Hotline
0938 696 012

Thực hư chuyện ăn da gà dễ bận rộn ung thư: Câu giải đáp đúng đắn của chuyên gia dinh dưỡng

23:00

Ăn da gà tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư?

Thời gian vừa qua, trên mạng chia sớt tin tức ăn giết mổ gà thì nên bỏ da để hạn chế nhạo nguy cơ bận bịu ung thư. Tin tức trên khiến cho "giáo đồ" thích ăn da gà hoang mang. Thực hư câu chuyện này như thế nào? PV đã địa chỉ với chuyên gia dinh dưỡng để mua câu tư vấn.

PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh, Nguyên trưởng khoa vi chất (Viện dinh dưỡng Quốc gia), Trưởng phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng, Viện y học vận dụng cho hay: "Da gà có chứa rộng rãi chất béo, nhưng đa phần lại là chất béo phì cho sức khoẻ (chất béo bão hoà). Da gà là nguồn cung ứng chất béo tốt hơn so với mỡ lợn, mỡ bò hoặc mỡ động vật nói chung".

Da gà còn chứa hầu hết chất dinh dưỡng và protein. Collagen trong da gà có công dụng đẩy mạnh sự kết nạp oxy của da, giữ ẩm, làm tăng tính cộng đồng hồi, chống lão hóa da, bảo kê làn da trước những ảnh hưởng của môi trường....

Tất nhiên, da gà, cùng với nội tạng của gà, phao đồn câu là những bộ phận chứa phổ quát chất béo, cholesterol. Ăn giết thịt gà có da sẽ làm cho tăng được năng lượng đưa tham gia cơ thể.

Chả hạn, ăn đùi gà có da có thể làm tăng 20 calo so với đùi gà không da, lườn gà có da khiến cho tăng 32 calo so với lườn gà không da, ăn cánh gà có da làm tăng đến 87 calo so với cánh gà không da.

"Cho tới nay, chưa có khuyến cáo chính thức nào cho thấy rằng việc ăn da gà có can dự đến nguy cơ ung thư.

Tất nhiên, ví như ăn quá phổ quát da gà thì sẽ có nguy cơ thừa cân, béo tốt, mà thừa cân, béo múp là một trong số những yếu tố gây nguy cơ của bệnh ung thư. Thành ra, để tốt cho sức khỏe chúng ta cũng nên hạn chế nhạo ăn da gà và da của các loại gia cầm nói phổ biến", PGS.TS Ninh nói.

Thực hư chuyện ăn da gà dễ mắc ung thư: Câu trả lời chính xác của chuyên gia dinh dưỡng - Ảnh 1.

Không ăn da gà cừu cháy giòn chất béo có trong da gà có thể chuyển hóa thành chất béo bất lợi cho sức khỏe, ảnh minh họa.

Cũng theo PGS.TS Ninh da gà có cholesterol bởi vậy những người có bệnh tim mạch, rối loàn chuyển hoá mỡ máu, sỏi thận, sỏi mật, mập ú hay những người muốn giảm cân không nên ăn quá phổ thông da gà.

Ngoài ra, một số bộ phận khác như phao đồn câu, nội tạng gà cũng không nên ăn quá nhiều vì có chứa rộng rãi cholesterol.

Phương pháp ăn da gà tốt cho sức khỏe

PGS.TS Ninh chia sớt, để món da gà mang đến phổ thông giá trị dinh dưỡng và hạn chế giễu đến mức thấp nhất những tác hại cho sức khỏe cần phải nhân thức những điều sau:

Trước khi sử dụng da gà khiến thực phẩm cho mái nhà chính mình, cần phải biết được loại gà mà chính mình tậu có căn nguyên trong khoảng đâu, tránh ăn những loại gà đang mang bệnh, không rõ duyên cớ.

Da gà là nơi tiếp có phổ biến loại vi khuẩn. Chính cho nên cần khiến tinh khiết chúng một bí quyết chú ý trước khi đóng chai để giảm thiểu gây hại cho sức khỏe.

Không nên cừu da gà đến mức cháy giòn bởi nó không những làm cho mất đi chất dinh dưỡng mà còn chuyển hóa thành chất béo có hại cho sức khỏe.

Một lợi thế nữa đó là giết gà hấp thụ ít mỡ hơn khi có da, vì thế ăn giết mổ gà có da sẽ giúp làm cho giảm được lượng mỡ tham gia thân thể. Đương nhiên, cũng không vì thế mà ăn da gà thoải mái, đặc biệt là với những người đang mong muốn giảm cân.

Theo Ngọc Minh

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city