Hotline
0938 696 012

Tin rao bán nhà ở: Chú ý chiêu trò | MuaBanNhaDat

15:30

Điển hình, chỉ cần gõ cụm từ “bán đất huyện 9” trên sườn tìm kiếm Google, trong 0.39 giây đã có gần 45 triệu kết quả hiển thị. Khi nhấp tham gia từng trang giới thiệu rộng rải bất động sản, người dùng tiện lợi thấy phổ quát quảng cáo có câu trong khoảng hoa mỹ như “đất chính phủ”, “thổ cư”, “vị trí đẹp gần trọng điểm”... hẳn nhiên vô kể hình ảnh vật phẩm đã mắt, đẹp tươi. Và giữa một rừng tin rao bán nhà ở tương tự, nếu như không biết cách chắt lọc thông tin, người dùng sẽ tốn toàn bộ thời điểm và công huân, thậm chí “tiền mất tật mang”.

Phần lớn khách hàng bất động sản đều có tâm lý thông thường muốn chạm chán trực tiếp chủ căn nhà hay mảnh đất đang được rao bán, không qua môi giới. Thế nhưng, khi người mua lấy thông tin từ tin rao bán nhà ở “chính chủ” trên trang giới thiệu rộng rải, liên hệ thủ thỉ thì lại “lòi” ra là môi giới. Theo tò mò và được biết, bây giờ có hơn 90% tin rao bán nhà đất online là của môi giới, nên việc địa chỉ được trực tiếp với chủ nhà đất là nhân tố hầu hết chẳng thể.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Nói về việc phân biệt môi giới và chính chủ, chị Duyên, một người chuyên buôn bán bất động sản Bình Chánh san sẻ mẹo, những tin rao bán nhà đất không ghi rõ địa chỉ thường là môi giới đăng; hoặc người dùng có thể nhập số điện thoại liên hệ trên tin đăng lên Google kiếm tìm, nếu kết quả cho ra một loạt các tin rao bán nhà đất khác, thì chắc chắn người bán là môi giới.

Nếu chăm chỉ tìm kiếm thêm, người dùng sẽ thấy được những điểm bất có lí trong các tin rao bán nhà đất, từ hình ảnh tới địa điểm, độ dài rộng của trục đường, hẻm… Đương nhiên, cũng có số đông tin đăng được “đầu cơ” kỹ lưỡng, thông tin và hình ảnh rất hấp dẫn, nhưng khi đến xem thực tiễn, người mua mới hoảng hốt vì khác hoàn toàn với trực tuyến.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Liên hệ với một người đăng tin rao trên một trang giới thiệu rộng rải xưng là chính chủ lô đất nền quận Bình Chánh, chúng tôi lại bị người này dẫn đi xem mảnh đất khác ở xã Vĩnh Lộc B. Sau khi xem đất xong, chúng tôi đòi hỏi người này cung ứng giấy chứng nhận quyền dùng đất và nhận được một tờ giấy photo với tên người đứng trên giấy là người khác. Bị thắc mắc, anh này giải thích tuy tậu nhưng chưa kịp làm cho thủ tục sang tay, quanh một hồi thì anh cũng thừa nhận bản thân là môi giới.

Một trường hợp khác, chúng tôi liên hệ với người đăng tin rao trên trang giới thiệu rộng rải có nội dung: “Bán đất tại KCN Tân Đô, tỉnh giấc lộ 10, xã Vĩnh Lộc B, quận Bình Chánh, Tp.HCM”. Sau khi trao đổi, người này hẹn dẫn chúng tôi đi xem mảnh đất trên thuộc thị xã Bình Chánh (TP.HCM). Thế nhưng, khi tới nơi, chúng tôi thấy mảnh đất hoàn toàn không giống như tin tức và hình ảnh trên tin rao bán nhà ở nọ. Qua khám phá, chúng tôi được nhân thức khu kĩ nghệ này bản chất nằm trong khu vực thị trấn Đức Hòa Hạ, quận Đức Hòa, tỉnh giấc Long An.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Không chỉ dừng lại ở việc đăng tin tức và hình ảnh “mỹ miều” để câu khách, nhiều môi giới còn giở chiêu trò để mức giá bán cực thấp để lôi cuốn người dùng nhẹ dạ liên hệ. Khi có khách gọi đến hỏi tin tức, môi giới giải đáp rằng đã bán được căn nhà trên tin rao để tạo sự khan thi thoảng hàng, tiếp đó thuyết phục khách sắm lại của người khác đang cần bán với giá cao hơn, hoặc giới thiệu một công trình khác. Ví như mánh lừa này thành công, môi giới có thể kiếm thêm một khoản “hời” tiền không bằng nhau, kế bên tiền hoa hồng.

Có rất nhiều trường thích hợp đăng tin rao bán nhà ở với giá rất thấp, khi khách gọi tới thì môi giới cho nhân thức đó là giá 50% hoặc 1/3 trị giá của căn nhà. Chúng tôi đã từng địa chỉ với một vài giao thông trên trang quảng cáo bán đất nền tại thị xã Bình Chánh, tin rao bán hiển thị giá chỉ có 109 triệu đồng cho 1 nền rộng 100 m2. Trao đổi giá, viên chức môi giới lên tiếng giá đó chỉ là 50%, người dùng phải đặt chỗ trước 20 triệu đồng/nền và khi nào công trình ra mắt, môi giới sẽ lên tiếng lại cho người mua trả tiền số tiền còn lại. Thêm tham gia đó, tin rao bán nhà đất này đưa tin tức cấp sổ hồng riêng cho từng nền, nhưng khi được đòi hỏi cho xem sổ thì viên chức này chối từ, nói rằng hiện nhà đầu tư chưa tách ra từng nền, khi nào người mua đóng 95% tiền sắm thì sẽ “ra sổ”.

coi chung dinh chieu tin rao ban nha dat tren mang

Trước tình hình rối loạn tin tức này, bốn tuần 9 gần đây, UBND TP.HCM đã quyết định ban hành văn bạn dạng lãnh đạo các sở, lĩnh vực liên quan thực hiện công việc rà soát và rà rà soát, thắt chặt điều hành trạng thái tăng giá đất nền và nhà ở cá biệt trên khu vực thị trấn.

Hình như, UBND thành phố còn giao cho Sở Xây đắp chủ trì và phối phù hợp với Sở TN&MT, UBND các quận, huyện, các doanh nghiệp liên quan kiểm tra, yêu cầu các nhà đầu tư thực hiện công khai, sáng tỏ tin tức về tiến độ dự án, công trình hạ tầng khoa học thành phố; yêu cầu Công an đô thị phải phối thích hợp với UBND quận, thị xã thực hiện chắt lọc các doanh nghiệp, tư nhân cung ứng tin tức méo mó về dự án bất động sản, công trình cơ sở kỹ thuật thành phố… hoặc có tín hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch BĐS để chấp hành xử lý theo quy định quy định.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city