Hotline
0938 696 012

Thứ trưởng Bộ GTVT lên tiếng tên 2 nhà thầu xây dừng đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng

18:30

Phát hiện hư hỏng nhưng chậm chạp tu bổ

Ngày 13/10, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Liên lạc vận chuyên chở, đã trực tiếp đến hiện trường tuyến phố cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi bị hư hỏng, hình thành ổ voi, ổ gà để kiểm tra thực tiễn.

Bình chọn sau buổi kiểm tra, Thứ trưởng Thọ san sớt tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã phát huy hiệu quả lớn trong khoảng sau khi thông tuyến toàn thể tham gia ngày 2/9 mới đây. Con đường cao tốc đã chia sớt lưu lượng với các con phố Quốc lộ 1A.

Theo ông Thọ, các vết hư hỏng hình thành trên mặt con đường tác động đến an ninh giao thông, chất lượng nhà cửa. Tổng diện tích hư hỏng khoảng 70m vuông trên tổng số 3,1 triệu km vuông toàn tuyến.

 Thứ trưởng Bộ GTVT công bố tên 2 nhà thầu thi công đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng - Ảnh 1.

Hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

"Điều hư hỏng được phát hiện từ ngày 24/9 và tôi đã nhắc nhở Ban quản lý công trình tu sửa nhưng làm cho quá chậm trễ. Đây là hư hỏng toàn cục nhưng vẫn tác động đến chất lượng nhà cửa.

Các điểm hư hỏng là do chất lượng nhà cửa và chúng tôi đang tậu nguồn cội.

Có thể nhà thầu khi xây dừng không giữ vững được vật liệu, chấp hành lu lèn, trộn bê tông…không bảo đảm", Thứ trưởng Thọ nói.

 Thứ trưởng Bộ GTVT công bố tên 2 nhà thầu thi công đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng - Ảnh 2.

Đoạn cao tốc hư hỏng do Tổng Công ti Thành An và Công ty Tuấn Lộc làm cho nhà thầu

Thứ trưởng Bộ Liên lạc vận chuyển vận cũng nghĩ rằng, lớp bê tông nhựa hư hỏng rất với tốc độ cao khi có nước mưa liên kết với lưu lượng xe lớn.

"Cái này phải xác định trách nhiệm của giải đáp, giám sát, nhà thầu vì thiếu nghĩa vụ. Hư hỏng khi mới xảy ra mà xử lý kịp thời thì không bị hư hỏng phổ quát và gây ra dư luận không tốt như bây giờ", ông Thọ nhận định.

Lộ diện nhà thầu kiến tạo đoạn đường hư hỏng

Theo ông Thọ, việc khắc phục hiện thời do nhà thầu xây dừng đảm đương vì đang trong thời hạn bảo hành. Chi tiêu thi hành cũng do nhà thầu chi trả. Bên cạnh, đây là giải quyết trợ thì với biện pháp sử dụng nhựa vội vàng để khiến cho mặt tuyến đường êm thuận.

"Khi chúng tôi xác minh được cội nguồn thì sẽ bắt đầu tu bổ toàn vẹn, phải bốc mặt đường lên, bắt đầu rải đá, thảm lại như mới.

Nhà thầu thi công phải bảo hành và chịu trách nhiệm với item của bản thân", ông Thọ chắc chắn.

 Thứ trưởng Bộ GTVT công bố tên 2 nhà thầu thi công đoạn cao tốc 34 nghìn tỉ hư hỏng - Ảnh 3.

Người lao động nhà thầu đang tu sửa cao tốc Đà Nẵng

Ông Thọ cũng cho hay, những hư hỏng chủ quản dồn vào một chỗ ở km27, km 45. Đây là những con đường do nhà thầu trong nước thực hiện, không đáp ứng tới nhà thầu nước ngoài. Thứ trưởng Thọ đã yêu cầu ông Nguyễn Tiến Thành, Giám đốc Ban quản lý dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, báo cáo tên rõ ràng chứ không che giấu.

Ông Thành cho hay nhà thầu ở 2 vị trí trên là Tổng Tổ chức kinh doanh Thành An và Tổ chức kinh doanh Tuấn Lộc. Theo ông Thành, 2 doanh nghiệp này đang tiến hành sửa chữa và sẽ chấm dứt xong xuôi điểm khi thời tiết dễ dãi.

Được biết, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khởi công xây đắp tháng 9/2013, dài 140km với tổng kinh phí đầu tư hơn 34 nghìn tỉ đồng.

Ngày 2/9 gần đây, tuyến đường được khánh thành thông xe toàn tuyến. Tuy nhiên chỉ hơn 1 04 tuần sau, phổ thông con đường bị hư hỏng, hiện ra ổ voi, ổ gà.

Theo Đình Thức

Trí Thức Trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city