Hotline
0938 696 012

TP.HCM giảm diện tích quy hoạch Khu giáo dục huấn luyện đại học Long Phước

21:30

Cụ thể, để khắc phục tố giác của người dân, UBND TP.HCM cũng bằng lòng điều chỉnh đồ án quy hoạch khu vực có quy mô khoảng 8ha trong khoảng công dụng quy hoạch đất hỗn thích hợp sang công dụng đất cư dân hiện hữu hòa hợp chỉnh trang đô thị.

TP.HCM giảm diện tích quy hoạch Khu giáo dục đào tạo đại học Long Phước - Ảnh 1.

Lúc trước vào ngày 27/4/2011, UBND thị xã 9 ban hành Văn bản số 590/UBND-QLĐT về việc công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu giáo dục huấn luyện đại học tại phố Long Phước theo quyết định số 382/QĐ-UBND ngày 24/1/2011 của UBND TP.HCM.

Theo đó, Khu giáo dục huấn luyện đại học tại phường Long Phước huyện 9 được xác định là một tổ hợp kiến trúc đa tính năng, dịch vụ ý định học tập, nghiên cứu, đóng chai, thực hành, sinh hoạt, nghỉ dưỡng, văn hóa và dịch vụ thể dục sport. Là một thành phố đặc thù có sinh viên, cư dân và các quan hệ phường hội được xác định có ảnh hưởng hỗ tương với cụm đô thị xung quanh.

Quy hoạch này nêu rõ, khu giáo dục huấn luyện có diện tích khoảng 173ha. Dự định gốm 6 khu trường đại học và một khu tác dụng thành phố. Cụ thể, khu số 1 rộng 50ha là trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Khu số 2 rộng 5ha sẽ xây đắp Học viện Cán bộ TP.HCM.

Khu số 3 rộng 29,66ha là trường Đại học Luật TP.HCM. Khu số 4 rộng 13,69ha là trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Khu số 5 rộng 19,51ha xây đắp trường Đại học Vốn đầu tư Marketing. Khu số 6 rộng 16,48ha là trường Đại học Nguồn vốn Hải quan. Khu số 7 có quy mô 17,05ha sẽ là khu ký túc xá, nhà công vụ, trung tâm thương mại dịch vụ…

Đương nhiên, sau hơn chục năm kiếm được đất, mới chỉ có trường Đại học Luật TP.HCM đã lập giấy má triển khai dự án, còn các trường khác vẫn là dự án treo. Chính quyền huyện 9 nghĩ rằng, các trường kiếm được đất ngừng rồi để vậy không thời hạn là không ổn. Ngoài việc ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người địa phương những nơi có dự án thì sự phao phí quỹ đất lớn suốt thời điểm dài là yếu tố không dễ dàng bằng lòng.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city