Hotline
0938 696 012

Trình chính phủ phương thức phóng thích mặt bằng Trường bay Long Thành trong tháng 10

18:33

Phương thức phóng thích mặt bằng (GPMB) dự án trường bay Long Thành sẽ được trình Chính phủ trong bốn tuần 10 tới đây. Nếu như được phê phê duyệt, sẽ bắt đầu công tác GPMB ngay trong năm 2018.

Liên quan tới việc trình cách thức phóng thích mặt bằng cho dự án xây đắp Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Long Thành, Chỉ đạo Hoa phượng đỏ hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã phối thích hợp với UBND thức giấc Đồng Nai chấm dứt cách thức để trình lên Bộ GTVT lên tiếng Chính phủ trong đầu tháng 10 tới.

Theo đó Bộ trưởng Giao thông Vận vận chuyển Nguyễn Văn Thể cũng đòi hỏi Hoa phượng đỏ hàng không vietnam và các doanh nghiệp phối thích hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ Khoáng sản và Không gian giải đáp để trong 04 tuần 10 trình Chính phủ phê chuẩn y cách thức GPMB dự án phi trường quốc tế Long Thành.

Lúc trước, UBND tỉnh giấc Đồng Nai cho nhân thức, tiến độ chấp hành công tác đền bù giải phóng mặt bằng phi trường Long Thành đang chậm trễ so với chiến lược. Căn nguyên chậm chạp trễ này là phân vân án hiện đang ở quá trình trình Thủ tướng Chính phủ phê thông qua Báo cáo phân tích khả thi, nên chưa đủ hạ tầng để triển khai công tác thu hồi đất, bồi hoàn, cung cấp tái định cư cho người địa phương. Bởi theo luật pháp, sau khi có quyết định phê chuẩn y báo cáo khả thi, Đồng Nai mới triển khai được công tác này theo đúng trình tự, hồ sơ pháp luật của pháp luật.

Được biết công trình phi trường quốc tế Long Thành có tổng mức đầu cơ 336.630 tỉ đồng (tương đương 16 tỉ đô la Mỹ), được thiết kế đạt cấp 4F theo phân cấp của Đơn vị Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO).

Để thi hành công trình này tỉnh giấc Đồng Nai sẽ phải di dời khoảng 5.500 ha đất nằm trên khu vực của 6 phố của huyện Long Thành bao gồm: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Con đường, Bàu Cạn, Long An và Long Phước.

Trong hơn 5.500 ha quy mô đất thu hồi bao gồm 2.378 ha đất vườn cây cao su, gần 3.000 ha đất của hộ mái ấm tư nhân dùng, hơn 109 ha đất do cơ quan, tổ chức và đất giao thông, sông suối khoảng hơn 106 ha.

Công trình này sẽ ảnh hưởng tới 4.864 hộ mái ấm với khoảng 16.000 nhân khẩu. Chi phí phóng thích mặt bằng tại công trình đã được Quốc Hội phê chuẩn là hơn 23000 tỉ đồng.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city