Hotline
0938 696 012

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp thiên nhiên hiệu quả nhất bạn nên tìm hiểu

08:00

Bệnh viêm khớp dạng thấp cần phải kiên trì trong nhân tố trị

Có phần đông hiệ tượng điều trị thiên nhiên để giảm bớt các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp (tê thấp) vừa bình yên và hiệu quả, cho nên, trong trường hợp bạn đang kiếm tìm một bài thuốc hay giải pháp nhân tố trị bệnh viêm khớp dạng thấp thì có thể tìm hiểu gợi ý sau đây.

Viêm khớp dạng thấp (RA) là một bệnh tự miễn mãn tính khó yếu tố trị, không chỉ gây ra hậu quả là tứ chi và khớp cứng, sưng, đau, mà một nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã liệt kê rằng 15 - 25% bệnh nhân cũng đi kèm với các bệnh khác ngoài khớp.

Hiện nay, có khoảng hơn 1,3 triệu người Mỹ trưởng thành bị viêm khớp dạng thấp, và khi dùng thuốc Tây theo phác đồ tiêu chuẩn không chỉ có chức năng phụ nặng nề mà còn không mang đến quá phổ thông hiệu quả. Cách đây không lâu, trang web chữa bệnh thiên nhiên GreenMedInfo.com đã đăng vận tải những chính sách vấn đề trị thiên nhiên an ninh và hiệu quả. Bạn có thể xem thêm.

Ngoài các khớp, viêm khớp dạng thấp có thể thâm nhập vào xương, sụn, gân, màng gân, màng cứng, các bệnh về mắt và thậm chí tinh vi hơn, viêm màng ngoài tim, viêm màng phổi, viêm cơ tim, viêm mạch vành, khuếch tán viêm phổi kẽ, nhiễm trùng thận, viêm,… sau cuối dẫn đến tử chiến.

Giải pháp vấn đề trị bằng thuốc Tây tiêu chuẩn của bệnh khớp dạng thấp bao gồm thuốc giảm đau và các loại thuốc chống viêm. Mục tiêu của thuốc chống viêm là ức chế nhạo giận dữ viêm của thân thể, trong một vài trường thích hợp, còn có thể dùng cách thức hóa trị với thuốc steroid và methotrexate.

Tất nhiên, vài lượng đáng kể bệnh nhân trong khi thuốc vẫn phải sống phổ biến với căn bệnh này trong một thời gian dài. Hên thay, có đa số qui định yếu tố trị tự nhiên an ninh và hiệu quả trong việc khiến cho giảm các triệu chứng phong thấp.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 1.

9 giải pháp yếu tố trị bằng tự nhiên được bình chọn là hiệu quả nhất

1. Vi sinh vật hữu dụng (Probiotics)

Bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có thể có những thay đổi đáng kể trong vi khuẩn ở trục đường ruột và trục đường miệng.

Một phân tích được thi hành với các bệnh nhân TQuốc bằng phương pháp thăm dò so sánh giữa 2 lực lượng người là có bệnh và không có bệnh.

Sau khi lấy phân, nước bọt và mảng bám răng và tậu thấy vi khuẩn Haemophilus ở đội ngũ người mạnh mẽ có mức rất thấp, khi mà ở đội ngũ người cso bệnh lại có mức cao. Hình như đó, sự trao đổi chất sắt, lưu huỳnh, kẽm và arginine ở những người có bệnh cũng giảm đáng kể.

Các thể nghiệm lâm sàng cho thấy bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp có thể dùng vi khuẩn acid lactic (LAB) và chế phẩm sinh vật học khác để giảm triệu chứng viêm, chả hạn như "Coagulans Bacillus GBI-30,6086" (Item được cấp bằng sáng chế nhạo có tên gọi là Ganeden BC30).

Những bệnh nhân này sử dụng chế phẩm sinh vật học để giảm sút đau khổ, có thể chuyển động và nhập cuộc vào các hoạt động hàng ngày. Đồng thời, hàm lượng protein bức xúc C (CRP) trong cơ thể người bệnh cũng giảm, và protein giận dữ C do gan phát triển là một tín hiệu chỉ báo cần thiết của phản ứng viêm.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 2.

2. Tinh dầu

Ở những bệnh nhân có dùng phù hợp chất dầu cỏ roi ngựa, chanh và axit béo omega 3, kết quả là triệu chứng rối loàn tác dụng khớp giảm 53% và giảm đau 78%.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 3.

