Hotline
0938 696 012

4 cách thức đầu tư BĐS hiệu quả khi hoạt động mua bán giảm tốc - VnExpress Kinh Doanh

09:02

Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh Bất động sản Việt An Hòa, È Khánh Quang đãng cho nhân thức từ đầu năm 2018 tới nay, các tín hiệu giảm tốc của thị trường địa ốc lộ diện ở khá phổ thông thị phần: căn hộ, BĐS liền thổ và nghỉ ngơi. Trước tiên là nguồn cung sụt giảm mạnh, sau đó mãi lực lừ đừ lại. Giới đầu tư lướt sóng cũng thưa dần và thị trường thứ cấp không còn hoạt động có khí thế như trước.

Chuyên gia này bình chọn, trong khoảng quý IV/2018 trở đi được xem là thời điểm bản lề để để ý liệu mãi lực thị trường có thể cải thiện hay không và các dấu hiệu giảm tốc đang diễn tiến ra sao. Đây chính là giai đoạn cần thiết để quan sát hoạt động mua bán và đưa ra các quyết định đầu cơ với giá thành mềm hơn so với cuối năm 2017 đầu năm 2018. Ông Quang đãng đưa ra 4 chiến thuật đầu cơ thích hợp cho công đoạn giảm tốc này.

Thứ nhất: tìm hàng của người chịu áp lực rời cuộc chơi. Khi hoạt động mua bán giảm tốc cũng có qui luật xuống thong thả tốc độ bằng 30% lúc tăng. Do vậy có thể lựa chọn bất động sản cần bán gấp, bán vội nhất để mua nếu giá rẻ hơn 20% thị trường là an toàn. Nếu như có giảm giá trong thời gian này, mức giảm trung bình 10 - 15% một năm.

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Hoạt động mua bán bất động sản TP HCM. Ảnh: Quỳnh È

Thứ nhì: đầu cơ sản phẩm có lợi nhất, nên chọn những căn nhà liên kế mặt tiền vì thuộc hàng thi thoảng, sớm muộn gì cũng tăng hoặc căn hộ trọng điểm.

Thứ ba: phòng vệ tiền mặt vì trong công đoạn giảm tốc, tiền mặt là vua. Đầu cơ dòng tiền này theo tỷ trọng 50 - 50, tức là chỉ đầu cơ 50% dòng vốn hiện hữu. Chủ đầu tư nên giữ khoản tài chính còn lại để có cơ hội săn hàng giá rẻ khi xác định điểm rơi (vùng giá hợp lý).

Thứ tư: khi hoạt động mua bán chững lại kéo dài hơn 6 - 8 04 tuần, nên thu hồi vốn với những sản phẩm xa trọng điểm hoặc có gắn kết kém.

Theo ông Quang, sẽ khó xảy ra tình trạng bất động sản giảm giá mạnh như chu kỳ khủng hoảng của 10 năm về trước. Cội nguồn là do bối cảnh hoạt động mua bán từng thời điểm hoàn toàn khác biệt và quỹ đất sạch sẽ chuẩn bị khai triển dự án ngày một ít lại. Các giấy má pháp lý cũng trở nên chặt chẽ, mất phổ biến thời điểm chuẩn bị rổ hàng hơn.

Tất nhiên, cam đoan không có một hoạt động mua bán mãi mãi lớn mạnh mà không biểu hiện khuyết thiếu hay có bước đột phá nhân tố chỉnh. Chuyên gia này cho nhân thức thêm, chu kỳ giảm tốc của hoạt động mua bán sẽ được thách thức trong mùa cao điểm bán hàng sau cùng của năm nay.

Ví như hoạt động mua bán có thanh khoản vượt bậc, đây sẽ là cú hích tâm lý kéo thị trường ra khỏi vùng tối đầy ngờ vực trong suốt ba quý vừa mới đây. Ngược lại, giả dụ thị trường tiếp diễn bi thiết, mất thanh khoản, mãi lực kém, nguy cơ về một kịch bạn dạng màu xám có thể sẽ đến gần hơn.

Vũ Lê


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
chung cu lux riverview chung cu opal boulevard chung cu lux star chung cu opal city