Hotline
0938 696 012

VND lên giá gần 3,3% so với quần chúng. # tệ trong khoảng đầu năm

08:00

So với đô la, đồng nhân dân tệ đã đánh mất giá 9,748% trong khoảng mức đáy trong năm (6,25 quần chúng. # tệ/USD) và tăng 6,605% so với đầu năm.

Thiên hướng tăng của tỷ giá đô la/CNY khá rõ rệt trong khoảng ngày 21/9 cho đến nay. Thời gian qua, trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt hơn trong chế độ tiền tệ, Nhà băng Nhân dân TQuốc (PBoC) gần đây lại quyết định hạ tỷ lệ dự trữ đề nghị, đồng nghĩa với việc tăng bơm tiền vào nền kinh tế.

Hiện mỗi USD đổi 6,94 nhân dân tệ, tiến gần sát mức đỉnh hồi trung tuần bốn tuần 8.

 VND lên giá gần 3,3% so với nhân dân tệ từ đầu năm - Ảnh 1.

Tỷ giá đô la/CBT tăng nhanh trong khoảng cuối 04 tuần 9

Trong khi tại vn, tỷ giá cũng đã xây dựng mức cao mới (23.400 đồng/đô la) nhưng đà tăng đủng đỉnh hơn. Hiện mặt bằng tỷ giá đã bớt nhiệt, trở lại mức 23.300 đồng chiều sắm tham gia và 23.380 đồng chiều tung ra. Tính từ đầu năm tới nay, tỷ giá tại các nhà băng tăng 2,84%. Tỷ giá trung tâm hiện là 22.719 đồng, giảm 3 đồng so với hôm qua nhưng vẫn tăng 1,32% từ đầu năm tới nay.

Giả dụ tính trong cùng khoảng thời điểm này, đồng dân chúng tệ mất giá mau lẹ hơn đáng kể so với VND. Cho nên, tính theo tỷ giá chéo, tiền đồng vietnam đã lên giá khá rộng rãi so với nhân dân tệ so với thời điểm đầu năm.

Theo tỷ giá yết tại BIDV (chỉ có ý nghĩa hạch toán kế toán), chỉ cần 3,331 đồng đổi một dân chúng tệ đổi, ít hơn phổ quát so tỷ giá tậu chuyển khoản 3,451 đồng đổi 1 quần chúng tệ hồi đầu năm.

Đương nhiên, cũng phải để ý rằng, trước khi mất giá mạnh trong năm 2018, đồng CNY cũng đã lên giá đáng kể lúc trước. Tỷ giá đô la Mỹ/CNY giảm 6,48%, trong khi tỷ giá USD/Việt Nam Đồng hầu hết đi ngang. Xuất khẩu của Việt Nam sang China năm trước cũng tăng vọt 61% lên 35,4 triệu đô la, theo số liệu của Tổng cục Thương chính. Nhập siêu vietnam từ Trung Quốc nhờ đó cũng giảm 4,87 triệu USD.

Bình chọn về tác động của việc Việt Nam Đồng đang tăng giá đa dạng hơn NDT (so với đô la Mỹ) trong bối cảnh Fed tăng lãi suất và trận chiến thương nghiệp Mỹ - Trung, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng nền kinh tế thực của vn tác động. Bên cạnh việc làm cho hàng hóa của vietnam khó khăn cạnh tranh hơn, lạm phát cũng tăng bởi nhân tố này.

 VND lên giá gần 3,3% so với nhân dân tệ từ đầu năm - Ảnh 2.

Xuất khẩu vietnam sang Trung Quốc tăng vọt năm 2017

Theo Ngọc Linh

Người đi cùng


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city