Hotline
0938 696 012

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước

09:30

Rạng sáng ngày 1/10/2018, chỉ 1 ngày trước khi chính thức ra mắt tại trưng bày vật phẩm Paris Motor Show 2018, VinFast đã chính thức thông báo tên của 2 mẫu xe sedan và SUV.

Theo đó, mẫu sedan của VinFast sẽ có tên LUX A2.0 và mẫu SUV có tên LUX SA2.0. Theo VinFast, chữ "A" được chọn vì là chữ trước tiên hiện ra trong bảng chữ cái, thích hợp với tôn chỉ "Đi đầu" của VinFast. Chữ "S" hình thành trong tên dòng xe gầm cao chính là biểu trưng cho "SUV". Hậu tố "2.0" ám chỉ khối động cơ có dung tích 2.0L được thiết bị trên mẫu xe này.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 1.
Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 2.

Nhì mẫu xe của VinFast mới được thông báo tên gọi tham gia sáng ngày 1/10/2018.

Đáng chú nhất là tiền tố "LUX", được viết rút gọn theo trong khoảng "Luxury" (tạm dịch: sự xa xỉ, thanh lịch). Với ý nghĩa của cái tên này, VinFast chắc hẳn muốn quảng cáo chất lượng nhãn hiệu ô tô Việt Nam nói tầm thường, đồng thời tái khẳng định thị phần xe mà 2 mẫu LUX A2.0 và SUV SA2.0 nhắm tới. Chắc chắn VinFast sẽ ko phải là một thương hiệu xe giá rẻ, nhất là sau khi họ trông thấy bài học về sự thất bại của Tata Nano tại thị trường Ấn Độ.

Quay quay về với thời gian VinFast lấy quan niệm người tiêu dùng, phần lớn người vietnam thời gian đó mong muốn có một mẫu xe giá rẻ với tầm tiền 300 triệu đồng. Không kể người Việt, bất kì người nào cũng đều muốn sở hữu một chiếc xe giá rẻ, nhưng tâm lý lại cần một chiếc xe tốt với mẫu mã đẹp. Họ sắm xe rẻ nhưng lại không muốn người khác nhìn nhận chính mình là người có thu nhập thấp.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 3.

Và đó chính là gian truân có thể giết chết bất cứ nhãn hiệu ô tô giá rẻ nào trên trái đất. VinFast nắm bắt được rủi ro này. Họ hiểu rằng, muốn xây dựng một hương hiệu tốt thì không thể mở đầu bằng việc khiến xe giá rẻ. Nhưng VinFast nhân thức người tiêu dùng cần thời gian để bằng lòng sự thực. Họ liên tiếp ký phù hợp đồng với những đối tác lớn như BMW, Pininfarina,... Trong khoảng đó, người tiêu xài sẽ ngầm nắm bắt xe VinFast sẽ có chất lượng thế nào, tiêu chuẩn ra sao.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 4.

VinFast hé lộ tin tức về những chiếc xe của bản thân mình theo từng thời gian, để những đối tượng mua hàng tương lai nhân thức được chiếc xe của người Việt đang được sản xuất ra sao, tiến bộ thế nào. Về kiến tạo, xe được vẽ nên bởi những nhà đóng chai ô tô hàng đầu trái đất. Về động cơ và khung gầm, xe VinFast học hỏi trong khoảng những chiếc BMW. Về thiết bị bình an, những hé lộ đầu tiên cho thấy những công nghệ như camera360 và các cảm biến xung quanh đã hình thành. Về nội thất, VinFast cũng cho thấy được sự thanh lịch mà vốn chỉ sinh ra trên các dòng xe châu Âu.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 5.

Phía bên trong xe VinFast được hé lộ lúc trước.

Những chiếc xe tương tự, chắc chắn giá sẽ chẳng thể ở mức phổ thông. Muốn chiến thắng thì phải tạo lập được lòng tin nơi đối tượng mua hàng bằng một item thực sự dai sức. Giả dụ có được một vật phẩm tốt, mức giá là điều sẽ được người tiêu dùng ưng ý. Về ý kiến này, nhà sản xuất xe Toyota là một minh chứng điển hình nhất.

Xe đắt thì phụ tùng có đắt, bảo dưỡng có dễ dàng? Đây chắc chắn là thắc mắc được người tiêu dùng nhiệt tình. Nhưng VinFast đã rất nhanh chân khi thâu tóm toàn thể màng lưới phân chia của GM tại vn. Động thái này bước đầu sẽ giúp những khách hàng xe an tâm hơn khi VinFast sẽ có hệ thống đại lý từ nhà sản xuất tại khắp các thành thị trên cả nước.

Tên gọi tái khẳng định xe VinFast không thể có giá rẻ nhưng tương lai còn ở phía trước - Ảnh 6.

Quay quay về với câu chuyện giá xe rẻ. Nếu VinFast thành công với 2 sản phẩm trước tiên, đây sẽ là tiền đề khôn xiết hăng hái để hãng chế tạo xe Việt tiếp tục tạo ra những mẫu xe phổ quát cấp thấp hơn. Việc vũ trang rộng rãi tính năng hiện đại sẽ giúp VinFast có thể bằng phẳng giá tiền từ đa dạng hạng mục. Từ đó có thể cho ra đời một mẫu xe giá rẻ dịch vụ tốt và chính xác nhất nhu cầu của người Việt. Mà gần nhất có thể là nhị vật phẩm hạng A dự định tung ra tham gia năm sau.

Theo Tú Linh

Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city