Hotline
0938 696 012

Tiền Giang đẩy mạnh đô thị hóa bằng dự án khu cư dân dọc sông Tiền - VnExpress Kinh Doanh

09:30

Có hơn 330 năm lịch sử xuất hiện và sản xuất, thành phố Mỹ Tho hiện là một trong những đô thị trọng điểm của Tiền Giang và là lối vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2015, Mỹ Tho trở thành thị trấn loại I trước tiên trực thuộc tỉnh của 13 địa phương trong vùng.

Vì vậy, tỉnh giấc Tiền Giang đặt chỉ tiêu chỉnh trang thành phố để thay đổi dung mạo thị trấn Mỹ Tho với các hạ tầng cơ sở phố hội và khoa học xứng tầm.

Nhằm chỉnh trang thị trấn thành phố Mỹ Tho và khai thác hiệu quả trị giá sử dụng đất, sản xuất đồng bộ về cơ sở kỹ thuật, tạo cảnh quan môi trường thị trấn, sản xuất du lịch, văn hóa, tỉnh này dần dần mời gọi, thúc đẩy đầu tư trong khoảng phổ biến nguồn lực bên ngoài.

Năm 2013, UBND thành phố Mỹ Tho xin chủ trương mời gọi đầu cơ "Dự án khu cư dân dọc sông Tiền (công đoạn 1)". Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Tây Bắc đã trúng thầu và trở thành chủ đầu tư triển khai dự án.

Phối cảnh một góc khu dân cư dọc sông Tiền.

Phối cảnh một góc khu dân cư dọc sông Tiền.

Theo phù hợp đồng ký kết giữa 2 bên là UBND đô thị Mỹ Tho và tổ chức kinh doanh Tây Bắc, hợp phần của dự án (quá trình 1) bao gồm các hạng mục cơ sở vật chất kỹ thuật khu ở, khu trường học cây cối, bãi đỗ xe, khu nhà hát, khu đất tôn giáo, các nhà cửa nhà đất xây thô, tòa tháp thương mại phục vụ, nơi nghỉ ngơi, khu nhà hàng, dịch vụ thức uống...

Khu dân cư dọc sông Tiền có diện tích quy hoạch 73,126 m2, trong đó riêng quy hoạch công cộng và hạ tầng một thể ích không chỉ dịch vụ dân cư khu đô thị mà còn toàn dân cư thành phố Mỹ Tho.

Hiện công trình trong công đoạn hoàn thành phóng thích mặt bằng, một vài hạng mục và phân khu đất trên đồ án 1/500 đã được phê ưng chuẩn, trong đó đất cho các công trình công cộng chiếm đoạt tỷ lệ không nhỏ tuổi.

"Đợi mong của cư dân về một khu dân cư khang trang, văn minh cũng chính là kỳ vọng và cố gắng của chính quyền địa phương, của chủ đầu tư, về một Mỹ Tho - Cồn Lân trù phú, hiện đại tại vùng sông nước", thây mặt chủ đầu tư nói.

Thanh Thư


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city