Hotline
0938 696 012

Trải nghiệm kiến tạo nhà có gác lửng | MuaBanNhaDat | MuaBanNhaDat

05:02

Với những ngôi nhà có quy mô hạn chế nhạo nhưng lại cần phổ biến môi trường sống thì thiết kế gác xép cực kì thích hợp và đúng tiêu chuẩn.

Công dụng của việc thiết kế nhà có gác lửng

Đừng ngại bỏ thêm chi phí để kiến tạo nhà có gác lửng, bởi công năng sử dụng của khu vực này khá đa dạng. Bạn có thể xây lệch tầng và dùng làm cho nơi sinh hoạt bình thường cho các thành viên trong mái nhà, phòng làm việc hoặc sắp xếp phòng khách, phòng ăn và bếp lên khu vực này. Đây cũng có thể sử dụng vừa làm cho phòng ngủ và phòng sinh hoạt phổ biến.

 

muon tang khong gian song, dung quen thiet ke nha co gac lung

 

Khi quy mô xây đắp không được rộng lắm nhưng bạn cần mặt bằng trệt để kinh doanh hoặc làm nơi để xe, nhà kho, chủ nhân cũng có thể sử dụng triệt để kiến tạo nhà có gác lửng để tối ưu hóa quy mô chứa đựng. Với nhà ở, có thể sắp xếp tầng lửng như một phòng ngủ của gia chủ.

Trải nghiệm thiết kế nhà có gác lửng đẹp

Kiến tạo nhà có gác xép hay còn gọi là tầng lửng, gác xép sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và sở thích riêng của mái nhà. Sự khác lạ trong mỗi kiến tạo nhà có gác xép sẽ chịu ảnh hưởng chính bởi tính thẩm mỹ và nhu cầu sinh hoạt của từng người.

Tầm thường để có được một căn gác lửng đẹp, dễ dãi trong giai đoạn dùng và mang tư thế của gia chủ bạn chỉ cần lưu ý đến các nhân tố trang trí và phân bổ ánh sáng kết hợp. Bên cạnh, việc dùng nội thất nơi đây nên được cân nhắc kỹ lưỡng, nên ưu tiên những đồ vật bé bỏng gọn tiện ích.

 

muon tang khong gian song, dung quen thiet ke nha co gac lung

 

Các nguyên lý cần nhân thức khi thiết kế nhà có gác lửng

Cũng giống như các môi trường khác trong nhà, khi thiết kế nhà có gác xép, bạn cũng nên tò mò trước các tiêu chuẩn, quy định về chiều cao và quy mô được phép xây đắp. Một vài để ý bạn cần xem thêm như sau:

  • Độ cao tầng thường từ 2,5 - 2,8m, giả dụ thấp hơn sẽ gây cảm giác bí bách chật chội cho ngôi nhà.
  • Tầng có gác xép phải cao từ 4,5 - 5m.
  • Diện tích thường chiếm giữ 2/3 quy mô của một tầng.
  • Tổng diện tích gác lửng không được quá 80% tầng trệt.

Bạn có thể tìm hiểu trước các mẫu gác xép đẹp để có ý tưởng cho ngôi nhà của bản thân mình. Đồng thời cũng nên mua bán, xem thêm ý kiến trong khoảng các chuyên gia và KTS để được tư vấn chính xác nhất.

Đối với kiến tạo nhà có gác lửng, cầu thang thường được đặt ở vị trí nhỏ gọn, số bậc ít và không chiếm quy mô phổ biến. Cầu thang từ phần lửng lên các tầng trên có thể sắp xếp ở một khu vực khác dễ dàng hơn và phân phối không gian có lí.

 

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city