Hotline
0938 696 012

Trường bay Vân Đồn hoạt động khi nào? | MuaBanNhaDat

15:30

Sân bay quốc tế đầu tiên tại vietnam do tư nhân đầu tư xây dựng

Đây là công trình trường bay đầu tiên do cá nhân đầu cơ xây dựng, được bình chọn lập kỷ lục trong nước về thời điểm xây đắp nhanh nhất đối với một phi trường quốc tế. Theo Ban quản lý dự án Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay khối lượng xây đắp các hạng mục đã đạt khoảng 95%, các nhà thầu đang kết thúc xây lắp toàn cục dự án bảo đảm chứng nhận đưa vào khai thác, vận hành trong thời điểm đến. Tại Quyết định số 236/QĐ-TTg ngày 23/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê thông qua, xác định Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 10 cảng hàng không quốc tế của mạng lưới Cảng hàng không dân dụng cả nước, và cũng là trường bay quân sự trong hướng kế hoạch miền Bắc.

san bay van don se dua vao hoat dong khi nao

Phía trong, đang có hàng trăm người lao động xây dừng hạng mục phía bên trong, quyết tâm bảo đảm tiến độ, hoàn thiện trong bốn tuần 10/2018.

Theo Ban quản lý dự án, hiện Khu bay gồm trục đường băng, trục đường lăn, sân đỗ, đèn dấu hiệu và vạch dẫn tuyến đã kết thúc thành lập. Khu vực nhà ga, đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, các tòa tháp phụ trợ và hạ tầng khu mặt đất... hiện đang trong thời kỳ hoàn thiện đạt trong khoảng 95%-97% khối lượng. Những phần việc còn lại đang tích cực công ty thành lập gồm lắp đặt thiết bị, phía bên trong nhà ga, thi công khu Vip, CIP và cảnh quan khu hạ tầng công nghệ khu mặt đất…

Phi trường Vân Đồn dự định hoạt động tham gia cuối năm

Thời gian qua, tỉnh giấc Quảng Ninh tích cực cùng chủ đầu tư phối hợp nghiêm ngặt với các bộ, lĩnh vực, tập đoàn can hệ sẵn sàng tốt mọi nội dung liên quan đến khai thác sân bay bảo đảm an ninh, bình an theo các luật pháp của quy định. 04 tuần 7/2018, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn thi hành bay hiệu chỉnh và dự định bay thương nghiệp vào 04 tuần 12/2018. Đối với công tác sẵn sàng đưa tham gia khai thác, hiện nhà đầu tư công trình và các tổ chức can hệ đã kết thúc bay hiệu chỉnh; Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước bắt đầu kiểm tra thủ tục thiết kế, thực tế hiện trường cho thấy chất lượng tòa tháp căn bản đảm bảo.

Thao tác nạp dữ liệu eTOD lên Cục hàng không đã hoàn thành và đang chờ phê duyệt. Bên cạnh đó, các công tác xây đắp ban hành cách thức bay và tiêu chuẩn khai thác tối thiểu của trường bay Vân Đồn; xây đắp ý tưởnrg, cách thức kiếm tìm cứu nạn, chương trình Bình yên hàng không... đang được khai triển tích cực. Hiện Tổng Công ti Điều hành bay (VATM) đã tuyển dụng và tập huấn các vị trí cán bộ, viên chức bảo đảm hoạt động bay. Sau khi các hạng mục nhà cửa bảo đảm hoạt động bay kết thúc xây dựng thì sẽ tiếp thụ và điều hành đúng chiến lược.

Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn có các nhà cửa phụ trợ như: Khu nhà quản lý trên khu đất rộng 6.000 m2, đài giữ vững lưu không trên khu đất diện tích 6.270 m2, chuỗi hệ thống con đường dẫn, vườn khí tượng và chuỗi hệ thống quan trắc khí tượng không người điều khiển. Khu dịch vụ mặt đất gồm nhà ga gồm 2 modul chủ quyền. Nhà ga hàng hóa, thời kỳ năm 2020 sắp xếp khu xử lý hàng hóa trong nhà ga hành khách; tới năm 2030 sẽ xây đắp nhà ga hàng hóa phục vụ công suất tối thiểu 51.000 tấn hàng hóa/năm.

Ngoài ra, Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn còn có chuỗi hệ thống đường liên lạc, các khu tác dụng khác. Tổng quy mô đất sử dụng của Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn tới năm 2020 hơn 326 ha. Theo phù hợp đồng BOT giữa Quảng Ninh và nhà đầu tư công trình phi trường Vân Đồn, chủ đầu tư sẽ có thời điểm khai thác để thu hồi vốn trong 45 năm, mức lãi bằng 14% tổng chi phí đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city