Hotline
0938 696 012

Vietjet chiếm được khoản tài trợ vốn hơn 1,2 tỷ đô la Mỹ trong khoảng đối tác làm ăn Nhật, Pháp

05:00

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Nhật Bản, Hãng hàng không Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Cơ quan Vốn đầu tư ngân hàng bậc nhất Nhật Bạn dạng Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) và Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết và trao Bạn dạng thoả thuận cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới của Vietjet với tổng giá trị 614 triệu đô la theo giá báo cáo của nhà đóng hộp.

song song, Vietjet, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã ký câu kết đồng khung về cung cấp vốn đầu tư cho 5 máy bay mới khác của hãng giá trị 625 triệu đô la Mỹ.

Đây là những khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo hình thức thuê vốn đầu tư để Vietjet chiếm hữu phi cơ.

Các tàu mới này thuộc gói đặt hàng phi cơ mới và văn minh của Vietjet với Airbus, trong đó bao gồm loại tàu A321neo được vũ trang động cơ thế hệ mới nhất với cải tiến về khí động lực và khoang hành khách. Động cơ mới giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu đến 16% trong thời điểm đầu và sẽ lên tới 20% trong năm 2020. Động cơ này còn giúp tiết giảm đến 75% tiếng ồn và 50% lượng khí thải ra môi trường.

Vietjet sẽ đưa các máy bay ký kết hôm nay tham gia khai thác ngay trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng Giám đốc Vietjet cho nhân thức, các thỏa thuận về nguồn vốn cần thiết lần này chắc chắn sự tin cẩn của các định chế giễu nguồn vốn bậc nhất của Nhật Phiên bản đối với Vietjet trong khi hãng sắp khai thác các tuyến phố bay mới tới nước nhà này. Bên cạnh đó, các thoả thuận này sẽ đóng góp một phần cần thiết tham gia kế hoạch phát triển đội máy bay và mở rộng mạng đường bay của hãng trong thời điểm đến, giúp kết nối đa dạng tuyến đường bay hơn nữa giữa Việt Nam và Nhật Phiên bản. 

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city