Hình ảnh cỏ roi ngựa chanh

Các nhà tìm hiểu Hàn Quốc đã pha trộn một hỗn thích hợp các loại tinh dầu với tỉ lệ cụ thể là 2: 1: 2: 1: 1 bao gồm hoa oải hương, kinh giới, bạch đồng minh, cây hương thảo và bạc hà. Sau đó sử dụng thêm hạnh nhân (45%), mơ (45%) và jojoba – hạt dẻ hoang ( 10%) (pha loãng đến 1,5%), đầy đủ được trộn lẫn.

Bệnh nhân sử dụng dầu này có mức độ trầm cảm thấp hơn đáng kể.

Trong một phân tích khác, lấy dầu hoa anh thảo (EPO) và viên nang ở bệnh nhân 12 tháng, hiện trạng của bệnh được cải thiện đáng kể, việc dùng các thuốc chống viêm không steroid (thuốc NSAID) cũng giảm đáng kể.

Ở những bệnh nhân có sử dụng hợp chất dầu cỏ roi ngựa, chanh và axit béo omega 3, kết quả là triệu chứng rối loạn tính năng khớp giảm 53% và giảm đau 78%.

3. Vitamin D

Viêm khớp dạng thấp cũng can dự đến việc thiếu vitamin D. Một tìm hiểu của Ba Lan phát hiện ra rằng 76,3% bệnh nhân bị thấp khớp thiếu vitamin D. Bổ sung vitamin D có thể cải thiện viêm khớp dạng thấp.

Các nhà phân tích Ấn Độ đã bắt đầu bổ sung 60.000 đơn vị quốc tế vitamin D cho bệnh nhân khớp dạng thấp có nồng độ vitamin D dưới 20 ng/ml hàng tuần trong sáu tuần liên tục, tiếp theo sau đó trong 3 bốn tuần liên tiếp bổ sung hàng tháng là 60.000 công ty quốc tế.

Kết quả là, mức vitamin D huyết thanh làng nhàng đã tăng trong khoảng 10 ng/ml lên 57 ng/ml, và các triệu chứng đã được cải thiện đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn.

Vitamin D cũng có thể khiến cho giảm tỷ trọng tái phát chứng viêm khớp dạng thấp. Ở những bệnh nhân có sự bổ sung vitamin D trong nhì năm, tỷ lệ tái phát chỉ là 19%, so với 29,5% ở hàng ngũ đối chứng.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 4.

4. Chế độ ăn uống

Có một giả thuyết cho rằng, viêm khớp dạng thấp có thể là bức xúc với kháng nguyên thực phẩm mà chúng thường mở đầu bằng các giận dữ ở tuyến phố ruột.

Các phân tích cũng cho thấy rằng không ăn giết thịt, các vật phẩm từ sữa và ngũ cốc có thể cải thiện đáng kể các triệu chứng phong thấp.

Cụ thể, nếu như một người duy trì chế độ ăn chay trong 2 tuần, có kết quả yếu tố trị tương đương với việc dùng thuốc prednisone và không có tác dụng phụ.

Cách thức thưởng thức chay phải bảo đảm các chất bao gồm các axit amin (nhưng ko phải toàn thể protein), monosaccharides và disaccharides, triglycerides, vitamin và các yếu tố vi lượng.

Một nghiên cứu được thông báo trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy hình thức ăn chay có lợi cho việc giảm các triệu chứng phong thấp. Các nhà nghiên cứu đòi hỏi bệnh nhân ăn chay trong 7 - 10 ngày, sau đó ăn chay không chứa gluten trong ba tháng rưỡi, và sau cùng là một chế độ ăn chay chứa sữa trong chín bốn tuần.

So với hàng ngũ đối chứng, lực lượng người ăn chay vẫn tốt hơn đáng kể sau một năm thí nghiệm. Các nhà phân tích liệt kê rằng sự cải tiến này can hệ tới những đổi mới trong hệ thực vật.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 5.

5. Dầu gan cá tuyết

Các nhà tìm hiểu Đức đã phát hình thành rằng dầu gan cá tuyết giúp nhân tố trị viêm khớp dạng thấp. Bệnh nhân tuân thủ liều hàng ngày là 1 g dầu gan cá uống trong ba 04 tuần, tốc độ cải thiện độ cứng khớp buổi sáng là 52,4%, tỷ lệ giảm đau khớp 42,7%, vận tốc sưng khớp giảm 40%, giảm mức độ đau là 67,5%.

