Hotline
0938 696 012

Vừa lên sàn, cổ lỗ phiếu Vinalines đã bị hạn nhạo báng đàm phán - VnExpress Kinh Doanh

14:00

Sáng nay (8/10), 5,4 triệu cổ lỗ phiếu MVN của Tổng công ti Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã chính thức được đàm phán trên thị trường UPCoM thuộc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), với giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 10.000 đồng.

Tuy nhiên, HNX gần đây cũng ra lên tiếng về việc hạn nhạo báng thương lượng với cũ rích phiếu này do công ty kiểm toán khước từ đưa ra quan niệm đối với Công bố vốn đầu tư hợp nhất 2017. Theo đó, cổ phiếu MVN của Vinalines sẽ chỉ được thương lượng tham gia thứ Sáu hàng tuần.

HNX cho biết sẽ có thông báo chuẩn y cũ kĩ phiếu MVN được đàm phán phổ biến sau khi công ti này giải quyết được xuất xứ dẫn tới việc bị hạn giễu cợt giao dịch.

Trong Báo cáo vốn đầu tư hợp nhất năm 2017, doanh nghiệp kiểm toán đã chối từ đưa ra quan niệm vì các nhân tố can hệ tới các công ti con trực thuộc của Vinalines. Bản thân công ty này đến cuối năm đang ghi nhận khoản lỗ lũy kế hơn 3.200 tỷ đồng.

Theo phương thức cũ rích phần hóa đã được duyệt trước đây, Vinalines dự kiến chào bán gần 489 triệu cổ phần (tương đương 34,8% vốn vấn đề lệ) để giảm tỷ lệ sở hữu nhà nước xuống 65%. Tuy nhiên, tổ chức này chỉ bán được hơn 5,4 triệu cũ kĩ phần (0,38%), đây cũng là số cổ lỗ phần được hoàn thành thủ tục đàm phán trên thị trường UPCoM.

Vinalines là một trong những đơn vị hàng hải hàng đầu bây chừ với chuỗi giá trị khép bí ẩn từ vận chuyên chở biển, Cảng biển và cung ứng phục vụ hàng hải. Dù thế, bức ảnh hoạt động của tổ chức này lại không mấy tích cực và chỉ mới bước tham gia quá trình hồi phục.

Tổng công ti đặt chỉ tiêu lợi nhuận gần 144 tỷ đồng trong 6 04 tuần cuối năm nay, sau khi báo lỗ khoảng 1.100 tỷ trong nửa đầu năm. Trong nhì năm đến, đơn vị này dự định lãi sau thuế dần vững mạnh từ 177 tỷ lên hơn 233 tỷ đồng.

Cắt nghĩa về dự báo lãi trên, Vinalines cho nhân thức, hoạt động mua bán vận vận tải biển bình phục lờ đờ những năm đầu công đoạn 2018 – 2020 nên công ty đang tập trung tái cơ cấu đội tàu, bán bớt một số không hiệu quả. Đồng thời, Vinalines phải giải quyết vốn đầu tư tại thời gian chuyển sang công ty cũ rích phần theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Minh Sơn


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city