớm phát động lại, xong xuôi công trình”, ông Hoan thể hiện sự quan trọng.

Vừa qua, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đòi hỏi Sở Tư pháp chủ trì phối thích hợp với Cục Thuế TPHCM khiến cho rõ và có quan niệm chi tiết về việc DN nợ thuế kéo dài có đủ tư cách để thi hành các phù hợp đồng tư vấn hay không.

Công ty Meinhardt (Công ty Meinhardt), một trong 3 liên danh tư vấn đang bị tổ chức chức năng khiến rõ các tín hiệu không trung thực, vi phạm cam đoan thuở đầu trước khi được Thành phố Hồ Chí Minh chỉ định thầu. Chi tiết: Công ti Meinhardt đã chắc chắn “không bị công ty có thẩm quyền kết luận phá sản, mất kĩ năng trả nợ…”

Trong khi đó, Meinhardt còn nợ Cục Thuế Hà Nội hơn 33 tỉ đồng và nợ Cục Thuế TPHCM 27 tỉ đồng. Cục thuế TPHCM yêu cầu đốc thúc nợ đến lần thứ 3 với công ty này và rộng rãi lần sử dụng các giải pháp cưỡng nhạo báng để thu thuế.

Vấn đề đáng nói, Tổ chức kinh doanh Meinhardt chỉ có vốn vấn đề lệ 7,2 tỉ đồng.

Dự án được Công ti TNHH Trung Nam BT 1547 ký kết kết thúc sau 3 năm, tức 04 tuần 6/2019. Tiêu chí của dự án nhằm giữ vững ngập do triều, chủ động ứng phó với chuyển đổi khí hậu cho vùng quy mô 750 km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm thị trấn.

Theo Huy Cường thịnh

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city