Có khoảng 68% bệnh nhân đánh giá liệu pháp yếu tố trị bệnh bằng dầu gan cá tuyết là "tốt" hoặc "rất tốt".

Các tìm hiểu của Anh đã phát hiện ra rằng những bệnh nhân bị bệnh thấp khớp ăn dầu gan cá tuyết sẽ phải uống thuốc giảm đau ít hơn.

Uống liên tiếp 9 04 tuần dầu gan cá với liều mỗi ngày 10 gram, kết quả là có tới 39% người sau khi chấm dứt việc thể nghiệm có thể giảm uống hơn 30% thuốc chống viêm không steroid. Bên cạnh lực lượng đối chứng sử dụng giả dược, chỉ có 10% số người có thể giảm uống số lượng thuốc phổ quát như pháp luật.

Dầu cá chung cũng có hiệu quả tương tự. Các nhà tìm hiểu Scotland đã đưa cho bệnh nhân sử dụng axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA), 12 04 tuần sau đó, lực lượng người uống dầu cá có tỉ lệ giảm uống thuốc lên đến 59% khi mà hàng ngũ dùng giải dược chỉ là 16%.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 6.

6. Quả lựu

Các thể nghiệm cho thấy rằng, người duy trì trong 12 tuần việc uống nước ép lựu hàng ngày 10 ml (0,34 oz) có kết quả giảm sự đau do đè nén các khớp là 62%, các triệu chứng của sự cải thiện toàn thể đau khớp dạng thấp là 17%.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 7.

7. Curcumin trong bột nghệ

Curcumin đã được chứng minh là vượt trội so với các loại thuốc vấn đề trị viêm khớp dạng thấp tiêu chuẩn. Các nhà tìm hiểu Ấn Độ đã chia các bệnh nhân thành ba nhóm, một hàng ngũ trước tiên dùng 500 mg curcumin mỗi ngày, một đội ngũ thứ nhị dùng 50 mg diclofenac (thuốc giảm đau) mỗi ngày, trong khi hàng ngũ thứ ba sử dụng cả 2 loại trên.

Kết quả là, lực lượng chỉ uống chất curcumin có sự cải thiện rõ ràng nhất về chứng đau nhức và sưng khớp, và nó tốt hơn nhiều so với lực lượng chỉ uống thuốc. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng chất curcumin là an ninh và không có phản ứng ăn hại.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 8.

8. Cây thảo dược Đông y Lôi công đằng (Tripterygium, 雷公藤)

Một thí nghiệm bỗng dưng so sánh thuốc thảo dược TQuốc truyền thống có tên là Lôi công đằng (Tripterygium wilfordii) và thuốc thấp khớp methotrexate phát xuất hiện rằng, loại thuốc Đông y này có hiệu quả hơn.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 9.

Các nhà phân tích tại Bắc Kinh (TQ) đã chọn lựa một hàng ngũ các bệnh nhân mời tham gia thử nghiệm.

Hàng ngũ trước tiên đã được cho uống thuốc này 3 lần một ngày, mỗi lần uống 20 mg thuốc được bào nhạo báng thành viên hoàn, đội ngũ thứ hai uống thuốc Tây methotrexate, lực lượng thứ ba thì uống song song cả 2 loại thuốc.

Sáu 04 tuần sau, đội ngũ dùng thuốc Đông y này có tình trạng bệnh được cải thiện và 50% chiếm hữu tỉ lệ 55,1%, khi mà nhóm uống thuốc Tây methotrexate đạt hiệu quả này chỉ có 46,4%, nhóm còn lại uống cả 2 loại thuốc đạt hiệu quả tốt nhất với 76,8%.

9. Số đông dục

Các nghiên cứu khác đã đưa ra danh sách rằng các hiệ tượng tập luyện như Thái cực quyền và Yoga có thể khiến giảm đau và cứng khớp.

Viêm khớp dạng thấp rất khó chữa: 9 liệu pháp tự nhiên hiệu quả nhất bạn nên tham khảo - Ảnh 10.

*Theo Health/Epo

Theo Vân Hồng

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city